CÁC DOANH NGHIỆP BĐS ĐỔ BỘ VỀ BÌNH DƯƠNG

Đầu tư đất nền- Bất động sản Bình Dương đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động với hàng loạt dự án rầm rộ triển khai, mức giá tăng tiệm cận thị trường TPHCM. Dự báo thị trường này vẫn tiếp tục chiếm thế ‘thượng phong” thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Việc chú trọng mở rộng và phát triển các tuyến huyết mạch, cao tốc giúp Bình Dương – trung tâm công nghiệp phía Nam hút vốn đầu tư bất động sản những năm gần đây.

Tăng cường mở rộng đường bộĐầu tư đất nền

Trong năm 2019, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo và mở rộng quốc lộ 13 (Vĩnh Phú, thành phố Thuận An đến đường Lê Hồng Phong, thành phố Thủ Dầu Một) từ 6 lên đến 8 làn xe, tổng kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2023. Đây là tuyến giao thông quan trọng, là trục xương sống của tỉnh khi kết nối liên vùng đến TP HCM, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây Nam Bộ cũng như các tỉnh Tây Nguyên.

Phân bổ dọc tuyến đường này là các khu công nghiệp, trung tâm tài chính, thương mại, các khu vui chơi nhộn nhịp… khiến lưu lượng giao thông qua đây lớn. Do vậy, việc đầu tư công trình này nằm trong định hướng lâu dài của tỉnh, không chỉ giải tỏa áp lực và đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao mà còn phục vụ chiến lược phát triển đô thị Bình Dương.

Mở rộng đường Mỹ Phước – Tân Vạn và nâng cấp nhiều tuyến đường liên tỉnh

Bên cạnh đó đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn cũng là một trong những công trình trọng điểm được đầu tư phát triển. Tuyến đường này có tổng chiều dài 62 km với 6 làn xe. Giai đoạn một từ Mỹ Phước – Tân Vạn đã hoàn thành. Cùng với quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn là trục giao thông quan trọng cho các khu công nghiệp của tỉnh kết nối với TP HCM, đồng thời còn kết nối với các đường vành đai để về cảng Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay Long Thành trong tương lai.

Đâu là điểm giao dịch dịch vụ logistics tại Bình Dương ?

Ngoài ra, tỉnh còn phát triển và nâng cấp nhiều tuyến đường như: Vành đai 3, Vành đai 4, ĐT 747 mở rộng, ĐT 743B, ĐT 741, metro Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, đường 7A (từ cầu Đò đến ngã ba Rạch Bắp), cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, dự kiến triển khai tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên – Dĩ An. Có thể hình dung, những công trình này sẽ tạo ra mạng lưới giao thông đột phá, phát huy tốt vai trò là “điểm giao” dịch vụ logistics giữa TP HCM, Bình Dương và các khu vực lân cận, qua đó tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ kinh tế – xã hội của vùng.

Theo số liệu của Bình Dương, tỉnh có nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ hai cả nước, chỉ sau TP HCM. Hiện địa phương có hơn 3.800 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký 34,9 tỷ USD. Trong đó, đầu tư vào các khu công nghiệp hơn 2.300 dự án với tổng vốn 23,1 tỷ USD, chiếm 67% số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.

Bất động sản hưởng lợi Đầu tư đất nền

Với thế mạnh về hạ tầng giao thông và tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, Bình Dương đã trở thành thị trường hấp dẫn nguồn nhân lực trên cả nước. Năm 2019, Bình Dương có khoảng 2,4 triệu dân (đứng thứ 6 cả nước), trong đó có hơn 75% dân số đang trong độ tuổi lao động. Đặc biệt, mỗi năm lượng dân nhập cư về đây tăng từ 2-2,5%, chủ yếu là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước kéo theo nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, sở hữu các dịch vụ tiện ích tăng cao.

Hiện thị trường bất động sản Bình Dương khá sôi động, nhiều doanh nghiệp tập trung nguồn lực để phát triển những dự án bất động sản căn hộ, nhà phố. Đa số những dự án này được đầu tư theo xu hướng hiện đại, đa dạng loại hình và tích hợp nhiều tiện ích sánh ngang TP HCM.

Sự xuất hiện của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương góp phần phát triển BĐS Bình Dương

Góp phần vào sự sôi động của thị trường Bất động sản Bình Dương, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã phát triển dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Dự án có vị trí nổi bật giữa trung tâm huyện Bàu Bàng – Bến Cát -Bình Dương, kết nối trực tiếp đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn và quốc lộ 13.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng

Khu vực có mật độ dân cư đông đúc và hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như hệ thống trường học từ mầm non đến THCS, cao đẳng, đại học, Tài chính- Ngân hàng.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương ra mắt chưa được bao lâu nhưng đã ghi điểm trong mắt đông đảo khách hàng với tiện ích hiện đại. Một số nhà đầu tư nhận xét, Khu nhà ở Nam Long 3 – Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sẽ chinh phục thị trường bất động sản Bình Dương trong quý cuối năm 2020.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *