Bài toán “lợi nhuận kép” khi đầu tư BĐS Bình Dương

Vừa mang lại sự gia tăng giá trị theo thời gian, vừa khai thác tiềm năng cho thuê sinh lời là những giá trị hiện hữu mà BĐS Bình Dương có thể mang lại cho các nhà đầu tư.

Công nghiệp là “bệ phóng” bất động sản

Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được đánh giá đạt nhiều thành công trong thu hút vốn đầu tư.

Sự phát triển của các khu công nghiệp dẫn đến những biến động về dân số, kéo theo sự phát sinh về nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê, các khu chợ, trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí… phục vụ các chuyên gia, cán bộ cao cấp, cán bộ công nhân viên làm việc tại đây.

Bình Dương thu hút hơn 1,1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ; trong đó có hơn 660 nghìn lao động là người ngoài tỉnh, phần lớn trong số đó đều có nhu cầu về nhà ở.

Với tốc độ di dân cơ học lớn, hoàn toàn có thể xảy ra một cơn sốt đất nền tại đây. Có điều, dự án đất nền có thể gây sốt phải thuộc khu vực thực sự có cơ sở. Cơ sở ở đây là tính pháp lý của dự án, quy hoạch cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

Cơ hội đầu tư mang lợi nhuận kép

Đầu tư vào bất động sản nhằm mục đích cho thuê đang hút tiền và xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, khi hiệu quả mang lại cao hơn so với nhiều kênh đầu tư khác.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư không ngừng đổ dồn vốn vào bất động sản đất nền bởi mức lợi nhuận kép hấp dẫn mà phân khúc này mang lại.

Phân khúc bất động sản này phát triển nhiều nhất khi gắn liền với sự phát triển công nghiệp và nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, không muốn gửi ngân hàng vì lãi suất thấp.

Theo đó, các yếu tố then chốt giúp phân khúc đất nền này tăng lợi nhuận kép cho nhà đầu tư là vị trí kết nối giao thông thuận tiện, cùng quy mô và hoạt động của khu công nghiệp có dự án đó. Đặc biệt, yếu tố về mặt hạ tầng phải được hoàn thiện 100%, chủ sở hữu có thể nhận nền xây dựng ngay, nhanh chóng hưởng dòng tiền kép từ bất động sản.

Với phân khúc này, Bình Dương là một tỉnh đi đầu với mô hình Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ với hàng loạt các khu công nghiệp kiểu mẫu được hình thành như VSIP II, Mỹ Phước 1,2,3,4, Bàu Bàng, Sóng Thần III, Đại Đăng… Đi kèm với các KCN này là các dự án bất động sản luôn được “săn đón” bởi các nhà đầu tư.

Đơn cử như khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Bến Cát của công ty Hoàng Hưng Thịnh. Theo ghi nhận, mặc dù mới được công ty này chào bán ít hôm nhưng lượng thanh khoản đã rất lớn. Lý giải điều này, do dự án nằm trong quần thể Khu công nghiệp đô thị được quy hoạch bài bản và đồng bộ với hệ thống điện – đường – trường – trạm và nằm ngay trên mặt đường quốc lộ 13. Vấn đề về pháp lý luôn được quan tâm hàng đầu cũng được xóa bỏ khi chủ đầu tư cam kết sẽ cấp sổ đỏ trong vòng 15 tháng.

Theo đánh giá của một môi giới tại khu vực, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương thời gian gần đây được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm do có vị trí liền kề với khu nhà ở cho công nhân thuê. Vì vậy, đây là khu vực có mật độ dân sinh đông đúc nhất và cũng là khu vực đã hình thành một cộng đồng dân cư với các chuỗi dịch vụ đi kèm như chợ, hàng quán…

Theo đó, cơ hội lợi nhuận kép sẽ được dự án này khai thác triệt để. Một dòng tiền đầu tư có thể sinh ra hai nhánh lợi nhuận thu về, một bên là từ giá trị đất đai gia tăng theo thời gian, một bên là tiềm năng cho thuê được “hấp lực” từ khu vực vốn đang là điểm nhắm của lực lượng lao động đông đảo tại địa phương.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hoàng Hưng Thịnh

Địa chỉ: 155 Lê Đức Thọ, P17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Website: hoanghungthinh.com

Hotline: 0888.69.7779

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *