Cảng Hiệp Phước Nhà Bè – Cú hích của bất động sản Nam Sài Gòn

 

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè từ một khu vực trọng điểm của Nam Sài Gòn đã phát triển lên là đặc khu cảng biển lớn nhất Đông Nam Á. Vậy ở đây có những ưu điểm vượt trội gì để giới bất động sản quan tâm?

 Cảng Hiệp Phước Nhà Bè – đặc khu cảng biển lớn nhất Đông Nam Á

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè là một cảng Sài Gòn nằm trên sông Soài Rạp thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM. Cảng Hiệp Phước được quy hoạch nhằm giải tỏa tình trạng giao thông trong nội đô khá phức tạp; gây khó khăn cho các xe tải lớn vận chuyển hàng hoá tiếp cận với cảng. Bên cạnh đó, cảng Hiệp Phước Nhà Bè còn giúp thời gian di chuyển từ Cần Giuộc vào trung tâm thành phố được rút ngắn.

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè hiện nay là khu kinh tế trọng điểm của phía Nam thành phố. Và trở thành một trong những đặc khu cảng biển lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, cảng còn cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu chiết xuất Tân Thuận trở thành 3 chân kiềng vững chãi của khu Nam Sài Gòn.

Không chỉ là hoạt động xuất nhập khẩu

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè không chỉ đơn thuần hoạt động xuất nhập khẩu. Mà ở đây còn diễn ra các dịch vụ logistic hoàn hảo. Cảng được hình thành đã giải quyết được vấn đề việc làm cho hàng nghìn người. Hoạt động thương mại tại cảng khá đa dạng:

– Bốc xếp, đóng gói hàng hoá.
– Dịch vụ giao nhận kho bãi.
– Cho thuê phương tiện thiết bị.
– Dịch vụ cung ứng tàu biển.
– Dịch vụ Logistics.

Ngoài ra, Cảng được đưa vào quy hoạch thành khu đô thị cảng Hiệp Phước với tổng diện tích lên tới 3.900 ha. Trong đó bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu cảng. Trong đó, khu đô thị chiếm tới ⅓ tổng diện tích dự án nhằm phục vụ cho dân cư sinh sống.

Cang-hiep-phuoc-nha-be
Cảng Hiệp Phước với nhiều hoạt động nổi bật

Hàng loạt dự án giao thông được cải tạo và hình thành

Từ khi có quyết định quy hoạch cảng hiệp Phước Nhà Bè thì nhiều tuyến đường bộ lân cận cũng dần được cải tạo. Nhằm để cho hoạt động giao thương hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Mạng lưới giao thông này gồm nhiều trục đường quan trọng của khu vực. Theo đó, tuyến đường Nguyễn Văn Tạo chạy thẳng xuống khu đô thị Long Hậu, cảng Hiệp Phước. Tuyến đường này trải qua cầu Bà Chiêm, đại lộ Nguyễn Văn Linh; kết nối cầu Kênh Tẻ đi tới đường Nguyễn Hữu Thọ.

Bên cạnh đó hàng loạt dự án giao thông kết nối thẳng đến cảng cũng được tiến hành. Tiêu biểu là các dự án trục Bắc – Nam từ cầu Kênh Tẻ kéo dài đến cảng Hiệp Phước. Tuyến đường rộng 40m và được đầu tư với tổng vốn là 10.000 tỷ. Tuyến Metro 4, đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo cũng sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe.

Cú hích của BĐS Nam Sài Gòn

Cảng Hiệp Phước được khởi công xây dựng cũng chính là đòn bẩy cho BĐS Nam Sài Gòn phát triển. Giao thông thuận lợi; cơ sở hạ tầng đồng bộ; kinh tế phát triển đã thúc đẩy hình thành cộng đồng dân cư nhanh chóng. Đây chính là những ưu điểm giúp Cảng Hiệp Phước Nhà Bè tạo ra lực hút lớn lôi kéo nhà đầu tư tìm đến. Hàng loạt các dự án lớn nhỏ được hình thành hứa hẹn đem đến sự nhộn nhịp; thay đổi bộ mặt của  BĐS Nam Sài Gòn.

Bên cạnh đó, các dự án giao thông trọng điểm quanh khu cảng được hết sức quan tâm và mở rộng. Cảng Hiệp Phước có tiềm năng phát triển rất lớn; thu hút một lực lượng lao động lớn trong và ngoài nước.

chon-chu-dau-tu-du-an-duong-ket-noi-vao-cang-sai-gon-hiep-phuoc
Nơi đây hứa hẹn nhiều tiêm năng

Hàng loạt dự án với những cơ hội mới

Ngoài ra, với điều kiện giao thông kinh tế thuận lợi; nơi đây sẽ còn thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản Nhà Bè với những dự án lớn nhỏ sẽ hoạt động nhộn nhịp với những thách thức cũng như cơ hội vàng.

Bản thân khu đô thị Cảng Hiệp Phước đã được UBND TPHCM đầu tư 4,200 tỷ đồng và quy hoạch 1/500. Với dân số dự kiến là 250,000 người khu đô thị cảng Hiệp Phước không chỉ là đô thị vệ tinh lớn nhất nước mà còn hướng đến vị thế đô thị cảng lớn nhất Đông Nam Á. Đây chính là một trong những đô thị vệ tinh chiến lược của thành phố.

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè với những siêu dự án có khả năng dịch chuyển được nhu cầu đô thị hóa. Tạo chất xúc tác giúp cho BĐS Nam Sài Gòn phát triển và mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *