Những chính sách khôi phục và dự đoán về bất động sản Bình Dương 2022

Thứ tư, 8/12/2021  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, Bình Dương đang dần dà hồi phục lại sức sống với những chính sách hiệu quả. Theo đó là những dự đoán về sự phát triển của Bất động sản Bình Dương 2022.

03 nhóm giải pháp đẩy mạnh tiến độ giải ngân đầu tư công

Ngay từ đầu năm 2021, UBND tỉnh Bình Dương đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư côn. Tuy nhiên, từ tháng 4 đến tháng 10/2021 dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, làm các hoạt động phải tạm dừng, gián đoạn;  hoặc chỉ thực hiện được một số công việc.

Sau khi tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, giải ngân đầu tư công có xu hướng khả quan hơn. Giá trị giải ngân tính riêng từ ngày 15/9 đến 30/11/2021 đã cao hơn 75% giá trị giải ngân trong 9 tháng đầu năm. Ước khối lượng thực hiện đủ điều kiện giải ngân cả năm 2021 là 9.296 tỷ đồng; đạt 75,6% kế hoạch.

UBND tỉnh tập trung thực hiện 3 nhóm giải pháp. Trong đó chú trọng đến thủ tục đầu tư. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư – chuẩn bị thực hiện dự án, lập, thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; báo cáo nghiên cứu khả thi; khẩn trương hoàn thành các thủ tục phê duyệt thiết kế – dự toán; thủ tục đấu thầu các công trình trọng điểm quan trọng. 

Xây dựng đề án khai thác quỹ đất để tạo vốn phát triển kết cấu hạ tầng theo quy định. Ưu tiên phân bổ nguồn lực này cho các địa phương thực hiện tốt công tác khai thác quỹ đất để đầu tư đền bù giải phóng mặt bằng các công trình giao thông.

bat-dong-san-binh-duong-2022

Triển khai các dự án giao thông trọng điểm

Đến nay, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tỉnh đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; nhất là các công trình trọng điểm. UBND tỉnh Bình Dương, trình 02 dự án: Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Tạo cảnh quan; chống ùn tắc giao thông trên tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn; ĐT.746; ĐT.747B; ĐT.743 theo phương thức đối tác công tư (PPP); điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13. 

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các địa phương trong vùng triển khai thực hiện các dự án: Cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; Vành đai 3; Vành đai 4; hạ tầng giao thông kết nối tỉnh Đồng Nai,… Đây là những tuyến đường huyết mạch của tỉnh; khi hoàn thành sẽ cơ bản giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông thời gian qua.

Bên cạnh đó, tỉnh vẫn duy trì thường xuyên việc nâng cấp; sửa chữa; dặm vá; đầu tư đèn chiếu sáng; nâng cấp hệ thống thoát nước… Đồng thời tiếp tục duy trì triển khai phân luồng giao thông theo giờ, theo tuyến linh hoạt; bố trí lực lượng gác chốt; ứng dụng công nghệ trong điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm, huyết mạch.

Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Tỉnh Bình Dương thành lập Tổ công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cá nhân; tổ chức; doanh nghiệp; khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Chủ động phối hợp với Ngân hàng nhà nước kết nối ngân hàng, doanh nghiệp; tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận tín dụng. Tổ chức đối thoại, gặp gỡ với doanh nghiệp, nhà đầu tư, hiệp hội ngành hàng với các hình thức phù hợp.

Trước tình hình các doanh nghiệp trở lại sản xuất trong trạng thái bình thường mới, lãnh đạo tỉnh đã đến các tỉnh thuộc ĐB. SCL; 3 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên; tỉnh Quảng Nam để trao đổi về việc phối hợp với tỉnh Bình Dương hỗ trợ người lao động quay lại Bình Dương làm việc.

Dự báo bất động sản Bình Dương năm 2022

Dự báo 1: Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư Bất động sản

Những khu vực bất động sản Bình Dương 2022 được quan tâm nhiều nhất là TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An, TX. Uyên, TX. Bến Cát. Dự đoán những khu vực này sẽ không có sự thay đổi nhiều trong thời gian sắp tới. Đáng chú ý là sự nổi lên của thị trường Bất động sản Tân Uyên và Bến Cát.

Dự báo 2: Giá nhà đất tiếp tục tăng, không có dấu hiệu giảm.

Dự báo giá nhà đất Bình Dương năm 2022 sẽ tăng. Mặc dù hiện tại giao dịch của thị trường đang tạm lắng nhưng có kiểm soát. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, giá nhà đất Bình Dương 2022 sẽ tăng ít nhất 10% -15%. Đây là mức vốn dĩ đã tăng hằng năm trong liên tục 5 năm trước. 

Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng để có thể mua các bất động sản chất lượng; hoặc ở phân khúc cao hơn mà trước đây họ không có cơ hội tiếp cận.

Những nguyên nhân làm tăng giá nhà đất Bình Dương 2022

 Đầu tư công và lạm phát:

Tỉnh Bình Dương có kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 với tổng số tiền hơn 2.500 tỷ đồng. Với mức đầu tư công lớn, có nghĩa là công ăn việc làm tạo ra nhiều; dòng tiền lưu chuyển lớn và đều đặn; sức mua tăng…các nhu cầu trong đó có nhu cầu nhà ở cũng theo đó mà tăng. Điều này đã tạo cho giá đất nền dự án khu đô thị và khu dân cư càng tăng.

 Tâm lý tích lũy của người dân

Là một tỉnh có tốc độ nhập cư và tăng dân số cơ học đứng hàng đầu cả nước; cùng với việc công nghiệp hoá, đô thị hoá rất nhanh thì nhu cầu về nhà ở, về tích lũy tài sản là rất rõ ràng.

Sự phát triển của các tỉnh phía Bắc như Bình Phước, Đắc Nông…

Các tỉnh phía Bắc của Bình Dương cũng đang có những sự phát triển vượt bậc. Cụ thể như Bình Phước. Vốn FDI và tốc độ phát triển công nghiệp của Bình Phước với sự tham gia của Becamex Bình Dương mấy năm gần đây là một bằng chứng rõ rệt.

Bình Dương nằm giữa một đô thị sầm uất là TP. HCM và một tỉnh đang ở giai đoạn đầu của hành trình công nghiệp hoá, đô thị hoá… Thì đây rõ ràng là một lợi thế phát triển kinh tế nói chung và phát triển bất động sản Bình Dương 2022 nói riêng.

Dân số trẻ và sức mua lớn

Dân số Bình Dương khá trẻ, 76% người dân Bình Dương ở trong độ tuổi lao động. Đây là độ tuổi lý tưởng cho việc đi làm, kiếm tiền, mua sắm, mua nhà, mua đất tích lũy tài sản… 

Có thể nói Bình Dương là một tỉnh đầy sức sống và rất nhiều năng lượng với sự phát triển dồi dào phía trước. Và đây cũng chính là những bước đệm vững chắc giúp bất động sản Bình Dương năm 2022 phát triển vượt bậc. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *