Bất động sản vẫn là kênh đầu tư sống “bền bỉ” mùa dịch

Dịch Covid-19 lại tái bùng phát trở lại ở nhiều địa phương được dự báo khiến thị trường BĐS đối diện với nhiều thách thức. Tuy vậy, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá thị trường BĐS sau Tết sẽ có nhiều triển vọng tốt ở một số phân khúc.

Bất Động Sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều NĐT quan tâm hàng đầu

Nhiều nhà đầu tư (NĐT) có dòng tiền nhàn rỗi vẫn tìm BĐS là nơi để “găm tiền” theo cách tìm kiếm lợi nhuận lâu dài.

BĐS đang được đặt niềm tin sẽ thắng thế trong cuộc đua sinh lời với chứng khoán, đồng thời chỉ đích danh những phân khúc hấp dẫn.

BĐS vùng ven Hà Nội, Tp.HCM và các tỉnh ngoại thành sẽ lên ngôi bởi ngủ rất lâu rồi nên bật dậy rất nhanh. Đất Long Thành, Đồng Nai, Quận 9, Thủ Đức và những nơi được định danh là “đặc khu” sẽ là “vua” 5 năm tới. “Giai đoạn này, ai vay được ngân hàng thì nên vay luôn đi, vay mua nhà, mua đất, bởi không bao giờ lãi suất cho vay thấp hơn nữa.

Nhà đầu tư FO “đổ bộ” về các dự án vùng ven

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, BĐS đang là một kênh thu hút NĐT, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh. Dòng tiền lớn đang chờ đổ vào BĐS. Trong khi nguồn cung rất khan hiếm, nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt vào thị trường bằng những thương vụ trị giá lên đến hàng tỷ đô tại Hà Nội và Tp.HCM. Cùng với đó về cầu, nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường còn vượt con số 30% như các nghiên cứu được công bố.

Chia sẻ trên báo chí, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, dự báo, giá nhà đất năm 2021 dự báo tăng 10% năm 2020. Cùng với đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ mức 2020 sẽ dẫn đến kích thích đầu tư mạnh hơn. Dòng tiền vẫn tìm đến BĐS để “cất giữ” trong trung, dài hạn.

Sau Tết, dòng tiền vẫn có xu hướng đổ vào thị trường BĐS. Trong đó, có nhiều NĐT cơ hội luôn tìm kiếm các BĐS mà NĐT khác đang muốn bán ra thu dòng tiền.

BĐS quý 2,3 sẽ hồi phục trở lại

Trong ngắn hạn, chúng ta đã có những lợi thế cả về mặt tinh thần, con người, về thị trường, trong nền kinh tế nói chung và BĐS nói riêng.

Nếu sau khi dịch bệnh được dập thì thị trường bất động sản trong quý 2, quý 3 sẽ tương đồng với giai đoạn sau dịch tháng 4/2020, tức là thị trường sẽ phục hồi trở lại.

Phân khúc nhà ở thực tại các thành phố lớn, các sản phẩm đầu tư trung dài hạn như đất nền, nhà phố sở hữu vĩnh viễn vẫn là phân khúc ưu tiên của khách hàng. Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ gặp khó khăn trong năm 2021.

Các nhà đầu tư nê có chiến lược đầu tư đúng đắn trong giai đoạn đầu năm 2021

Chính vì thế, đối với nhà đầu tư nên tính toán bài toán đầu tư an toàn, đầu tư trung hạn và dài hạn. Cần chú ý đầu tư những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng tốt, sản phẩm ở thị trường có tiềm năng về công nghiệp hay dịch vụ du lịch… xác định điểm rơi có thể là 2-3 năm tới; tránh đầu tư theo phong trào. Cuối cùng là việc chọn lựa dự án có thể đạt được các mục tiêu mà mình đưa ra thì phải dựa trên các yếu tố như tính thanh khoản, giá trị gia tăng và quản trị rủi ro vì đây là các yếu tố quan trọng khi chúng ta đầu tư vào một dự án.

Về mặt khó khăn, các nhà đầu tư BĐS sẽ phải nhìn tới những vướng mắc về pháp lý, đặc biệt tại các đô thị lớn. Nhìn lại trong quá khứ, các dịch bệnh có thể gây thiệt hại rất lớn về mọi mặt con người, vật chất, nhưng chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 năm là tối đa. Vì thế giới luôn có những biện pháp phòng chống như vaccine phòng bệnh,…

 Khai xuân đón lộc – Vạn sự hanh thông cùng Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Mở đầu cho đường đua về sự phát triển vững mạnh và pháp lý minh bạch ở thị trường đất nền dự án năm 2021, Công ty Hoàng Hưng Thịnh-đơn vị phân phối độc quyền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu nhà ở Nam Long 3 tiếp tục mở bán dự án với nhiều chương trình hấp dẫn cho NĐT nhân dịp khai xuân 2021

Dự án được ví von là “rồng lửa” tại khu vực Bàu Bàng- Bình Dương. Nơi đang được chú trọng đẩy mạnh đầu tư và là hạt nhân phát triển của Bình Dương trong tương lai gần.

Tiềm năng vàng của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng

Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được ra mắt không chỉ góp phần giải bài toán đang bị bỏ ngỏ về nguồn cung dự án nhà ở, khu đô thị phức hợp cao cấp tại Bình Dương, mà còn xác lập chuẩn sống dành riêng cho giới chuyên gia đầu ngành với yêu cầu khắt khe về chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *