Cập nhập tin tức USD giảm, vàng tiếp tục tăng giá

FED phát tín hiệu sẵn sàng có đợt giảm lãi suất và sự xuống giá của USD tạo thuận lợi cho vàng tiếp tục tăng giá.

Thủ tướng chính thức thăm Nhật Bản. Ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là đối tác cung cấp ODA lớn nhất.

Việt Nam và EU ký Hiệp định EVFTA và EVIPA. Chiều 30/6, Lễ ký Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và EU diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đây là Hiệp định trải rộng trong tất cả các lĩnh vực, từ thương mại, dịch vụ, hàng hóa, đầu tư đến các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

bán_đất_nền
bán_đất_nền

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.410 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD so với ngày hôm qua. Giá vàng tăng nhẹ do những nghi vấn xung quanh khả năng FED hạ lãi suất và sự xuống giá của đồng USD.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 389,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 38,90 triệu đồng/lượng.

USD giảm giá. Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,1% lên 95,790. Đồng đô la hầu như không thay đổi so với đồng yên Nhật Bản, với tỷ giá USD/JPY giảm xuống 107,73. Đồng euro tăng với tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1381, trong khi GBP/USD tăng 0,3% lên 1,2710.

Ngày 28/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.066 đồng (tăng 1 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.708 đồng (tăng 1 đồng).

Hoàng An (TH)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *