BĐS Bình Dương hưởng lợi từ làn sóng phát triển công nghiệp

Tiềm năng vượt trội của BĐS khi làn sóng phát triển công nghiệp mạnh mẽ

Các khu công nghiệp không chỉ mang lại công việc, thu nhập ổn định cho người lao động mà còn góp phần gia tăng giá trị bất động sản.

Bình Dương được đánh giá là một hình mẫu thành công trong việc phát triển các khu đô thị – công nghiệp tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm đẩy mạnh chiến lược này, hiện trên địa bàn Bình Dương có 48 khu công nghiệp kết hợp đô thị hiện đại. Các khu công nghiệp nhanh chóng giúp “thủ phủ công nghiệp” vươn lên thành một trong những đầu tàu phát triển kinh tế của khu vực phía Nam. Song song đó, cơ sở hạ tầng của Bình Dương cũng thuộc loại hiện đại, tốc độ đô thị hóa tăng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng mạnh.

Bình Dương cũng là một trong số ít địa phương có đến 3 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An. Đây là ba thành phố trẻ nhưng sức phát triển mạnh liệt và năng động không kém cạnh TP HCM với các hoạt động giao thương sầm uất, dịch vụ sôi động.

Theo các chuyên gia, các khu công nghiệp ra đời thu hút lực lượng hàng chục nghìn lao động đến làm việc, kéo theo gia đình, con cái. Từ đây xuất hiện nhu cầu về các dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí lớn. Các khu phố thương mại – dịch vụ sầm uất cũng hình thành để đón đầu nhu cầu của người dân.

Bến Cát – Bình Dương đang ngày càng được chú trọng phát triển và quy  hoạch

Với tầm nhìn xa, Bình Dương quy hoạch các khu đô thị – công nghiệp đan xen như VSIP để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như lực lượng lao động đến làm việc. Có thể kể đến như khu đô thị – công nghiệp Sóng Thần 1,2; khu đô thị – công nghiệp VSIP 1…

Bên cạnh đó, Bình Dương đang quy hoạch phát triển các khu đô thị – công nghiệp mới ở phía Bắc như Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng… để di dời trọng tâm sản xuất công nghiệp. Nhiều nhà đầu tư lớn đang chuẩn bị xây dựng các khu công nghiệp tại khu vực này như Mapletree, VSIP, Becamex và cả Vingroup. Trong đó, Bến Cát là sở hữu nhiều lợi thế khi nằm ngay trung tâm của tỉnh, giao thông kết nối thuận lợi, đồng thời liền kề thành phố mới Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một.

Với 13 khu dô thị – công nghiệp lớn như VSIP 2, VSIP 2 mở rộng; Mỹ Phước 1,2,3,4… Bến Cát đang dần trở thành điểm sáng thu hút các doanh nghiệp FDI lẫn doanh nghiệp bất động sản với kỳ vọng sẽ nối tiếp Thuận An, Dĩ An lên thành phố trong những năm tới. Đây cũng là lý do gần đây Bến Cát đón dòng vốn khá lớn chảy vào bất động sản.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Ôm trọn “cơ hội” bùng cháy

Trong đó, các dự án liền kề khu công nghiệp hút khách nhờ lợi nhuận kép mang đến cho nhà đầu tư, vừa có thể ở vừa kết hợp kinh doanh và giá đất có khả năng tăng theo thời gian. Phân khúc này phát triển tỷ lệ thuận với sự phát triển công nghiệp, giống như hai chiếc bình thông nhau. Thực tế cho thấy, ở đâu công nghiệp phát triển thì dân cư tụ về sầm uất làm phát sinh nhu cầu nhà ở, dịch vụ thương mại và ngược lại.

Đón đầu nhu cầu đó, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã nhanh chóng giới thiệu dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương ra thị trường. Theo quy hoạch, dự án có số lượng sản phẩm chỉ 908 sản phẩm với quy mô 16.78 ha.

Dự án khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có nhiều lợi thế do tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay mặt tiền tuyến đường huyết mạch  DH619 đồng thời liền kề các khu công nghiệp Bàu Bàng, VSIP 1, VSIP 2 mở rộng;  Mỹ Phước 1,2,3,4… Đây cũng là khu vực trung tâm của Bàu Bàng – Bến Cát, nơi tập trung các cơ quan hành chính Nhà nước và hệ thống tiện ích gồm Trung tâm triển lãm – hội nghị Bến Cát, Trung tâm thương mại Central Retail; Đại học Quốc tế Việt Đức; Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước; sân golf Harmonie Golf Park… Như vậy, những khách hàng sở hữu sản phẩm Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương không chỉ xây nhà ở hoặc kinh doanh ngay mà còn có khả năng tăng giá trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *