Đất nền ở tỉnh – Sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư ?

Dù khan hiếm nguồn cung nhưng đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư địa ốc, đặc biệt là các thị trường tỉnh đang có nhiều tiềm năng phát triển.

Bất động sản nội ô tăng giá bất chấp dịch bệnhHoàng Hưng Thịnh

Trong quý II và III – 2020, nguồn cung mới từ các dự án bất động sản tại TP.HCM đủ điều kiện gia nhập thị trường không nhiều. Số dự án hoàn thiện pháp lý, đủ điều kiện chào bán ra thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhu cầu mua nhiều, nguồn cung ít góp phần đẩy giá bán trên thị trường liên tục tăng.

Theo dự báo từ công ty cổ phần chứng khoán SSI, giá bất động sản TP.HCM sẽ tăng 7-10% trong năm nay và tăng tiếp ở mức từ 5-7% khi sang năm 2021. Thị trường bất động sản không ngừng tăng giá bất chấp nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã trở thành đề tài “nóng” được đưa ra thảo luận trong thời gian gần đây.

Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước thu hút nhà đầu tư “để dành”

Các chuyên gia trong làng địa ốc nhận định, khu vực nội ô TP.HCM ngày càng hạn hẹp nguồn cung, “sân chơi” này chỉ còn dành riêng cho những người có nhu cầu thật về nhà ở và những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn bởi giá nhà đất đã tăng quá cao. Trong khi đó, những tỉnh lân cận TP.HCM như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, …

với nhiều lợi thế về giao thông kết nối thuận tiện, hạ tầng ngày một hoàn thiện, quỹ đất sạch lớn, giá mềm lại nhiều tiềm năng “ăn theo” bất động sản công nghiệp đã trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư. Những thông tin quy hoạch đô thị vệ tinh từ Chính phủ, khởi công sân bay, triển khai các tuyến cao tốc, mở rộng các trục giao thông chính, … là đòn bẩy thúc đẩy thị trường này trở nên sôi động hơn.

Tín hiệu khởi sắc từ thị trường đã khiến giá nhà đất tại các tỉnh lân cận TP.HCM không ngừng tăng lên. Đơn cử như Bình Dương, giá nhà đất lẫn căn hộ chung cư đều tăng nhanh. Nằm tiếp giáp khu Đông TP.HCM, tỉnh Đồng Nai với lợi thế tăng trưởng kinh tế vững mạnh, đặc biệt là sự kiện khởi công sân bay Long Thành đã khiến các dự án đất nền ở đây liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Nếu trong năm 2019, giá đất bình quân tại Đồng Nai dao động trong khoảng 12 – 14 triệu đồng/m2 thì hiện nay đã ở mức bình quân 22 triệu đồng/m2.

Sức hút từ những khu đô thị hoàn chỉnh, đồng bộHoàng Hưng Thịnh

Thời gian gần đây, giữa lúc thị trường địa ốc các đô thị vệ tinh ven TP. HCM đang được nhà đầu tư quan tâm thì những nơi này đã xuất hiện các dự án “ảo” để giăng bẫy người mua. Với chiêu thức vẽ dự án “ma” trên giấy, giá bán rẻ cùng những hứa hẹn có cánh đã khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền oan. Trước tình hình này, các chuyên gia khuyên người mua nên tìm hiểu kỹ về pháp lý dự án khi quyết định xuống tiền đầu tư, ưu tiên lựa chọn dự án của những chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương –  Dự án nổi bật tại Bến Cát – Bàu Bàng

Thực tế cho thấy, những doanh nghiệp trường vốn và kinh doanh nghiêm túc mới đủ lực để phát triển dự án quy mô và đảm bảo tiến độ cam kết với khách hàng. Những dự án này khi giới thiệu ra thị trường thường nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng với lượng tiêu thụ sản phẩm ở nhóm dẫn đầu. Khu đô thị phức hợp –thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Bến Cát – Bàu Bàng là một ví dụ điển hình khi hơn 50% sản phẩm đất nền của đợt mở bán cuối tháng 9 vừa qua được đặt mua chỉ trong một ngày.

Đa phần khách hàng khẳng định bị thu hút bởi quy mô lớn, các tiện ích công cộng đa dạng cũng như vị trí của dự án. Bên cạnh đó, pháp lý rõ ràng – quyền sử dụng được cấp cho từng nền đất và tiến độ xây dựng vượt trội của Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đã góp phần không nhỏ vào quyết định của khách hàng.

Tất cả những tiện ích trong dự án như trung tâm thương mại, trường học cấp 1,2,3, công viên nội khu mang đến trải nghiệm thú vị cho cư dân khu đô thị và du khách gần xa. Những điều này đã tạo niềm tin cho khách hàng về sự phát triển của dự án cũng như khả năng sinh lời trong tương lai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *