Đất nền Bình Dương thu hút giới đầu tư vì lí do pháp lý

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nước được cộng đồng quốc tế đánh giá là những nền kinh tế mới nổi có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Điều đó đã thúc đẩy hạ tầng, du lich và đặc biệt là bất động sản phát triển không ngừng.

Nhất là từ năm 2016 đến nay thì Thị trường nhà đất luôn là chủ đề nóng không những của các nhà đầu tư mà có sức ảnh hưởng đến kinh tế và đời sống của toàn xã hội.

Tại các khu vực thị trường vùng ven, nơi có các tuyến giao thông kết nối thuận lợi với trung tâm như HN, Đà Nẵng và TP. HCM thì bất động sản luôn sôi động và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt thị trường TP. HCM khi mà các dòng sản phẩm cao cấp bị chững lại thì thời điểm đó chính là lúc thị trường vùng ven đón một làn sóng cực lớn từ trung tâm đổ ra. Một phần vì quỹ đất còn nhiều, thứ hai là hệ thống hạ tầng kết nối thuận tiện về các trung tâm, thứ ba là giá còn rẻ và đặc biệt là có nhiều dự án trọng điểm quốc gia với mức vốn đầu tư hàng tỷ USD đang được triển khai về các khu vực đó.

Nổi bật nhất trong các khu vực trên thì Bình Dương là điểm nhấn và không còn xa lạ với nhà đầu tư từ HN đến TP. HCM.Thậm chí là với những dòng sản phẩm đất ở được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng còn không có để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong cả nước.

Sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ qua nhà nước đã giúp cho thị trường bình ổn

Dựa vào sức ảnh hưởng của thị trường Bình Dương năm 2017 và 2018 một số dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp lý đã tung ra bán cho khách hàng, điều này không những đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Gây ra các thông tin ảo làm ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của thị trường.

Sau khi các cơ quan liên ngành vào cuộc thì tại tỉnh Bình Dương có 6 dự án chưa đủ điều kiện bán nhưng đã tung ra bán cho thị trường.. Các cơ quan đã xử lý hành chính và đình chỉ việc quảng cáo bán hàng. Nhờ đó đã giúp ngăn chặn được nhiều sai phạm của các sàn phân phối và các chủ đầu tư đồng thời giúp cho thị trường dần ổn định trở lại.

Sản phẩm hạ tầng hiện đại, pháp lý hoàn thiện “lên tiếng”

Với tình trạng các dự án tung ra thị trường bán khi chưa đủ điều kiện pháp lý gây nhiều hoang mang cho nhà đầu tư, đồng thời với quy định siết chặt về việc quản lý đất đai tại Huyện Bàu Bàng.

Điều đó cũng đã tạo ra sự khan hiếm về sản phẩm tại thị trường Bình Dương trong suốt thời gian qua. Chính vì lý do mất cân bằng giữa cung và cầu, cung ít mà cầu nhiều đã khiến cho những dự án đất nền có pháp lý hoàn chỉnh tăng cao trong năm 2019. Có dự án được chào bán cuối năm 2018 chỉ có giá 12 triệu/m2 đến giữa năm 2019 sau khi có sổ thì đang được chào bán với giá từ 18 đến 25 triệu/m2.

Những khu đất phân lô xung quanh sau khi được cấp sổ hồng cũng đang chào bán với giá từ 13 đến 15 triệu/m2.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *