Bất động sản xanh – “’Vùng xanh an toàn’ của nhà đầu tư 

Sau một thời gian dài chống dịch, những giá trị nhà đầu tư theo đuổi trong thời kỳ bình thường mới đã có nhiều thay đổi. Tình hình bất động sản covid -19  bắt đầu chuyển hướng sang các bất động xanh.

Tình hình bất động sản covid – 19, xu hướng nhà đầu tư có nhiều thay đổi

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống, rất nhiều người đã thay đổi tư duy. Thay vì ở những khu vực trung tâm, một ngôi nhà “xanh, an toàn” mới là lựa chọn đầu tiên.

Người mua cũng bắt đầu để ý đến những bất động sản xanh. Đơn cử là các khu đô thị xanh – nơi tách biệt với bên ngoài và được quản lý chặt chẽ. Những khu đô thị bài bẩn khi có trường hợp F0 đều có phản ứng rất nhanh nhạy. Từ phong tỏa, thực hiện test, khoanh vùng tới việc giúp người dân biết cần làm gì khi xuất hiện ca F0.

Bất động sản xanh cần đạt những tiêu chuẩn gì? 

bat-dong-san-xanh-vung-xanh-an-toan-cua-nha-dau-tu
Bất động sản xanh lên ngôi sau dịch

Có địa điểm xây dựng bền vững

Địa điểm này cần phải được khai thác, tận dụng tối đa những điều kiện sẵn có để xây dựng. Khi xây dựng sẽ không làm hủy hoại và biến đổi môi trường sinh thái tự nhiên. Mặt khác, nhà đầu tư còn phải phục hồi cũng như bảo tồn môi trường sinh thái đa dạng trong tự nhiên. Số lượng cây xanh cũng được đảm bảo. Khu đô thị có địa điểm xây dựng bền vững cũng phải đảm bảo khai thác đất đai hiệu quả; điều kiện giao thông hiện đại.

Xây dựng không gian xanh

Bất động sản xanh cần phải đảm bảo có nhiều không gian xanh. Chất lượng môi trường sống luôn xanh. Trong khu đô thị, chất thải, ô nhiễm và suy thoái môi trường được giảm thiểu tối đa. Chất lượng môi trường trong và bên ngoài căn hộ cũng cần được kiểm soát tốt nhất. Hệ thống thông gió, ánh sáng tự nhiên đều mang tới một không gian sống tự nhiên lí tưởng.

Cần sử dụng hiệu quả nước

Tiết kiệm nước trong sản xuất, sinh hoạt và trồng trọt là một tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bất động sản xanh. Ngoài ra, cần tăng cường khả năng kiểm soát, lưu giữ cũng như dùng nước mưa và áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại.

Tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng 

Một bất động sản xanh cần phải đảm bảo tiêu chuẩn hiệu quả sử dụng năng lượng. Theo đó, cần phải thiết kế sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm điện tối ưu. Tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, bao gồm: ánh sáng, nước và gió. 

Vật liệu xây dựng trong thiết kế, xây dựng 

Thiết kế xây dựng cần phải đảm bảo sử dụng nguồn vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và các vật liệu có sẵn ở địa phương. Bên cạnh đó, vật liệu cũng cần phải phù hợp với đặc điểm khí hậu, môi trường. Tránh lạm dụng quá nhiều kính để giảm thiểu khả năng tăng nhiệt độ của công trình. Bên cạnh đó, luôn phải đảm bảo thu gom, tái chế rác thải, vật liệu sinh hoạt và quản lý chất thải xây dựng hiệu quả…

Bất động sản xanh – vùng xanh an toàn của các nhà đầu tư

Không chỉ thay đổi trong cách sống, không gian sống; đại dịch tạo nên một cuộc thanh lọc mạnh mẽ, cảnh tỉnh rất nhiều nhà đầu tư. Khái niệm “nhà đầu tư xanh” bởi thế đang được nhiều người nhắc tới. Thay vì chạy theo những dự án 1 vốn… 40 lời, sự an toàn, bền vững đang được giới đầu tư đề cao. Điều quan trọng lúc này là “đầu tư cùng ai”. Tức là bỏ tiền vào những dự án mang giá trị cho xã hội mới thực sự cho khả năng sinh lời lâu dài.

Bất động sản xanh ưu tiên những vùng đất rộng

Theo các chuyên gia, nếu chọn được những bất động sản của chủ đầu tư uy tín; định hướng chính của dự án hướng đến là bất động sản xanh; có giá trị thanh khoản cao thì nhà đầu tư không cần lo lắng bởi đây là những “vùng xanh đầu tư an toàn”, những tài sản có giá và hoàn toàn có thể “biến thành tiền”. 

Hiện nay các vùng ven đô như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… là những vùng tiềm năng. Kể cả khi thị trường chững lại, tài sản đó vẫn nguyên vẹn giúp mọi người yên tâm và khi thị trường đi lên, nhà đầu tư có thể hưởng lợi. Đặc biệt, những người sớm bỏ tiền vào “vùng xanh” cùng các chủ đầu tư uy tín, đó không chỉ là khoản đầu tư an toàn mà còn cầm chắc khả năng sinh lời lớn.

“Bất động sản xanh” cũng chính là mục tiêu mà Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – khu đô thị phức hợp hướng tới.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – điểm xanh của đất nền Bến Cát

bat-dong-san-xanh-vung-xanh-an-toan-cua-nha-dau-tu
Sờ đồ các tuyến đường ở Bến Cát

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chọn vị trí cách thị xã Bến Cát 2km làm nơi tọa lạc vì:

– Đây là nơi có quỹ đất đủ lớn như để xây dựng những đại đô thị với bệnh viện, công viên, khu mua sắm, hồ cảnh quan,… Thuận tiện tạo các mảng xanh xen lẫn các căn hộ.

– Hệ thống hạ tầng, giao thông tại Bến Cát cũng được đầu tư hoàn thiện với nhiều tuyến đường quan trọng. Tiêu biểu như QL13, DT741, đường Vành Đai 3, Vành Đai 4,…

– Giá đất nền Bến Cát tăng trung bình từ 30-40%, nhất là ở các dự án đã hoàn thiện hạ tầng thuộc khu dân cư đông đúc hoặc xung quanh các khu công nghiệp lớn

Thiết kế hướng đến môi trường xanh mát

Khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78 ha; Với tổng số 908 lô đất nhà ở liền kề với diện tích dao động từ 60m2 – 100m2. Bao gồm các sản phẩm:

– Nhà ở liền kề

– Biệt thự

– Shophouse

Đầy đủ tiện nghi 

hoanh-hung-thinh-Hung-thinh-golden-land
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hoàn thiện 100% hệ thông hạ tầng

Trong dự án có xây dựng trường học mẫu giáo, cấp 1,2,3; bệnh viện, công viên thể thao, hồ cảnh quan và 2 tiểu công viên giữa các Block. Đặc biệt đây là các công viên nội bộ, phục vụ cho các nhà phố 2 mặt tiền; mặt trước nhìn ra đường, mặt sau nhìn vào công viên. Trong đó, dự án cũng xây dựng trung tâm thương mại phục vụ cho các cư dân có thể dễ dàng mua sắm.

Các thiết kế căn hộ đều hướng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để luôn thoáng và tiết kiệm chi phí năng lượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương luôn đặt vấn đề vận hành; quản lý lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho cư dân.

Sau đại dịch Covid-19, các chủ đầu tư cần nhìn nhận lại giá trị đầu tư. Đó không chỉ là lợi nhuận thu được mà còn gắn liền trách nhiệm với cộng đồng, cư dân trong chính khu đô thị mình kiến tạo nên. Và Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
đảm bảo đem đến những sản phẩm; giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng.

Các bài viết tương tự:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *