Bất động sản đô thị vệ tinh: Sôi động do khách hàng thay đổi “khẩu vị”

Khu trung tâm TP.HCM chật chội, quỹ đất không còn nhiều, nhà quản lý đô thị quy hoạch theo hướng mở rộng không gian đô thị, kết hợp với hệ thống giao thông không ngừng được nâng cấp, đầu tư mới… khiến bất động sản vệ tinh ngày càng được chú ý, từ đó tác động đến “khẩu vị” của các nhà đầu tư bất động sản.

Thời của bất động sản vệ tinh

Dân số tăng nhanh, cầu về nhà ở cũng tăng theo, làm cho trung tâm TP.HCM phát triển mạnh, nhất là ở vùng lõi (các quận nội thành). Dự báo đến năm 2020, quy mô dân số TP.HCM xấp xỉ trên 12 triệu người và diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 19,8m2/người. Việc tăng trưởng dân số quá nhanh gây áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng cũng như chất lượng cuộc sống dân cư.

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đã nảy sinh hàng loạt vấn đề cần giải quyết tại các đô thị lớn. Các dự án nhà ở cao tầng, cao ốc, văn phòng cho thuê mọc lên ở nhiều làm cho hạ tầng giao thông vốn đã quá tải càng quá tải hơn. Tắc đường, kẹt xe, thiếu trường học, bệnh viện, khu vui chơi, ô nhiễm không khí… ngày một trầm trọng.

Do đó, giải bài toán quá tải cho vùng lõi không thể không phát triển đô thị vệ tinh. Đô thị vệ tinh là nơi bảo đảm cho mỗi người dân có nhà ở gắn với nơi việc làm; dịch vụ công, trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi… đầy đủ và hiện đại. Ngoài ra, việc kết nối giao thông từ đô thị vệ tinh đến trung tâm thành phố đảm bảo thông suốt nhằm tăng cường tính liên kết, giao lưu, hợp tác.

Tâm điểm mới của đô thị vệ tinh

Trên thực tế, xu hướng dịch chuyển về các vùng lân cận của các chủ đầu tư đang thể hiện rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An đặc biệt Bình Dương đã trở thành điểm đến ưu tiên của các nhà đầu tư ngoài nước. Trong 10 tháng năm 2019, đã có nhiều dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 2,77 tỷ USD được cấp phép đầu tư vào Bình Dương, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước và vượt xa so với kế hoạch đề ra của năm nay (kế hoạch là thu hút 1,5 tỷ USD). Kết quả này đã đưa Bình Dương lên vị trí thứ ba cả nước về thu hút FDI. Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 3.700 dự án FDI từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 34 tỷ USD, chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

Bình Dương là cầu nối của trục hành lang kinh tế TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây nguyên. Trong quy hoạch liên kết vùng TP. Hồ Chí Minh mở rộng, Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là tiểu vùng đô thị trung tâm, gồm TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận như: TP.Thủ Dầu Một, TX.Dĩ An, TX.Thuận An, TX.Bến Cát, TX.Tân Uyên thuộc Bình Dương.

Bình Dương tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội, trong đó luôn chú trọng vấn đề phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại. Một số “ông lớn ngoại quốc” như Tokyu, Aeon, Mapletree, GuocoLand… đều có kế hoạch tiếp tục rót vốn xây khu đô thị, khu công nghiệp hoặc các cơ sở thương mại mới tại Bình Dương.

Bình Dương là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, luôn thu hút vốn FDI lọt vào top đầu cả nước. Cùng với sự phát triển kinh tế không ngừng, trong khi hạ tầng giao thông, đô thị ngày càng đồng bộ, bài bản, quỹ đất rộng… BĐS Bình Dương tiếp tục là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước lẫn người có nhu cầu ở thực. Bởi hiện nay mức giá các dự án Bất động sản mở bán hãy còn rất mềm, dao động từ 24 – 30 triệu/m2.

Mới đây nhất, nhiều chủ đầu tư lớn đã ra mắt dự án Bất động sản lớn như: dự án Eco Xuân,.. đặc biệt không thể nào không nhắc tới dự án  Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền.

 Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78 ha; Với tổng số 908 lô đất nhà ở liền kề với diện tích dao động từ 60 m2 – 100 m2, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse, mật độ xây dựng nhà ở liền kề là 95%, mật độ xây dựng trường học cấp 1, trường học cấp 2 và cấp 3, chợ trung tâm là 40%.

Theo phân tích của giới chuyên môn, bên cạnh giao thông, công nghiệp phát triển, lợi thế của các đô thị phía Bắc Bình Dương là mặt bằng giá thấp so với nhiều khu vực của Bình Dương. Đây chính là lý do mà các doanh nghiệp, lẫn nhà đầu tư cá nhân đang tìm đến Bến Cát, Bàu Bàng để gom đất chờ cơ hội.

Có thể thấy Bình Dương là vùng đất tiềm năng để an cư lập nghiệp. Hiện tại được xem là thời kỳ trỗi dậy của Bất động sản Bình Dương khi đã hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết. Tìm hiểu thông tin về dự án  thông qua hotline 0888.69.7779

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *