Bất động sản Bình Dương dịch chuyển về Bàu Bàng

Thị trường bất động sản Bàu Bàng đang đứng trước cơ hội bứt phá khi dòng vốn đổ về ồ ạt đầu tư vào các dự án lớn. Từ đầu quý 2/2020, tình hình giao dịch tại các dự án trở nên vô cùng nhộn nhịp.

Sau khi Thuận An và Dĩ An lên thành phố, Bến Cát- Bàu Bàng được xem là vùng phát triển công nghiệp kết hợp đô thị chủ lực của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn sắp tới. Sở hữu vị trí chiến lược kết nối các tỉnh Tây Nguyên với Bình Dương, TPHCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, quỹ đất lớn, Bàu Bàng không chỉ thuận lợi để hình thành một trung tâm công nghiệp mới mà còn phát triển các khu đô thị hiện đại.

Cơ hội của bất động sản Bàu Bàng – Bình Dương

Nhờ chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư, đến nay Bàu Bàng đang thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp trong nước, tổng vốn đăng ký hơn 9.986 tỷ đồng; 600 doanh nghiệp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 3.801 triệu USD. Các khu công nghiệp tại Bàu Bàng hiện nay hầu hết đã lấp đầy diện tích như KCN VSIP 1,2, KCN Bàu Bàng, KCN ASCENDAS, …

Nhận diện tiềm năng của Bình Dương, mới đây tập đoàn Vingroup cũng đã tiến hành lập đề án phát triển “siêu” đô thị kết hợp công nghiệp quy mô lên đến 1.000ha tại đây. Chưa kể các dự án xây dựng đô thị trước đây cũng đang được chủ đầu tư triển khai rất nhanh, hứa hẹn biến Bình Dương hay đơn cử như Bàu Bàng sẽ trở thành đô thị văn minh, hiện đại ở phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Theo Hoàng Hưng nhận thấy “Dĩ An, Thuận An lên thành phố nên không còn phù hợp phát triển công nghiệp. Các khu vực khác giáp ranh TPHCM cũng không còn quỹ đất nên Bàu Bàng – Bình Dương chính là ‘vùng trũng’ lý tưởng thu hút các nhà đầu tư phát triển công nghiệp trong giai đoạn sắp tới tại Bình Dương. Hệ thống giao thông hiện đại kết nối tốt, thế đất cao ráo và quỹ đất lớn đang giúp Bàu Bàng- Bình Dương lọt vào tầm ngắm của nhiều tập đoàn trong và ngoài nước”.

Nhờ đòn bẩy của kinh tế, hạ tầng, mặt bằng giá bất động sản Bàu Bàng thời gian vừa qua đã lập mặt bằng mới. Mức tăng bình quân đều đặn khoảng 20-25%/năm, những dự án có vị trí tốt, pháp lý đầy đủ và hạ tầng hoàn thiện được nhiều khách hàng săn đón thì mức tăng lên hơn 30%/năm.

Theo Hoàng Hưng Thịnh, gần đây nhiều khách hàng đang đón điểm rơi đầu tư vào các dự án đón đầu các KCN VSIP 3 mở rộng… “Nhiều nhà đầu tư trước đây tập trung vào khu vực Thuận An, Dĩ An hay thành phố mới Bình Dương thì nay đang chuyển hướng đổ vốn sang Tân Uyên hay Bàu Bàng. Xu hướng thị trường thay đổi quá nhanh trong khi các chủ đầu tư chưa kịp chuẩn bị dự án nên khiến giá đất giao động mạnh”.

Thực tế, công nghiệp, hạ tầng và thị trường bất động sản như chiếc bình thông nhau. Ở đâu công nghiệp và hạ tầng phát triển thì bất động sản đều tăng trưởng bền vững. Đó là lý do lâu nay các nhà đầu tư đất nền vùng ven rất ưa chuộng các khu vực có dân đông, liền kề khu công nghiệp bởi biên độ tăng giá và thanh khoản đều tốt. Chẳng hạn các dự án gần KCN VSIP 1, VSIP 2, KCN Bàu Bàng … vài năm trước giá chưa đến 10 triệu đồng/m2 thì nay đã lên bình quân 30-40 triệu đồng/m2.

Khu nhà ở Nam Long 3: đất vàng sau Hậu Covid-19

Mới đây, công ty Hoàng Hưng Thịnh cũng đã tung ra thị trường dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hay còn được gọi cái tên khác là Khu nhà ở Nam Long 3. Các nhà đầu tư lập tức dồn về đây tham quan tìm hiểu rất nhiều, tạo nên làn sóng đầu tư sôi động.

Tích hợp nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, chợ, trung tâm y tế, công viên, sân chơi trẻ em, Khu nhà ở Nam Long 3 là khu đô thị tiên phong dành cho chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp tại Bàu Bàng. Dự án đã hoàn thiện hạ tầng, đầy đủ pháp lý nhưng giá chỉ 790 triệu đồng/nền kèm ưu đãi đặc biệt như tặng ngay 6 chỉ vàng, chiết khấu 10% tổng giá trị hợp đồng, cơ hội trúng 5 căn nhà xây miễn phí tại dự án…

Hiện nay Bàu Bàng cũng đang có hàng chục dự án mở mang đô thị, kết nối liên vùng để hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư như đường Vành đai 3, Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, quốc lộ 13. Đặc bệt, các dự án quan trọng như ĐT 746, ĐT 747B đang được tiến hành đầu tư mở rộng, khi hoàn thành không chỉ giúp phát triển công nghiệp mà còn đẩy nhanh tốc độ đô thị, thu hút đầu tư vào bất động sản. Đó là cơ hội lớn dành cho những dự án đô thị hoàn chỉnh như Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

HOÀNG HƯNG THỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *