Nhận định của chuyên gia về thị trường BĐS cuối năm 2020

Công ty Hoàng Hưng Thịnh uy tín–  Có không ít lý do để có thể lạc quan hơn về bức tranh thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2020.

Nhận phao đúng lúc– công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin 

Đến thời điểm hiện tại, nhiều hoạt động của nền kinh tế đã trở lại bình thường sau khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19. Trong đó, dù thuộc diện bổ sung, nhưng các doanh nghiệp ngành địa ốc cũng đã nhận được nhiều hỗ trợ của Chính phủ, như Chỉ thị số 11/CT-TTg (gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ đồng và gói hỗ trợ tài khóa 30.000 tỷ đồng), Nghị định 41/2020/NĐ-CP (gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuế đất trong 5 tháng). Không quá khi nói rằng, các doanh nghiệp đã nhận được cái phao cứu sinh đúng lúc.

Những diễn biến tích cực trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang khiến các thành viên thị trường tự tin hơn. Đặc biệt, nếu xét cả các bối cảnh chung là khu vực và thế giới, thì Việt Nam nói chung, thị trường bất động sản nói riêng đang có được nhiều triển vọng sớm phục hồi trở lại.”

Đánh giá về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, các chính sách này sẽ phát huy tác dụng, đặc biệt với Nghị định 41/2020/NĐ-CP sẽ tốt đối với những doanh nghiệp đã và đang có các dự án được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động.

Những hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ– công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin 

Tuy nhiên, trước việc nhiều thành viên thị trường đề xuất xin tăng thời hạn giãn nộp thuế thêm 1 năm (thay vì 5 tháng như Nghị định 41), theo ông Khương, điều này chỉ giải quyết được các vấn đề trong ngắn hạn, bởi khó khăn lớn nhất đang tồn tại là vấn đề thủ tục pháp lý.

“Theo cá nhân tôi nhận định, Chính phủ đã và đang đưa ra những chính sách rất kịp thời để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Mặc dù vậy, cũng nên có những hình thức và biện pháp hợp lý để đánh giá một cách tổng quan, cũng như chi tiết các kiến nghị do các doanh nghiệp đề xuất. Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng Chính phủ sẽ xem xét đến việc giải quyết một cách triệt để các vấn đề pháp lý và thủ tục của dự án mới, để có thể hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp trong trung và dài hạn”, ông Khương khuyến nghị.

Ông Nguyễn Việt Thung, Tổng giám đốc TMS Group cho rằng, với thị trường bất động sản, kích thích mạnh nhất vẫn là về chính sách, sau đó mới tới tài chính, bởi đây là thị trường đặc thù cần có thời gian dài (cả để phục hồi và phát triển). Ngoài ra, các yếu tố khác như bối cảnh nền kinh tế thế giới, tâm lý thị trường, sức mua cũng sẽ có những tác động quan trọng.

Nhu cầu vẫn lớn-công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin 

Giữ góc nhìn lạc quan, ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Hải Phát Land đánh giá, với những diễn biến hiện nay, thị trường cũng đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trở lại khi dịch bệnh kiểm soát tốt, tâm lý khách hàng và nhà đầu tư đã sẵn sàng trở lại hơn. Do nhu cầu mua nhà để ở và sinh sống vẫn luôn hiện hữu ở mọi thời điểm, kể cả khi có dịch Covid-19, nên cơ hội cho thị trường là rất lớn.

Tương tự, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nhìn lại thị trường năm 2019, không khó nhận ra lực cầu trong năm luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt, những dự án có pháp lý đầy đủ, được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và được thực hiện bởi những nhà phát triển có uy tín, giá bán phù hợp, có tỷ lệ hấp thụ thường đạt 70 – 80% sau 6 tháng ra hàng. Đây là điểm sáng, điểm mạnh của thị trường bất động sản Việt Nam và là yếu tố tích cực thu hút các nhà đầu tư trong năm 2020.

Nhu cầu sở hửu BĐS của người nước ngoài tăng cao

Một cơ sở nữa khiến các chủ đầu tư thêm tự tin, đó là nhu cầu sở hữu bất động sản của người nước ngoài ở Việt Nam và các Việt kiều được dự báo ở mức cao, nhất là hình ảnh Việt Nam an toàn, thân thiện trong và sau dịch.

Đại diện Hải Phát Land cho rằng, vừa qua là thời điểm nhiều Việt kiều về nước, cùng với đó là nhu cầu mua nhà của đối tượng khách hàng này tăng. Mặt khác, một số người nước ngoài đang ở Việt Nam từ trước đó thì thời điểm này cũng chuyển từ thuê sang mua nhà, vì thấy Việt Nam là một quốc gia an toàn.

Phân khúc đất nền – kênh đầu tư BĐS hiệu quả– công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin 

“Ngoài dòng sản phẩm căn hộ chung cư, năm 2020 và những năm tiếp theo, phân khúc đất nền sẽ vẫn là một trong những phân khúc thu hút vốn nhiều nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, những người mua đất nền với mục đích đầu cơ sẽ gặp phải một số rủi ro. Nếu không tính toán cẩn trọng, nhà đầu tư sẽ bị chôn vốn, thua lỗ”, ông Giang nhấn mạnh.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, diễn biến thị trường sẽ phụ thuộc nhiều vào bối cảnh chung của nền kinh tế, của công tác phòng chống dịch bệnh. Theo ông Hiếu, trong 6 tháng tới, hoặc ở thời điểm sớm là cuối quý III, hoặc qua quý IV, nếu chúng ta kiểm soát được dịch bệnh thì các kênh như chứng khoán, bất động sản, vàng, tiền gửi ngân hàng sẽ có sự quay trở lại. Các kênh đầu tư này cũng sẽ cạnh tranh với nhau để thu hút dòng vốn đầu tư.

Chính phủ phát hành các chính sách vĩ mô – công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin 

Còn ông Thung lại dự báo, từ giờ đến cuối năm 2020, bức tranh thị trường sẽ lạc quan hơn, sáng sủa hơn. Đặc biệt, bối cảnh thị trường sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có tiềm lực, chiến lược tốt, có khả năng phòng ngừa, quản trị khủng hoảng tốt.

Ông Thung cho rằng, đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp làm thật có chiến lược chuẩn, có nguồn lực (tài chính, con người, quỹ đất). Đặc biệt, doanh nghiệp nào có quỹ đất, có sự chuẩn bị tốt sẽ có thể sớm ra hàng.

Trao đổi với các thành viên thị trường, nhiều ý kiến cho rằng, nền tảng chung của lĩnh vực địa ốc hiện vẫn ổn định, có những nền tảng khá vững chắc khiến các doanh nghiệp thêm tự tin. Đó là nhu cầu về nhà ở lớn, cả với khách hàng trong nước và người nước ngoài; ngành du lịch liên tục tăng trưởng mạnh mẽ và được xác định là mũi nhọn kinh tế; tốc độ đô thị hóa cao. Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp, thị trường thông qua các chính sách vĩ mô… Tất cả những điều này đang là cơ sở, nền tảng cho sự phục hồi nhanh chóng của thị trường thời gian tới.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – điểm sáng của thị trường BĐS Bình Dương– công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin

Một dự án nổi bật tại tỉnh Bình Dương hiện nay là dự án Khu nhà ở Nam Long 3 tại xã Long Nguyên, huyện Bầu Bàng, Bình Dương – Tên thương mại là Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do Công ty CP Bất động sản Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư. Đây là dự án được giới đầu tư đặc biệt quan tâm vì sự khác biệt.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Giao thông kết nối tại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Các nhà đầu tư cho rằng, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ mạng lưới hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, môi trường sống văn minh, hiện đại, tạo sự yên tâm cho khách hàng, đặc biệt là các hộ gia đình.

Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
BĐS Bình Dương-Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Pháp lý minh bạch – lợi thế lớn của Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương– công ty Hoàng Hưng Thịnh đáng tin 

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là một trong số ít dự án tại Bình Dương hiện nay có pháp lý đầy đủ, minh bạch, hạ tầng hoàn thiện hiện đại. Đặc biệt, dự án đã có sổ đỏ riêng từng nền. Dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương kiểm tra hệ thống hạ tầng, đã đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. Cụ thể tại Công văn số 780/STNMT-CCQLĐĐ ngày 28/2/2020 nêu rõ: “Dự án Khu nhà ở Nam Long 3 đã đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật; Hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đã được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất…

Từ những nội dung trên, căn cứ vào quy định của Chính phủ, Luật Đất đai thì Công ty CP Bất động sản Nam Long Bình Dương đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại Khu nhà ở Nam Long 3”.

Với những tiện ích hiện đại và cơ sở pháp lý rõ ràng, tính thanh khoản cao rõ ràng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Địa ốc Hoàng Hưng Thịnh là công ty chuyện phân phối các sản phẩm bất động sản tại phía Nam, chính là đơn vị phân phối độc quyền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

Nội dung liên quan: 

11-07-2020| Thị trường BĐS cuối năm sẽ diễn biến thế nào?

10-07-2020| Thị trường BĐS cuối năm sẽ diễn biến thế nào?

09-07-2020| Hoàng Hưng Thịnh: Đất nền sẽ vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng thời gian tới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *