BĐS vùng ven tiếp tục thống lĩnh thị trường BĐS năm 2021

Thị trường BĐS vùng ven thu hút đông đảo giới đầu tư

Nơi nào có quỹ đất tốt, nhu cầu khách hàng có, có khả năng bán hàng thì chủ đầu tư sẽ đầu tư vào. Đây là bức tranh dễ thấy ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phú Quốc, Lâm Đồng… và xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm 2021.

Theo vị chuyên gia này, trong khi thị trường BĐS Tp.HCM sụt giảm mạnh về nguồn cung thì các thị trường vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng tàu lại sôi động. Dự báo xu hướng này còn tiếp diễn trong năm 2021.

Trong khi đó, thị trường Bình Dương đón nhận hơn 8.200 căn hộ mới, tăng gần 150% so với cùng thời điểm của năm 2019. Đây là việc trước nay chưa từng có tại thị trường này.

Bên cạnh đó, khu vực khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An… cũng lọt vào tầm ngắm của các doanh nghiệp bất động sản.

Việc các doanh nghiệp BĐS di chuyển ra vùng ven không phải là xu hướng mới. Trước đây, khi thị trường BĐS Tp.HCM phát triển, sự chú ý với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương chưa nhiều. Hiện nay, Tp.HCM đang gặp khó khăn về nguồn cung, vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng phát triển dự án khiến các chủ đầu tư dịch chuyển. Nơi nào có quỹ đất tốt, nhu cầu khách hàng có, có khả năng bán hàng thì chủ đầu tư sẽ đầu tư vào. Đây là bức tranh dễ thấy ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phú Quốc, Lâm Đồng

Bình Dương  điểm “dừng chân” lý tưởng của các ông lớn đầu tư

Một số chuyên gia cho rằng làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TP.HCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường. So với các thị trường nằm ven TP.HCM, Bình Dương chiếm ưu thế lớn về nhiều mặt, dư địa tăng trưởng còn nhiều và luôn ghi nhận mức thanh khoản ấn tượng. Đặc biệt, việc hàng loạt tập đoàn địa ốc đang phát triển dự án tại đây cộng với sự phát triển của hạ tầng giao thông là những yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà, đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao.

Nhìn ở góc độ khác, có ý kiến cho biết thêm, bên cạnh lợi thế phát triển hạ tầng, Bình Dương còn là thủ phủ công nghiệp thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hàng năm thuộc trong top đứng đầu cả nước. Đồng thời, Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% (năm 2019). Một lý do khác không kém phần quan trọng là giá đất tại nhiều địa bàn gần giáp với TP.HCM của Bình Dương vẫn đang trong giai đoạn chưa bị đẩy lên quá cao.

Đáng chú ý, Bình Dương có hơn 50.000 chuyên gia trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc. Trong khi đó thị trường lại thiếu dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, đất nền dự án thương mại đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, tiện ích và các điều kiện cần thiết cho chuyên gia thuê.

Tại sao Bình Dương lại được nhiều người chọn mặt gửi vàng ?

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động với hàng chục dự án được phê duyệt, cấp phép. Theo ghi nhận, bước vào những tháng cuối năm 2020, Bình Dương liên tục xuất hiện các dự án mới, có quy mô lớn liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra thị trường, nhiều chương trình bán hàng với các chính sách ưu đãi cao nhất nhằm thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết thêm, Bình Dương có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt 1/500. Cụ thể, Thuận An 36 dự án, Dĩ An 23 dự án, Tân Uyên 23 án, Thủ Dầu Một 15 dự án, Bến Cát 11 dự án, Bàu Bàng 6 dự án.

Đáng chú ý, tại Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Hoàng Hưng Thịnh phân phối độc quyền được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Dự án chuẩn pháp lý hàng đầu tại Bình Dương

Trên tổng diện tích đất 16,78 ha, dự án bao gồm 908 sản phẩm với đa dạng loại hình như đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse. Nam Long Bình Dương đầu tư hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, kiến tạo môi trường sống văn minh, hiện đại, tạo sự yên tâm cho cư dân.

Khách hàng tham quan dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mùa Cô Vy
Khách hàng tham quan dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mùa Cô Vy

“Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư”, đại diện Nam Long Bình Dương chia sẻ.

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Bình Dương thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Hơn nữa, việc kết nối giữa TP.HCM và Bình Dương ngày càng nhanh chóng đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản.

Điểm vượt trội ở Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh, giúp các doanh nghiệp bất động sản kịp thời nắm bắt được xu hướng của thị trường và giảm thiểu thời gian chờ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *