Có 2 tỷ đồng nên đầu tư BĐS ở đâu để sinh lời ?

Tâm lý đầu tư nhà đất của người Việt vẫn tồn tại

Năm 2020 biến số Covid-19 đã ít nhiều làm thay đổi khẩu vị của giới đầu tư bất động sản. Thế nhưng tâm lý đầu tư nhà đất của người Việt vẫn tồn tại, thậm chí vì dịch bệnh, nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn càng trở nên mạnh mẽ. Vì vậy, bất chấp giá nhà đất đã leo thang và thiết lập mặt bằng giá mới suốt mùa dịch, nhiều người vẫn tiếp tục đổ tiền vào bất động sản năm 2021.

Tuy nhiên, do hầu hết loại hình bất động sản đều không còn đứng yên ở mức giá cũ cách đây 12 tháng, năm 2021 cần có ít nhất 2 tỷ đồng mới bắt đầu chọn được loại tài sản tiềm năng để đầu tư tại TP HCM. Nếu chịu khó dịch chuyển ra các tỉnh giáp ranh, thuộc vùng ven là vệ tinh của Sài Gòn, dòng vốn nhỏ hơn, từ 1,5 tỷ đồng trở lên sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy 2 tỷ đồng mua được những bất động sản gì trong năm 2021 ?

Khó mua được đất nền Sài Gòn

2 tỷ mua được chung cư cũ ở các khu vực ngoại thành Sài Gòn như quận 8, 9, 12, Thủ Đức. Tuy nhiên, cầm 2 tỷ đồng trong tay đi mua chung cư mới tại Sài Gòn là một thách thức trong năm 2021. Bởi lẽ, từ 2020 trở đi, nhà một tỷ đồng đã biến mất khỏi thị trường, các căn nhà cũ giá rẻ cũng đội lên vùng giá 1,6-1,9 tỷ đồng. Với nhà chung cư loại diện tích 55-60 m2, có vị trí kết nối giao thông tốt đều đã tăng giá gấp đôi sau vài năm bàn giao và ra sổ hồng.

Đến cuối năm 2020, các dự án chung cư mới đều đã vươn lên vùng giá tối thiểu trên 2 tỷ đồng một căn. Nếu vẫn muốn đầu tư căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng, chỉ còn cách dịch chuyển về các thủ phủ công nghiệp: Bình Dương, Đồng Nai với quãng đường di chuyển về TP HCM ngày lên đến 15-20 km.

Mua đất nền Sài Gòn với giá chỉ 2 tỷ đồng sẽ ra sao ?

Với dòng vốn 2 tỷ đồng, nhà đầu tư không thể mua nổi đất nền tại TP HCM trong năm 2021. Trường hợp ngoại lệ, huyện Củ Chi, khu Trần Văn Chẩm vẫn còn đất rẻ chào bán giá 1,6-1,8 tỷ đồng một nền nhỏ trong khi các huyện khác: Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn và cả Cần Giờ đa phần chỉ bán đất lô lớn, giá đều vượt ngưỡng 2 tỷ đồng.

Với nhà phố xây sẵn quy chuẩn nền đất 100 m2 tại TP HCM, năm 2021 đã không còn vùng giá dưới 4 tỷ đồng một căn nữa và cần đến dòng vốn gấp đôi, tức khoảng trên 8 tỷ đồng mới mua nổi một căn nhà phố xây thô hoàn thiện mặt ngoài tại quận 8, 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè. Ngay cả các loại nền đất nhỏ: 50-75 m2, khu vực có kết nối hạ tầng chưa đạt được mức hoàn hảo, giá mỗi nền đã ở ngưỡng 3,2-3,6 tỷ đồng.

Nhiều lựa chọn đầu tư các tỉnh ven TP HCM

Các tỉnh giáp ranh Sài Gòn là thị trường đầu tư hấp dẫn dòng vốn nhỏ trên dưới 2 tỷ đồng một sản phẩm. Tại Bình Dương, 2 tỷ đồng có thể mua được căn hộ 2 phòng ngủ, 2 toiet diện tích 75 m2, trong khi cùng số tiền này chỉ có thể mua căn hộ cũ dưới 60 m2 tại Sài Gòn. Tuy nhiên do Bình Dương cũng từng xảy ra tình trạng giá đất leo thang nên nền đất 2 tỷ đồng bắt đầu hạn chế. Tại điểm nóng Dĩ An và Thuận An, giá đất bình quân 35 triệu đồng mỗi m2, chỉ có về Bến Cát mới dễ tìm được đất nền có giá tầm 2 tỷ đồng một sản phẩm.

Còn đối với Đồng Nai, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư có dòng vốn 1,5-2 tỷ đồng.  Tại Long An, cũng số vốn này có thể tậu đất nền. Bà Rịa – Vũng Tàu, các dự án 1/500 thì đất nền trung tâm Bà Rịa trung bình 18-25 triệu đồng mỗi m2, tương đương trên dưới 2 tỷ đồng một nền. Nếu chịu khó dịch chuyển ra xa hơn về hướng Phan Thiết, tại Mũi Né cũng có nhiều dự án đất nền giá 2,2 -2,5 tỷ đồng một sản phẩm.

Không nên dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư vào thời điểm này

2 tỷ đồng không mua được đất nền Sài Gòn và chỉ có thể mua được chung cư cũ. Nếu chỉ có 2 tỷ đồng nhưng vẫn muốn đầu tư đất tại TP HCM, nhiều người đã dùng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn thận với các dự án mới với ưu đãi lãi vay, ân hạn nợ gốc. Đến khi hết ưu đãi, nhiều khả năng khách hàng dính vào bẫy lãi suất cao, không có khả chi trả do mất thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Để tránh rủi ro đầu tư quá khả năng chi trả, làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven giá vừa túi tiền diễn ra khá mạnh mẽ trong năm 2020 và dự báo tiếp diễn trong năm 2021. Điều này thúc đẩy các dòng vốn 2 tỷ đồng sẽ “chảy” vào thị trường bất động sản tại các tỉnh giáp ranh TP HCM trong thời gian tới.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương khai xuân phú quý – rước lộc về nhà

Với số tiền 2 tỷ, nhà đầu tư có thể sở hữu ngay những lô đất nền ở Bến Cát – Bàu Bàng với vị trị đẹp và có khả năng ra sổ đỏ ngay. Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là một trong số ít các dự án ở Bàu Bàng đáp ứng được tiêu chí trên

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là một trong số ít dự án tại Bình Dương có đầy đủ pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và đặc biệt là đã có sổ đỏ riêng từng nền. Dự án đã được Sở TN&MT tỉnh Bình Dương kiểm tra hệ thống hạ tầng, đã đủ điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, QSHN và TSGLTĐ. Cụ thể tại Công văn số 780/STNMT-CCQLĐĐ ngày 28/2/2020 nêu rõ: “Dự án Khu nhà ở Nam Long 3 đã đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật; Hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đã được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất…

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương bàn giao sổ đỏ đợt 3 cho cư dân
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương bàn giao sổ đỏ đợt 3 cho cư dân

Vị trí vàng – hạ tầng hoàn thiện – pháp lý minh bạch chuẩn cho một dự án xứng đáng đầu tư

Từ những nội dung trên, căn cứ vào quy định của Chính phủ, Luật Đất đai thì Công ty CP BĐS Nam Long Bình Dương đủ điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, QSDN và TSGLTĐ tại Khu nhà ở  Nam Long 3”.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là khu đô thị vệ tinh của TP Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Xung quanh khu vực dự án có hệ thống các trường học, bệnh viện, các trung tâm kinh tế lớn như thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, các KCN lớn của huyện Bến Cát và huyện Bàu Bàng.

Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Với những tiện ích hiện đại, cơ sở pháp lý đầy đủ, tính thanh khoản cao dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *