Bình Dương sẽ có 5 thành phố, bao gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên

Thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Tân Uyên

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương vừa thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Tân Uyên và Bến Cát như báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Do đó, Thường trực giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Nếu đề án này đi vào thực tiễn, Bình Dương sẽ có 5 thành phố (TP), bao gồm 3 thành phố hiện hữu là Tp.Thủ Dầu Một (lên từ năm 2012), Tp.Dĩ An, Tp.Thuận An (lên từ năm 2020) và 2 TP trong tương lai là Tp.Bến Cát, Tp.Tân Uyên.

Thị xã Tân Uyên là một trong 9 đô thị thuộc hệ thống đô thị của tỉnh Bình Dương, có diện tích tự nhiên 19.175,72ha và 12 xã, phường có chức năng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa – xã hội và an ninh quốc phòng, là đô thị dịch vụ thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và vùng liên tỉnh.

Ngoài ra, Thị xã Bến Cát kể từ khi chia tách huyện Bến Cát thành huyện Bàu Bàng và thị xã Bến Cát theo Nghị quyết 136 của Chính phủ, thị xã Bến Cát đã có sự lột xác ngoạn mục của vùng đất này với những con đường rộng thênh thang, những khu công nghiệp sầm uất, những trường đại học quốc tế quy mô lớn hay những khu dân cư khang trang.

Thị xã Bến Cát nỗ lực trong việc lập và triển khai quy hoạch xây dựng đô thị

Bên cạnh đó, lãnh đạo thị xã Bến Cát đã có rất nhiều nỗ lực trong việc lập và triển khai quy hoạch xây dựng đô thị, góp phần tạo nền tảng cho đô thị Bến Cát từ đô thị loại IV lên đô thị loại III, cũng như thị xã Bến Cát đã đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, tạo sự kết nối giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Bình Dương nói chung và thị xã Bến Cát nói riêng làm động lực cho phát triển kinh tế của thị xã.

Cụ thể, thị xã Bến Cát đạt 53% đối với việc đầu tư các công trình giao thông, 69% đối với việc đầu tư các công trình quản lý nhà nước và quốc phòng – an ninh, 87,5% đối với việc đầu tư các công trình văn hóa – y tế – giáo dục, 93% đối với việc đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật – chỉnh trang đô thị.

Bình Dương tiếp tục giữ vị trí thứ 3  cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bến Cát cách Tp.Thủ Dầu Một 20 km, cách Tp.HCM khoảng 50 km theo Quốc lộ 13. Địa phương này giáp Tân Uyên, Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một, Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương; giáp Tp.HCM. Với diện tích 23.442 ha, Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã, phường.

Tỉnh Bình Dương được thành lập từ năm 1997, sau khi tách tỉnh Sông Bé thành Bình Dương và Bình Phước. Sau 25 năm phát triển, Bình dương đã trở thành địa phương có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hết năm 2020, Bình Dương tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (3.908 dự án và 35,2 tỷ USD vốn đầu tư), sau Tp.HCM (9.826 dự án và 47,9 tỷ USD) và Hà Nội (6.363 dự án và 35,9 tỷ USD).

Ngành công nghiệp của tỉnh có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, toàn tỉnh có hơn 30 khu, cụm công nghiệp với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, trong đó có những khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước. Theo quy hoạch, Bình Dương có thể trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đất nền Bình Dương sốt “nóng”

Sau khi biết đến thông tin Bình Dương sắp có thêm hai thành phố mới là TP.Bến Cát và TP.Tân An, rất nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi đã đổ về Bến Cát và Tân An để  “xuống tiền” nhanh chóng sở hữu các sản phẩm đất nền có vị trí đẹp và pháp lý minh bạch. Trong đó, không thể không nhắc đến dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hội tụ thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Không chỉ vậy, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương còn hưởng lợi khi tiếp giáp với trường đại học quốc tế Việt Đức và các khu công nghiệp lớn như: KCN Bàu Bàng, KCN Vsip 1,2,3, KCN Việt – Sing,…. Tương lai nơi đây sẽ là điểm sinh sống tấp nập của các kỹ sư nước ngoài và nhiều sinh viên, cư dân đổ về đây sinh sống và làm việc,..

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là một trong số ít dự án tại Bình Dương hiện nay có pháp lý đầy đủ, minh bạch, hạ tầng hoàn thiện hiện đại. Đặc biệt, dự án đã có sổ đỏ riêng từng nền. Dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương kiểm tra hệ thống hạ tầng, đã đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Với những tiện ích hiện đại và cơ sở pháp lý rõ ràng, tính thanh khoản cao rõ ràng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *