Bùng nổ cuộc đua mở rộng khu công nghiệp tại các tỉnh phía Nam

Đầu năm 2021, Đồng Nai, Long An, Bình Dương… liên tục công bố hàng loạt các quy hoạch trọng điểm. Bất động sản công nghiệp bắt đầu bùng nổ kéo theo đó là những biên độ lợi nhuận đáng kể của đất nền dự án

Tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp nửa đầu năm 2021

Báo cáo thị trường bất động sản công nghiệp 6 tháng đầu năm của Savills Việt Nam cho biết, cuộc đua mở rộng khu công nghiệp đang nóng lên dù đợt dịch lần thứ tư đang diễn biến phức tạp.

Hiện cả nước có 370 khu công nghiệp với tổng diện tích 115.200 ha. Trong đó có 328 khu đang hoạt động ngoài các khu kinh tế; 24 khu công nghiệp nằm trong các khu kinh tế ven biển và 8 khu công nghiệp nằm trong các khu kinh tế cửa khẩu. Các dự án này đã tạo ra khoảng 3,6 triệu việc làm cho người lao động.

Trong nửa đầu năm, nguồn cung bất động sản công nghiệp tăng 9,3% so với cùng kỳ 2020. Với hàng chục dự án khu công nghiệp tại 13 tỉnh, thành phố đã được phê duyệt; hứa hẹn cung cấp hàng nghìn ha diện tích đất cho các nhà đầu tư trong vài năm tới.

Thị trường khu công nghiệp phía Nam cũng sôi động không kém. Các tỉnh Vĩnh Long, Tây Ninh cũng đang nở rộ các dự án khu công nghiệp trong vòng 6-12 tháng qua. Và trở thành những vùng khu công nghiệp mới nổi bên cạnh các thủ phủ công nghiệp phía Nam đã định hình và phát triển mạnh mẽ hàng thập kỷ qua như: TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

Bình Dương sẽ quy hoạch đô thị khoa học công nghệ với quy mô hơn 1000 tại Bàu Bàng. Nhằm thúc đẩy phát triển vùng phía bắc của tỉnh Bình Dương; vừa sản xuất giá trị gia tăng cao; vừa tập trung vào nghiên cứu và phát triển KHCN; đào tạo nguồn nhân lực.

Đất nền dự án khu đô thị cũng được hưởng lợi

Bắt nhịp làn sóng bất động sản công nghiệp này, đất nền dự án cũng được hưởng lợi không ít. Với sự gia tăng của các khu công nghiệp thì lượng lao động sẽ đổ về ngày càng nhiều. Điều này sẽ làm nhu cầu nhà ở tăng lên từ đó các khu đô thị trở thành tâm điểm.

bung-no-bat-dong-san-cong-nghiep-nam-2021
Bất động sản công nghiệp làm cho đất nền dự án tăng nhanh chóng

Theo các chuyên gia, với sự bùng nổ của bất động sản công nghiệp thì đất nền dự án khu đô thị chính là phân khúc có biên lợi nhuận cao. Rất nhiều dự án khu đô thị đã thu hút được các nhà đầu tư tìm đến. Đặc biệt là những dự án ở gần trung tâm và có pháp lý rõ ràng.

Là một dự án tọa lạc tại thị xã Bến Cát, Bàu Bàng, Bình Dương, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nổi bật vì đã có sổ đỏ riêng từng nền. Bên cạnh đó, đây là khu trọng điểm xung quanh các khu công nghiệp lớn của Bình Dương: Khu kỹ nghệ Singapore; KCN Bàu Bàng; KCN Mỹ Phước 3. Một lợi thế lớn của dự án là nằm trong vùng phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ; đô thị mới của tỉnh Bình Dương.

Khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hiện đang ở giai đoạn nào?

Hiện tại, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đang mở bán ở giai đoạn đất nền dự án. Quy mô 908 nền với diện tích dao động từ 60m2 – 100m2. Bên cạnh việc có sổ đỏ riêng thì dự án còn đã được sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Quyết định số 18/QĐ-STNMT ngày 07/01/2019; đã được thẩm duyệt PCCC tại Văn bản số 86/TD-PCCC ngày 01/11/2018 của Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương.

hoang-hung-thinh
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hiện tại đã hoàn thành cơ sở hạ tầng 100%

Tuy nhiên, nửa cuối năm nay sẽ đặt ra một số thách thức cho Việt Nam khi dịch bệnh lây lan nhanh; xâm nhập vào các khu công nghiệp gây bùng phát lớn trên cả nước. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ và chi phí logistics chưa cạnh tranh; một số vấn đề về cơ chế và quy định pháp luật cũng còn tắc nghẽn. Nếu cải thiện được các điểm yếu này, thị trường có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn và bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *