Bình Dương liệu có phải là tâm điểm của thị trường bất động sản trong thời gian tới ?

Ngay từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM đã kém khởi sắc so với các năm trước khi số dự án mới được công bố ra thị trường không nhiều. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu di chuyển ra các khu vực lân cận tìm cơ hội. Trong những vùng đất mới ấy, khu vực nào sẽ an toàn và có nhiều dư địa cho các nhà đầu tư?

Tìm cơ hội mới

Lâu nay, TP.HCM vẫn luôn là đầu tàu cho cả thị trường bất động sản phía nam. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại thành phố này không ngừng tăng cao, vượt quá khả năng của nhiều người có thu nhập trung bình.

Đó là chưa kể nguồn cung mới tại thị trường hơn 10 triệu dân không còn dồi dào như trước khi chính quyền thành phố hạn chế cấp phép dự án mới và tiến hành rà soát, thanh tra, kiểm tra pháp lý của hàng loạt dự án nhà ở đang triển khai trên địa bàn.

Cũng chính vì giá tăng quá cao, nên câu chuyện đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM phần nào đã khiến nhiều nhà đầu tư chùn tay, e ngại rủi ro.

Theo phân tích của các chuyên gia, chính những yếu tố đó đã thổi bùng lên làn sóng đầu tư ra các tỉnh lận. Trong đó có vùng tứ giác kinh tế phía nam như Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ghi nhận thực tế cho thấy các thị trường bất động sản vùng phụ cận kể trên đã phát triển nhanh chóng. Đã có không ít nhà đầu tư “trúng đậm” nhờ đi đúng hướng, nhưng cũng có không ít người đang ngậm “trái đắng” vì đầu tư theo phong trào, thiếu sự tính toán, phân tích thị trường.

Một nhà đầu tư bất động sản ở TP.HCM, cho biết nguyên tắc của anh là không đầu tư theo phong trào mà luôn có sự tính toán kỹ lưỡng. Phân khúc chính là đất nền, nhà phố, với yếu tố không thể thiếu là quy hoạch và pháp lý.

Hai thị trường được nhà đầu tư này rót vốn nhiều nhất trong thời gian qua là Long Thành (Đồng Nai) và Bình Dương. “Những vùng đất này dù không mới lạ với dân đầu tư bất động sản, song thời gian qua chưa có sự tăng trưởng nóng nên dư địa phát triển còn lớn”.

Đâu là miền đất hứa?

Nhà đầu tư này cũng cho biết thêm, quy luật chung của thị trường bất động sản là nơi nào có hạ tầng phát triển càng nhiều, nơi đó sẽ có thị trường bất động sản phát triển càng mạnh.

Sau TP.HCM, thời gian qua, các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam đã có sự phát triển mạnh về hạ tầng, mở đường cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản các khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên, theo phân tích của giới chuyên môn, Bình Dương được định vị sẽ trở thành “bệ phóng” chủ lực cho cả thị trường bất động sản phía nam trong nhiều năm tới. Bởi lẽ, đây là những thị trường mới nổi, nơi nhiều người kỳ vọng sẽ có sự bứt phá mạnh với tiềm năng hiện có.

Theo hiệp hội bất động sản Hồ Chí Minh cho biết trong chiến lược phát triển, TP HCM sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo hướng đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính. Trong đó các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai sẽ dần hình thành nên những trung tâm đô thị mới đầy tiềm năng trong xu thế giãn dân đô thị.

Bình Dương với động lực lớn nằm trong top các thành phố thông minh nhất thế giới, tập trung nhiều khu công nghiệp được đầu tư từ nhiều nước, hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng như như cao tốc Mỹ Phước- Tân Vạn,….

Ngoài ra, Bình Dương có một vị trí lý tưởng khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp giáp TP.HCM và là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối miền Đông Nam Bộ với TP.HCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Ngoài ra, Bình Dương còn có khí hậu ấm áp, hầu như không bị thiên tai, địa hình bằng phẳng phù hợp cho việc xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp.

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên môi trường an cư và thu hút đầu tư nước ngoài.

Phân tích ở góc độ nên đầu tư vào đầu trong bối cảnh thị trường đang có sự đan xen giữa cơ hội và thách thức, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings, cho rằng trong bất cứ thị trường nào cũng đều tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro.

“Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nguyên tắc mà các thành viên tham gia thị trường hướng đến là sản phẩm bất động sản phải đạt được hai yếu tố an toàn trong hiện tại và tiềm năng thật sự trong tương lai”, ông Tiến nói.

Ông Tiến giải thích thêm rằng an toàn trong hiện tại nghĩa là sản phẩm đó phải được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch và pháp lý rõ ràng. Còn tiềm năng trong tương lai chính là các yếu tố tác động như hạ tầng, tầm nhìn quy hoạch và chiến lược phát triển vùng.

Nhìn thấy được tiềm năng nơi đây, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã cho ra mắt dự án khu đô thị phức hợp thương mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền và thu hút đông đảo giới đầu tư đến tham quan và đặt chỗ trong ngày mở bán.

Với vị trí “vàng”, giao thông thuận lợi cộng với tiện ích tuyệt bật của dự án. Kèm theo tính pháp lý, rõ ràng minh bạch chính là những điểm mạnh nhất của dự án khu đô thị phức hợp thương mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền.

Còn ngần ngại gì mà không nhanh tay đầu tư, để nắm lấy chìa khóa thành công trong tương lai.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty Hoàng Hưng Thịnh

Hotline: 0888697779

Website: hoanghungthinh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *