Bất động sản Cần Giuộc tăng mạnh do TP.HCM mở rộng về phía Nam

Thứ bảy, 6/11/2021  |  11:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Do sức ép gia tăng dân số và bài toán đô thị hóa tại TP. HCM các chuyên gia đã đề xuất nhiều giải pháp. Trong đó đáng chú ý là mở rộng địa giới thành phố về phía Nam, cụ thể là về hướng Cần Giuộc.  Điều này đã giúp bất động sản Cần Giuộc tăng nhanh. 

Bất động sản Cần Giuộc hưởng lợi từ việc thay đổi cơ cấu hành chính

Nhà Bè lên quận      

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. HCM, dự kiến đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa của thành phố sẽ đạt khoảng 80% – 90%. Ở nhiều khu vực, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt. Tiêu biểu như Nhà Bè, hiện chỉ còn 3% diện tích đất nông nghiệp; dự báo 5 năm nữa chỉ còn tỷ lệ 0,1%. Với tốc độ tăng trưởng hơn 12%, Nhà Bè hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi; sẵn sàng lên quận vào năm 2025.

Bên cạnh đó, Nhà Bè nằm ở vị trí cửa ngõ; kết nối với các tỉnh thuộc miền Đông và Tây Nam Bộ. Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh; nhiều khu đô thị, hạ tầng, tuyến cao tốc, đã và đang được xây dựng; trình độ dân trí, lối sống đô thị được hình thành rõ nét và không khác biệt nhiều so với các quận nội thành.

Theo đó, bất động sản Nhà Bè  khi lên quận được kỳ vọng tăng giá 20%. Nguyên nhân do các doanh nghiệp địa ốc tên tuổi và nhà đầu tư cá nhân đã đi tắt đón đầu; nắm giữ đất địa bàn huyện từ rất sớm. Bất động sản Nhà Bè hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường sôi động trong 12 tháng tới.

Bên cạnh đó, Nhà Bè là huyện hội tụ được 2 yếu tố nhạy cảm giúp tăng giá bất động sản. Yếu tố thứ nhất có siêu dự án khu đô thị cảng Hiệp Phước. Yếu tố thứ hai là hạ tầng kết nối đồng bộ đi liên tỉnh, liên vùng.

Cần Giuộc sáp nhập với TP. HCM

bat-dong-san-can-giuoc-tang-manh
Bất động sản Cần Giuộc sối động nhờ quỹ đất lớn

Bên cạnh tỷ lệ đô thị hóa, tốc độ gia tăng dân số của TP. HCM cũng rất cao. Tính đến đầu năm 2020, TP. HCM có khoảng 9 triệu người, nếu tính cả lực lượng lao động nhập cư sẽ là 14 triệu người. Sở Quy hoạch – Kiến trúc dự kiến, đến năm 2030, dân số TP. HCM sẽ đạt mốc 24 – 25 triệu người.

Với vai trò là trung tâm kinh tế của cả nước, tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số đang tạo sức ép lớn lên cơ sở hạ tầng, giao thông của thành phố. Trước tình hình này, TP. HCM và các chuyên gia đang nghiên cứu nhiều giải pháp hoặc sắp xếp lại các quận huyện hoặc mở rộng thành phố về phía Nam.

Theo GS KTS Trần Ngọc Chính (Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam), địa giới thành phố cần mở rộng thêm ít nhất 600km2. “Hướng mở rộng có thể về tỉnh Long An – khu vực sẽ tạo điều kiện cho phía Nam thành phố phát triển tốt”. Ông cho biết và đề xuất hai phương án mở rộng.

Vì sao Cần Giuộc có tên trong đề xuất?

Trong đó, phương án nào cũng bao gồm Cần Giuộc vì đây là đô thị vệ tinh giáp ranh TP. HCM; liền kề Nhà Bè qua các trục Nguyễn Văn Tạo, Lê Văn Lương,… Thực tế, tỷ lệ đô thị hóa ở những tiểu vùng đô thị như Cần Giuộc cũng rất cao; dự báo đến năm 2030 đạt 90% theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. HCM.

Nhiều chuyên gia cũng tán đồng đề xuất của GS KTS Trần Ngọc Chính với hình mẫu của Hà Nội năm 2008. Hiện tại, Hà Nội đã bao gồm tỉnh Hà Tây, một phần tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Hòa Bình.

Hơn 10 năm sau mở rộng, các đầu mối quản lý đã được tinh giản; nhiều trục giao thông cửa ngõ thành hình; cải thiện hạ tầng lẫn đời sống người dân. Một làn sóng đầu tư bất động sản lớn chưa từng có về các vùng Hà Nội mở rộng đã được kích hoạt.

Bất động sản Cần Giuộc lên giá nhờ hàng ngàn tỷ đồng rót vào hạ tầng

bat-dong-san-can-giuoc-tang-manh
Cơ sở hạ tầng tại Cần Giuộc được chú trọng đầu tư

Nhiều tuyến đường được mở rộng

Nhằm đưa Cần Giuộc nhanh chóng phát triển, đáp ứng nhu cầu mở rộng, giao thông kết nối với TP. HCM đang được gấp rút triển khai.

Mới đây, sở GTVT Long An phối hợp cùng sở GTVT TP. HCM thông tin trong năm 2021, 7 tuyến đường quan trọng kết nối Long An với TP. HCM sẽ được mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng.

Trong đó, có 4 tuyến đường đi qua Cần Giuộc bao gồm Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh – Cần Giuộc; đường song hành Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh – Cần Giuộc; đường Lê Văn Lương – ĐT826C, đường Long Hậu – ĐT826E. Trục đường Nguyễn Văn Tạo cũng đã có quy hoạch lộ giới 60m và đang được giao cho Ban Quản lý khu Nam, UBND Nhà Bè sớm triển khai.

Trước đó, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng và sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP. HCM lan tỏa đến. Cụ thể, quy hoạch tổng thể phát triển giao thông; quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa; quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C,…

Bất động sản Cần Giuộc sẽ được gì? 

Những năm gần đây, cùng với xu hướng di cư tất yếu về các đô thị vệ tinh, Cần Giuộc trở thành điểm đến thu hút nhiều siêu dự án bất động sản quy mô lớn nhất Long An. Đến nay, Cần Giuộc đã có hơn 26 dự án quy mô từ 10 – 420ha được triển khai như: 

– T&T Long Hậu (277 ha)

– Long Hậu Riverside (20ha)

– Five Star Eco City (420ha),…

Một số tập đoàn lớn khác cũng đã dự trữ quỹ đất “khủng” sẵn sàng triển khai tại các đô thị vệ tinh giàu sức bật. Điển hình phải kể đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát (1.500ha); Him Lam (32.300hạ),… Vừa qua, thị trường bất động sản Cần Giuộc tiếp tục tăng nhiệt với đất nền nhà phố ven sông; pháp lý minh bạch; sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Ngoài ra, với sự giáp ranh với các vùng quan trọng đã giúp bất động sản Cần Giuộc lên ngôi. 

– Bắc giáp với địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

– Nam giáp với huyện Cần Đước.

– Đông giáp với sông Soài Rạp và thành phố Hồ Chí Minh.

– Phía Tây giáp với huyện Bến Lức và huyện Cần Đước.

Với những lợi thể kể trên, trong tương lai thị trường bất động sản Cần Giuộc sẽ trở thành một trong những thị trường sôi động không kém gì TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *