BĐS Bình Dương có gì hấp dẫn nhà đầu tư ?

Nhờ vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa, Bình Dương trở thành điểm đến mới, hấp dẫn cho chuỗi cung ứng thế giới cũng như dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Đây cũng là yếu tố then chốt, thúc đẩy giá trị nhà ở, căn hộ nơi đây tăng trưởng nhanh chóng.

Cơ hội phát triển đột phá

Những tác động mạnh mẽ từ Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA), cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và cả đại dịch Covid-19 đã mở ra cơ hội cho Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trở thành điểm đến mới của làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và thu hút dòng vốn đầu tư FDI mạnh mẽ.

Bằng chứng là các thống kê gần đây đều cho thấy sự gia tăng rõ rệt trong hình thức đầu tư FDI tại Bình Dương. Cụ thể, tính đến 30/11/2020, tỉnh này đã thu hút 1,845 tỷ USD vốn đầu tư FDI, vượt gần 32% kế hoạch năm và chiếm gần 7% tổng vốn đầu tư nước ngoài cả nước.

Bình Dương nằm trong top cả nước thu hút vốn FDI

Bình Dương tiếp tục nằm trong top đầu cả nước về thu hút FDI, với 3.928 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký là 35,4 tỷ USD. Những con số khả quan này cũng là cơ sở để Bình Dương tự tin đặt ra mục tiêu thu hút vốn FDI trên 9 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2025.

Cùng với những nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư, tỉnh Bình Dương còn đặc biệt chú trọng đầu tư, nâng cấp hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển địa phương. Điển hình như Bình Dương đang đẩy mạnh các dự án giao thông đường bộ kết nối với TP.HCM, sân bay Long Thành và liên kết vùng Đông Nam Bộ. Trong đó, ưu tiên mở rộng Quốc lộ 13, triển khai Vành đai 3, nâng cấp đường 743A, 743B, 743C…

Mới đây, ngày 09/12/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM, tiếp giáp trực tiếp với Bình Dương, được kỳ vọng sẽ tạo ra sự phát triển đột phá cho toàn khu vực.

Thúc đẩy giá trị bất động sản

Những nỗ lực tạo môi trường hấp dẫn doanh nghiệp tiếp tục đến đầu tư, thu hút lượng lớn chuyên gia và lao động chất lượng cao đến làm việc, cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng càng làm các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bình Dương trong nhiều năm tới.

Quan sát thực tế trên Quốc lộ 13 – trục giao thông chính của tỉnh Bình Dương cho thấy, dọc theo trục đường này là sự phát triển mạnh mẽ của các cụm/ khu công nghiệp lớn nhỏ, kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt trung tâm thương mại – dịch vụ, trường học, ngân hàng, khách sạn, khu dân cư quy mô lớn, các chung cư cao tầng hiện đại…

Trong tương lai gần, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên,…, Bình Dương hứa hẹn sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Dự án nổi trội tại thị trường BĐS Bình Dương

Đặc biệt, khu vực phía Bắc của tỉnh gồm Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên…sẽ được hưởng lợi lớn.

Ngoài ra, gần đây, giới đầu tư đang đổ dồn sự quan tâm đến dự án khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương.

Sở dĩ, dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm như vậy bởi tính tiện ích thông minh, không gian sống xanh và khả năng tăng giá vượt trôi trong tương lai.

Ngoài ra, với việc nằm trong khu vực hạ tầng đồng bộ, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương liền kề nhiều dịch vụ xung quanh, phải kể đến như khu đô thị Rạch Bắp, chợ trung tâm khu dân cư, công an Bàu Bàng, đại học Quốc tế miền Đông, trung tâm thị xã Bến Cát, khu công nghiệp Mỹ Phước, khu du lịch Đại Nam, bệnh viện Mỹ Phước,.. Kết nối liên vùng như trung tâm TP. Thủ Dầu Một (28km), TP.HCM (55km), sân bay Long Thành và TP. Đồng Xoài (72km), cảng Thị Vải – Cái Mép (103km),..

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888.69.7779

Website: www.hoanghungthinh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *