Bình Phước thu hồi hơn 114 ha đất làm hai cụm công nghiệp

 

Bình Phước thu hồi hơn 114 ha đất của Cao su Đồng Phú làm hai cụm công nghiệp Tân Tiến 1 và Tân Tiến 2. Đây được dự báo sẽ là động lực phát triển kinh tế và bất động sản Bình Phước.

Thu hồi đất của Cao su Đồng Phú làm cụm công nghiệp Tân Tiến 1 và Tân Tiến 2

UBND tỉnh Bình Phước vừa có văn bản về việc điều chỉnh, bổ sung hai quyết định thu hồi đất năm 2020. Việc này để thực hiện hai dự án cụm công nghiệp Tân Tiến 1 và Tân Tiến 2.
Theo đó, tỉnh quyết định thu hồi hơn 114 ha đất của CTCP Cao su Đồng Phú. Đồng thời, cho CTCP Đầu tư – Bất động sản Thành Phương thuê đất thực hiện hai dự án cụm công nghiệp Tân Tiến 1 và Tân Tiến 2. Phần diện tích đất thu hồi gần 1 ha còn lại được giao về UBND huyện Đồng Phú quản lý.

Hai dự án cụm công nghiệp Tấn Tiến 1 và Tân Tiến 2 được UBND tỉnh Bình Phước thành lập vào ngày 23/7/2020. Hai dự án này đều nằm tại ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Cụm công nghiệp Tân Tiến 1 có tổng vốn đầu tư dự kiến 369 tỷ đồng. Diện tích của cụm công nghiệp này lên là 55 hecta. Sau khi hoàn thành, cụm công nghiệp sẽ có các ngành nghề hoạt động chủ yếu như: Sản xuất sản phẩm phụ tùng; lắp ráp và sửa chữa máy móc;…

Cụm công nghiệp Tân Tiến 2 có tổng vốn đầu tư dự kiến 371 tỷ đồng. Với quy mô 57 hecta, sau khi hoàn thành, cụm công nghiệp này sẽ thu hút các ngành nghề hoạt động chính như: Sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất điện, nước; sản xuất hóa chất; hàng tiêu dùng; may mặc;…

Bat-dong-san-binh-phuoc
Bất động sản Bình Phước đang dần chuyển mình nhờ các khu, cụm công nghiệp

Tỉnh Bình Phước hiện có 14 KCN, trong đó 9 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 là phát triển 21 cụm công nghiệp; với tổng diện tích 583ha; quy hoạch đến năm 2030 là phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17ha.

Hầu hết các KCN của tỉnh đều được quy hoạch nằm ven trục quốc lộ 13, 14 và đường ĐT. 741. Điều này đã tạo thuận lợi cho liên kết giữa:
– Bình Phước với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
– Khu vực Tây Nguyên với Bình Phước.
– Bình Phước với các nước bạn Campuchia, Lào…
Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư cũng là đầu mối thuận lợi để tỉnh có thể để kết nối với Lào và Thái Lan. Các dự án bất động sản ở đây được hình thành bởi những nhà đầu tư lớn như FLC; Becamex; Đại Nam,…

Sự phát triển của các khu công nghiệp cùng với lợi thế về quỹ đất rộng, bất động sản Bình Phước nhanh chóng trở thành điểm đến đáng chú ý của các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *