Có nên bán bớt vàng để đầu tư BĐS khi vàng đang trong đà giảm giá sâu?

Gía vàng liên tục giảm mạnh, liệu đây có còn là kênh đầu tư hấp dẫn ?

Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không?

Giá vàng gần đây đã giảm mạnh và thông tin dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới khiến nhiều nhà đầu tư tích trữ vàng lo lắng.

Cuối tháng 11/2020, giá vàng giảm gần về mức 54 triệu đồng/lượng nên nhiều nhà đầu tư đã rút tiền tiết kiệm gửi ngân hàng để đầu tư và chờ giá cao bán lại trong năm nay

Tuy nhiên, giá vàng từ đầu năm đến nay liên tục biến động, giảm nhiều hơn là tăng. Nhất là trong mấy tuần gần đây, giá vàng liên tục giảm.

Nhiều nguồn thông tin cho biết giá vàng năm nay sẽ giảm mạnh và hiện tại, vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa do nhiều yếu tố khách quan. Chính vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư đểu bắt đầu “bỏ trứng” từ vàng sang bất động sản.

Vàng là kênh đầu tư thứ 4 đứng sau tiết kiệm, bất động sản, chứng khoán

Hiện nay, giá vàng trong nước đang dao động quanh mức 54,50-55,30 triệu đồng/lượng. Nếu quyết bán ngay bây giờ thì nhà đầu tư có thể có số tiền để đầu tư được một lô đất có sổ hồng từng nền ở Bàu Bàng – Bến Cát

Thay vì chờ được giá cao mới bán thì nên bán vàng đi mua đất bởi đầu tư đất còn ‘ngon’ hơn vàng. Tuy nhiên, trước khi đầu tư đất phải tìm hiểu thật kỹ về vị trí, quan trọng là tính pháp lý rõ ràng, quy hoạch đã ổn định.

Mới đây, khi nói về kênh đầu tư sinh lời trong năm nay, theo TS. Cấn Văn Lực, vàng là kênh đầu tư thứ 4, đứng sau tiết kiệm, chứng khoán và bất động sản.

Năm 2020, các nhà đầu tư vàng có thể nói là thắng lớn khi giá vàng tăng khoảng gần 30%. Tuy nhiên, năm nay, vàng lại được cho là kênh đầu tư tương đối rủi ro vì biến động phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh trên thế giới và trong nước.

Thị trường bất động sản năm nay sẽ phục hồi tích cực hơn

Năm nay, cơ hội lướt sóng, đầu tư vàng không còn nhiều như năm ngoái vì thị trường đã ổn định hơn.

Nhà đầu tư vàng trong nước cần lưu ý về mức độ rủi ro trước sự biến động bất thường của vàng, nhất là trong thời điểm này, mức chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn, có thời điểm giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới hơn 8 triệu đồng/lượng.

Hiện nay, NHNN là đơn vị duy nhất được xuất nhập khẩu vàng. Vì thế, khi chênh lệch giá trong nước và thế giới quá lớn, có thể Nhà nước sẽ có những quyết định mang tính can thiệp, mạnh tay để mức chênh lệch này lập tức bị thu hẹp. Do đó, nhà đầu tư nếu đầu cơ, găm giữ vàng rất có thể dẫn tới thua lỗ.

Đối với người Việt Nam, ngoài vàng thì kênh đầu tư bất động sản cũng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn bởi nhu cầu dự trữ, tích luỹ khá cao.

Mặc dù được dự báo thị trường bất động sản năm nay sẽ phục hồi tích cực hơn, tuy nhiên, tùy vào phân khúc, thị trường để nhà đầu tư cần tìm hiểu và tính toán, cân nhắc khi xuống tiền.

Khu nhà ở Nam Long 3 – tiệm cận của sự phát triển

Dự án khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bàu Bàng- Bến Cát – Bình Dương là một trong số ít các dự án có sổ đỏ từng nền và ký hợp đồng chuyển nhượng ngay với khách hàng.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Hoàng Hưng Thịnh bàn giao sổ đỏ dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đợt 2 cho cư dân
Hoàng Hưng Thịnh bàn giao sổ đỏ dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đợt 2 cho cư dân

Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư.

Với những tiện ích hiện đại và cơ sở pháp lý rõ ràng, tính thanh khoản cao rõ ràng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chắc chắn sẽ tăng giá phi mã trong tương lai cho giới đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *