Đất nền quý 3/2021 và đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chuyển biến ra sao?

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế. Bất động sản nói chung và thị trường đất nền nói riêng cũng không ngoại lệ. Vậy thị trường đất nền quý 3/2021 có những con số gì? Đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chuyển biến ra sao?

Tình hình đất nền quý 3/2021 ra sao?

Theo DKRA, đất nền quý 3/2021 ở cả TP.HCM và các tỉnh lân cận ghi nhận có 2 dự án mở bán. Cả 2 dự án đều thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo. 2 dự án này cung cấp ra thị trường 118 sản phẩm; bằng 4.1% so với quý 2/2021 (2,913 sản phẩm); tỷ lệ tiêu thụ đạt 24% (tương ứng 28 sản phẩm); bằng 1.5% so với quý 2/2021 (1,826 sản phẩm).

Nguồn cung giảm mạnh, chỉ tương đương với khoảng 4% so với quý trước. Nguồn cung mới tập trung ở Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. Những địa phương khác gần như không có nguồn cung mới.

Điều này cho thấy đất nền ở các tỉnh tiềm năng lớn như Bình Dương, Đồng Nai,… đang ngày càng thu hẹp. Việc giá đất ở những khu vực này sẽ tăng nhanh trong tương lai là điều tất yếu. Hiện nay những khu vực đem lại khả năng sinh lời lớn và giá vừa tầm có thể kể đến như Bến Cát (Bình Dương), Long Thành (Đồng Nai),…

dat-nen-quy-3-dat-nen-hung-thinh-golden-land

Thanh khoản đất nền quý 3/2021 rơi vào mức thấp

Theo DKRA, sức cầu chung toàn thị trường ở mức rất thấp. Do trong Quý 3 các tỉnh phía Nam siết chặt biện pháp cách ly toàn xã hội. Thanh khoản thị trường thứ cấp ở mức rất thấp; có xu hướng giảm giá cục bộ ở một dự án và khu vực; mức giảm dao động ở mức 5 – 7% so với trước khi dịch bùng phát mạnh vào tháng 5.

Bên cạnh đó, việc siết chặt hành lang pháp lý trong việc cấp phép cho dự án mới, thiếu hụt quỹ đất,… đã ảnh hưởng liên tục đến nguồn cung mới tại thị trường. Các yếu tố như chi phí đầu tư, phát triển hạ tầng tăng cao (đền bù, giải phóng mặt bằng,…) cũng ảnh hưởng không ít đến việc mở bán dự án mới. Chính vì những điều này mà các dự án đất nền uy tín được mở bán trước khi bùng dịch được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

Đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chuyển biến ra sao?

Xung lực từ chính địa phương

Với lợi thế tọa lạc tại Bến Cát, Bình Dương, đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nghiễm nhiên được hưởng nhiều ưu thế.

Thứ nhất, Bình Dương trở thành thành viên của WTC

Vào tháng 11 năm 2019 Bình Dương đăng cai tổ chức hội nghị mang tầm quốc tế. Tại sự kiện quan trọng này sẽ công bố chính thức Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trade Center).

Việc trở thành thành viên chính thức của tổ chức này sẽ là một bước đệm vững chắc cho kinh tế Bình Dương phát triển. Và đây sẽ là một lợi thế cho thành phố mới Bình Dương trở thành trung tâm thương mại, tài chính đẳng cấp quốc tế.

hoanh-hung-thinh-Hung-thinh-golden-land
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hoàn thiện 100% hệ thông hạ tầng

Thứ 2, chỉ số FDI luôn thuộc hàng đầu của cả nước

Những tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đồng hành, chọn tỉnh Bình Dương là địa điểm đầu tư. Cuối tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hơn 974 triệu USD.

Lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh thu hút được gần 1,3 tỷ USD vốn FDI; đạt 159% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, 27 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, bằng 52% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc; Singapore; Nhật Bản… với gần 20 ngành nghề; lĩnh vực; nhiều nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo.

Được cấp chứng nhận đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Tân (thị xã Bến Cát) với vốn vốn đầu tư 185 triệu USD, Ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp New Motion (Singapore) bày tỏ: Chọn tỉnh Bình Dương để đầu tư là do môi trường đầu tư thuận lợi. Công ty cam kết triển khai dự án đúng tiến độ, hoàn thành khoảng 40.000m2 nhà xưởng trong quý II-2022. Đặt mục tiêu phát triển hơn 200.000m2 nhà xưởng cùng với nhiều tiện ích trong thời gian 6-7 năm.

Thứ 3, hạ tầng giao thông đồng bộ

Không chỉ hưởng lợi từ kinh tế, đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương còn được hưởng lợi từ giao thông. Từ khi mới bắt đầu kế hoạch phát triển, Bình Dương đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông quan trọng. Từ đó thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tỉnh.

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương (một phần của Quốc lộ 13) là tuyến đường quan trọng. Đây là điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Tiếp đó tỉnh dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743; cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn; đường 7A ở TX.Bến Cát…

hung-thinh-golden-land
Dự án Hưng Thinh Golden Land được chú ý nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%

Đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương điểm điểm đến đầu tư hấp dẫn

Nhờ những lợi thế về hạ tầng cũng như chính sách; hàng trăm ngàn lao động đổ về mỗi năm, Bình Dương thu hút làn sóng đầu tư khu đô thị, khu dân cư của hàng loạt tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Một trong những dự án kiểu mẫu thu hút giới đầu tư tại khu vực này là Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Với quy mô lên đến 16,78 ha, dự án bao gồm 908 sản phẩm với đa dạng loại hình như đất nền thương phẩm; nhà ở liền kề; biệt thự; shophouse.

Dự án được đầu tư hệ thống an ninh 3 lớp; hệ thống phòng cháy chữa cháy trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao; hệ thống hạ tầng đường đi – điện – nước đầy đủ. Cùng hơn 20 tiện ích cao cấp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân như: trường học các cấp; bệnh viện; công viên; hồ cảnh quan; trung tâm thương mại; hệ thống shophouse,…

Với những lợi thế của mình, đất nền luôn là kênh được lòng nhiều nhà đầu tư. Trong đó đất nền Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chính là một ví dụ điển hình về tiện ích phù hợp để an cư, đủ lợi thế để đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *