Bình Phước: Ðăng ký gia hạn hơn 522 tỷ đồng tiền thuế

Năm 2022, nhiều chính sách ưu đãi về thuế tiếp tục được triển khai, hỗ trợ nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp có điều kiện phục hồi, đẩy mạnh phát triển sản xuất. Đáng chú ý là chính sách gia hạn tiền thuế.

Theo chia sẻ từ Cục Thuế, hiện đã có 247 người nộp thuế gửi giấy đề nghị với số thuế gia hạn là 522 tỷ 176 triệu đồng. Trong đó, thuế giá trị gia tăng hơn 407 tỷ đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 110 tỷ đồng và tiền thuê đất hơn 4,175 tỷ đồng.

binh-phuoc

Để doanh nghiệp, hộ kinh doanh biết, kịp thời thụ hưởng các chính sách ưu đãi, Cục Thuế đã ban hành Công văn số 420 và Công văn số 1651 gửi các sở, ban, ngành, Cổng thông tin điện tử tỉnh và các chi cục thuế trực thuộc về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 43/2022/NQ-QH15 và Nghị định số 34/2022/NĐ-CP về chính sách tiền tệ và gia hạn nộp thuế; phối hợp với cơ quan báo, đài địa phương, ban quản lý chợ… đẩy mạnh tuyên truyền. Đồng thời, cơ quan thuế niêm yết công khai các nghị định tại “Bộ phận một cửa” cũng như trang thông tin điện tử của Cục Thuế.

Tại Văn phòng Cục Thuế và các đơn vị trực thuộc, “Bộ phận một cửa” thường xuyên công khai số điện thoại, trực tiếp giải đáp thắc mắc; định kỳ tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trực tiếp hoặc trực tuyến (tùy điều kiện cụ thể) nhằm phổ biến, triển khai các chính sách thuế mới và trả lời vướng mắc kịp thời cho người nộp thuế. Đặc biệt, ngành thuế tỉnh chú trọng chuyển đổi từ hỗ trợ trực tiếp sang trực tuyến, tư vấn, trả lời mọi vướng mắc cho người nộp thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *