Bất động sản Bình Dương được quan tâm mạnh mẽ sau mỗi lần Covid-19

Bình Dương thu hút vốn FDI và trở thành “thủ phủ công nghiệp” phía Nam

Được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam. Đây cũng là nguyên nhân chính tạo nên sự sôi động của BĐS Bình Dương.

Bình Dương là thị trường BĐS sôi động bậc nhất cả nước trong vòng 2 năm trở lại đây. Theo batdongsan.com hai nguyên nhân chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường này là tỷ suất di cư thuần tăng, BĐS công nghiệp bùng nổ và việc thành lập thành phố Thủ Đức thúc đẩy mạnh mẽ cho thị trường BĐS Bình Dương phát triển.

Cụ thể, thống kê của batdongsan.com cho thấy Bình Dương có tỷ suất di cư thuần lên đến 200% trong vòng hơn 10 năm qua, đây là mức cao nhất cả nước. Với tỷ lệ di cư lớn nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương luôn cao hơn các tỉnh thành khác.

Nguồn cung BĐS Bình Dương tăng trưởng nóng trong hai năm gần đây

Cùng với tốc độ di dân cao, Bình Dương dẫn đầu về tốc độ thu hút vốn FDI. Được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam. Số liệu thống kê cho thấy vốn FDI vào Bình Dương quý 1/2021 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Với hàng loạt yếu tố thúc đẩy, thị trường bất động sản Bình Dương đã phát triển mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua. Đặc biệt, trong hơn 1 năm trở lại đây mặc dù thị trường BĐS cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng mức độ quan tâm đến bất động sản Bình Dương luôn bật dậy mạnh mẽ sau mỗi đợt dịch.

Quan sát thực tế cho thấy, trong bối cảnh nguồn cung BĐS tại TPHCM giảm mạnh thì tại Bình Dương số lượng dự án tăng đột biết. Trong đó, hầu hết các dự án BĐS nằm đa phần tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An và bám theo trục quốc lộ 13. Giá chung cư tại Bình Dương đang tăng dần qua các năm và hiện tại có những dự án đang được mở bán lên mức 38-45 triệu đồng/m2.

Đại lộ – tài chính – thương mại- dịch vụ lớn nhất Bình Dương kéo theo sự phát triển bất động sản

Nguyên nhân các dự án bám quốc lộ 13 là bởi đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất Bình Dương được quy hoạch trên trục đường này đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết. Theo đó, quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính với: Trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn và trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao cũng sẽ được bố trí dọc 2 bên đại lộ trung tâm này như trường Việt Nam – Singapore dự kiến bố trí ở khu vực An Thạnh, kết hợp với trường Đại học Thủy Lợi, trung tâm văn hóa và thể dục thể thao quy mô 10 – 15ha với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, bệnh viện quốc tế vốn đầu tư hơn 200 triệu USD….

Quốc lộ 13 đóng vai trò trục giao thông huyết mạch kết nối TPHCM và Bình Dương. Con đường này được quy hoạch thành đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ sẽ tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản, thu hút các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại Bình Dương.

Cơn sóng đầu tư dồn dập đổ về phía Bàu Bàng

Trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn mới, huyện Bàu Bàng tập trung nguồn lực hiện đại hóa hạ tầng giao thông, trong đó chú trọng các công trình kết nối giữa các vùng, khu vực trong tỉnh, như đường trục Mỹ Phước – Bàu Bàng. Các hạ tầng kỹ thuật khác cơ bản đáp ứng được nhu cầu, phục vụ thiết thực mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó, huyện tập trung bố trí vốn các công trình chuyển tiếp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, ưu tiên thực hiện các công trình trọng điểm như: Đường vành đai KCN Bàu Bàng – đường ĐT 749A, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, trung tâm hành chính huyện, trường học và các tuyến đường kết nối giao thông quốc lộ 13, đường Bến Cát – Bàu Bàng…

Trong kế hoạch phát triển 5 năm tới của tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng tiếp tục được quy hoạch, đầu tư đồng bộ đường giao thông quy mô từ 2 đến 8 làn xe, tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các vùng trong tỉnh. Đặc biệt, KCN – đô thị Bàu Bàng được đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại và đi trước đã tạo nên diện mạo đô thị văn minh, hiện đại, thông thoáng.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương  hưởng lợi từ “đòn bẩy hạ tầng”

Thông tin đường Mỹ Phước – Tân Vạn sắp thông xe, nối từ quốc lộ 1 (TP. Dĩ An) đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng và đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành dự kiến triển khai 2021 – 2025 đang giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng dần sức nóng.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Tiện ích nội, ngoại khu dự án đáp ứng đủ nhu cầu sống hiện đại của khách hàng

Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi mua đất trong cơn sốt
Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi mua đất trong cơn sốt

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Tin chắc rằng Bàu Bàng sẽ phát triển mạnh mẽ như Thuận An và Dĩ An và Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương trở thành điểm sáng nâng tầm phát triển nơi đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *