Xây thêm một cây cầu nữa nối Bình Dương và Đồng Nai

Thứ hai, 27/12/2021  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Với định hướng phát triển đồng bộ cả về kinh tế – hạ tầng lẫn văn hóa, Bình Dương đang ngày càng lớn mạnh. Cũng nhờ đó mà bất động sản Bình Dương ngày càng có giá trị cao.

Xây cầu nối Bình Dương với Đồng Nai

Cầu Bạch Đằng 2 sẽ nối thị xã Tân Uyên (Bình Dương) với huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Với tổng chiều dài hơn 2,8km, cây cầu được đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Cụ thể, cầu dài khoảng 410 m, rộng 17 m, 4 làn xe. Công trình do liên danh Cienco4 và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 492 thực hiện. Cầu Bạch Đằng 2  sẽ  khởi công ngày 27/12 và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Nguồn vốn thực hiện dự án được chia theo tỷ lệ mỗi địa phương đóng 50% với phần cầu chính. Còn phần đường dẫn trên địa bàn các tỉnh sẽ tự đầu tư xây dựng.

Dự án khi đưa vào sử dụng giúp kết nối giao thương các khu công nghiệp phía thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) với TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom (Đồng Nai).

Đây là cầu thứ hai nối Đồng Nai với Bình Dương, sau cầu Thủ Biên. Theo quy hoạch, khu vực giáp ranh hai tỉnh còn thêm hai cầu bắc qua sông Đồng Nai được triển khai thời gian tới.

bat-dong-san-binh-duong-cau-noi

Cảng Bà Lụa – điểm sáng nâng giá trị bất động sản khu vực

Xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Dương chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông, đặc biệt là đường thủy. Tỉnh quy hoạch các bến cảng, các tuyến đường ven sông Sài Gòn. Theo đó, cảng Bà Lụa tại phường Phú Thọ (TP. Thủ Dầu Một) được quy hoạch thành cảng hành khách có quy mô đến 10ha để phát triển du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn.

Định hướng mở rộng cảng Bà Lụa giúp nâng tầm diện mạo của khu vực lân cận. Bất động sản xung quanh như Bến Cát, Bàu Bàng,.. được đánh giá sẽ hưởng lợi và tăng giá trị. 

Song song đó, TP. Thủ Dầu Một còn là nơi dừng chân trên tuyến đường cao tốc bến Bạch Đằng (TP. HCM) – Bình Dương – Địa đạo Củ Chi (TP. HCM) được khai thác vận hành vào năm 2020. Tuyến tàu cao tốc có cự ly 78km, thời gian chạy khoảng 120 phút. Kết nối nhiều địa điểm tham quan mang đậm màu sắc lịch sử, văn hóa của hai địa phương.

Hoàn thiện tuyến đường Bạch Đằng nối dài

Bên cạnh cảng Bà Lụa, Bình Dương tiến hành hoàn thiện tuyến đường Bạch Đằng nối dài; chạy dọc theo sông Sài Gòn. Tuyến đường này hiện có chiều dài gần 1km; mặt đường rộng 15m; vỉa hè tối thiểu 5m; công viên, lối đi bộ dọc bờ sông cùng hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng và cây xanh. Tuyến đường hoàn thành giúp tạo cảnh quan thoáng mát và là điểm nhấn cho TP. Thủ Dầu Một. Không chỉ vậy  giúp thị trường bất động sản Bình Dương thêm sôi động.

Du lịch giúp phát triển bất động sản

Bình Dương có vị trí liền kề TP. HCM và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chính nhờ sự thuận lợi này Bình Dương có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, nhờ được thiên nhiên ưu ái cùng sự phát triển đúng đắn tỉnh có nhiều lợi thế để khai thác tiềm năng du lịch.

bat-dong-san-binh-duong-cau-noi

Bình Dương được biết đến là vùng đất có bề dày lịch sử với nhiều di tích, danh lam, thắng cảnh đẹp. Đến nay, tỉnh có 13 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp quốc gia; 47 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp tỉnh.

Theo đó, Bình Dương có nhiều điểm đến thu hút du khách tham quan như:

– Khu du lịch Đại Nam

– Chùa Tây Tạng

– Chùa Hội Khánh

– Nhà thờ Phú Cường

– Công viên Thành phố mới

– Chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng

– Vườn trái cây Lái Thiêu…

Ngoài ra, nơi đây còn có các làng nghề truyền thống nổi tiếng về gốm sứ, sơn mài, điêu khắc, mây tre lá…

Với những tiềm năng trên, ngành du lịch của Bình Dương đã và đang được quan tâm khai thác, phát huy giá trị, tạo nền tảng cho sự bùng nổ về du lịch. Nhờ đó, bất động sản Bình Dương có thêm điểm tựa vững chắc để vươn tầm hơn nữa trong tương lai gần.

Với hạ tầng đồng bộ và kết nối vùng hoàn hảo, bất động sản Bình Dương còn nhiều dư địa để phát triển toàn diện. Việc tỉnh đẩy mạnh du lịch mở ra nhiều cơ hội mới, giúp thị trường bất động sản nơi đây tiếp tục “chiếm sóng” tại khu vực phía Nam.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *