Có nên đầu tư vào “vùng trũng” của BĐS hiện nay ?

Bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền vùng ven, đất nền dự án tại Bình Dương…đang trở thành vũng trùng hút sự quan tâm của nhà đầu tư cuối năm.

Thị trường bất động sản đang có sự tăng tốc trở lại. Do đó, trong quý 4, chỉ số này chắc chắn sẽ tốt hơn bởi theo quy luật quý cuối năm ghi nhận tốt nhất trong năm.

Tuy nhiên đâu là điểm trũng hút dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm?

Các nhà đầu tư có tiền không bao giờ ngồi yên, họ luôn phải tìm chỗ để đầu tư sinh lợi. Bất động sản có hai hướng đầu tư là đầu tư chờ tăng giá và đầu tư để khai thác kinh doanh tạo ra dòng tiền.

Đối với đầu tư để khai thác cho thuê hiện nay không hiệu quả vì ảnh hưởng của Covid-19.  Đại đa số nhà mua cho thuê làm cửa hàng bị người thuê trả lại hết bởi vì kinh tế suy thoái trong 3 tháng. Khu trung tâm quận 1 (TPHCM), Hoàn Kiếm (Hà Nội), rất nhiều cửa hàng bị đóng cửa, trả mặt bằng vì vắng khách.

Đối với đầu tư chờ tăng giá, do sự khan hiếm của nguồn cung nên đất trong làng xã, các khu ngoại ô đang được nhà đầu tư săn lùng. Nhiều khu vực như Hoài Đức, Thạch Thất, Sơn Tây…chỉ trong vài tuần giá dựng ngược lên 2 – 3 lần. Đây là hiện tượng bất bình thường, khi nhà đầu tư chỉ muốn sinh lợi nhanh. Điều này rất nguy hiểm cho thị trường.

Bình Dương- Nơi “hạ cánh” an toàn cho NĐT

Vậy vùng trũng đầu tư an toàn đang nằm ở đâu? Hoàng Hưng Thịnh nhận thấy phân khúc chung cư, đất nền dự án nhà ở Bình Dương đang phát triển rất mạnh. Trong khi nhiều người sợ nguy cơ dư thừa nhưng tôi lại không cho như vậy.

TP.Thủ Đức mới sẽ trở thành đô thị tài chính, công nghiệp, giáo dục, có chất lượng, chắc chắn sẽ phát triển nhà ở, nơi tạo ra 2 – 3% GDP cả nước và đóng góp lớn cho GDP của TP.HCM, dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế thì phải có hàng triệu việc làm có chất lượng cao, lương cao, do đó đòi hỏi nhu cầu nhà ở cao”.

Khi nhà ở thiếu trong khi trung tâm đã kín, xu hướng tất yếu là phải phát triển các vùng lân cận, giao thoa với TP. Thủ Đức là Bình Dương, Đồng Nai. Do đó, đầu tư đi trước là phù hợp

Thị trường BĐS đi lên vào năm 2021

Thứ nhất, triển vọng của thị trường bất động sản trong thời gian tới, theo báo cáo của ADB, năm 2020 GDP Việt Nam tăng 1,8% trong khi đa số các quốc gia khu vực và thế giới đều đạt mức âm. Dự kiến GDP tăng 6,3% vào năm 2021 làm nhà đầu tư nước ngoài tự tin hơn khi gia nhập thị trường việt Nam.

Thứ hai, Chính phủ chủ trương tiếp tục khuyến khích nâng cấp các khu công nghiệp và việc có thể thực hiện thí điểm một số cụm liên kết ngành nhằm hình thành mạng lưới sản xuất, chuỗi cung ứng và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương càng tạo tác động tích cực cho thị trường bất động sản khu công nghiệp

Thứ ba, cơ sở hạ tầng được quan tâm phát triển. Trong các nước ASEAN, Việt Nam có mức đầu tư cho cơ sở hạ tầng cao thứ hai sau Indonesia. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho triển vọng tích cực trong dài hạn cùng với đó giá bất động sản cũng được hưởng lợi. Với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, nguồn cung đang dần chuyển dịch các khu đô thị mới xa hơn.

Thị trường cuối năm 2020 có nhiều điểm sáng và là một cơ hội đầu tư lớn

Trong thời gian tới, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ phát triển tốt hơn năm 2020, thậm chí có khả năng nở rộ ở một vài phân khúc và khu vực nhất định. Thị trường sẽ tiếp tục chào đón những siêu dự án mới được đầu tư dưới dạng các tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí với hạ tầng tốt, được khai thác, vận hành một cách đồng bộ, xây dựng theo hướng thân thiện với môi trường. Đây sẽ là những dự án hứa hẹn tạo ra sức nóng và sự dẫn dắt trên thị trường.

Thời điểm khó khăn này, từ một góc nhìn khác, lại là cơ hôi rất tốt cho các doanh nghiệp hay cá nhân có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư BĐS không chỉ trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *