Đất nền thị trường tỉnh – kênh đầu tư hấp dẫn cho NĐT

Đất nền tỉnh Đại dịch Covid-19 bùng phát và tái phát sau đó đã bồi liên tiếp những cú đánh mạnh vào nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các kênh đầu tư đều chịu tác động mạnh và chao đảo vì dịch bệnh. Thế nhưng bất động sản vẫn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn của dòng tiền.

Sức hút của thị trường đất nền tỉnh

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất dù nền kinh tế đang phải oằn mình gánh những hệ quả tác động của đại dịch Covid-19 sau 2 lần bùng phát. Khảo sát dựa trên dữ liệu của Batdongsan.com.vn, Vnexpress và Tổng cục Thống kê cho thấy có đến 29% số người được hỏi cho rằng bất động sản là một kênh đầu tư hiệu quả nhất thời điểm này.

Tỉ lệ này áp đảo so với các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%). Điều này không khó hiểu bởi từ lâu, với người Việt Nam, bất động sản không chỉ là tài sản có thể tăng giá theo thời gian mà còn là một kênh tích trữ và đảm bảo giá trị tài sản.

Đất nền vùng trũng lên ngôi 

Trong thế áp đảo của bất động sản thì loại hình đất nền vẫn là kênh đầu tư được săn lùng. Đáng chú ý, điểm đến của dòng tiền là những vùng đất mới giàu tiềm năng. Đó là các thị trường vệ tinh giáp ranh TP.Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Bình Phước… – những thị trường đang phát triển mạnh công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nằm trong top đầu về thu hút FDI của cả nước.

Xu hướng chuyển dịch địa bàn đầu tư đến các địa phương khác ngoài TP.HCM là điều không khó hiểu. Bởi quỹ đất tại các thị trường trọng điểm như TP.HCM, Hà Nội ngày càng khan hiếm. Các thị trường này cũng đã phát triển ổn định nên giá đất, suất đầu tư được định giá rất cao, lợi nhuận mang lại không hấp dẫn. Trong khi đó, trong những năm qua, các thị trường vệ tinh giáp ranh TP.Hồ Chí Minh chứng kiến sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông, làn sóng FDI bùng nổ mạnh mẽ nhưng mặt bằng giá đất còn rẻ và có dư địa tăng giá mạnh so với các thị trường trọng điểm.

Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Điểm sáng đầu tư

Trong cuộc chuyển hướng của giới đầu tư, Bình Dương là thị trường được quan tâm đặc biệt. Bên cạnh việc sở hữu vị trí chiến lược kết nối thuận lợi với TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chính sách “trải thảm đỏ” thu hút doanh nghiệp đầu tư, Bình Dương có quy hoạch tốt và đã phát triển được hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh.

Trong tương lai gần, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên,…, Bình Dương hứa hẹn sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ.

Đặc biệt, khu vực phía Bắc của tỉnh gồm Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên…sẽ được hưởng lợi lớn. Thực tế cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại Bình Dương đã kéo theo dân số tăng nhanh và một lượng lớn lao động nhập cư, chuyên gia trong và nước ngoài đến sinh sống, làm việc, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản.

Lợi thế vị trí của dự án Khu Nhà ở Nam Long 3

Giới kinh doanh bất động sản nhận định, sắp tới bất động sản Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên cũng sẽ lặp lại tương tự như với Thuận An, Dĩ An. Đó là nguyên nhân khá nhiều nhà đầu tư đang tìm đến Bến Cát, Bàu Bàng mua nhà, đất đón đầu cơ hội.

Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nằm trong khu vực phát triển sôi động với các tiện ích như Đại học Quốc tế Việt Đức, Trung tâm Hội nghị Triển lãm Bến Cát, Bệnh viện Mỹ Phước 3, khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng 900ha, VSIP 2, Protrade Singapore, Rạch Bắp, An Điền,… có cơ hội gia tăng giá trị lớn.

Thị trường BĐS luôn vận hành theo quy luật “nước chảy về vùng trũng”, nơi nào giá còn rẻ , giàu tiềm năng thì nơi đó sẽ thu hút mạnh vốn đầu tư. Vì vậy, ngay lúc này việc “xuống tiền” cho một dự án ngay tại huyện Bàu Bàng lúc này chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Trong vòng vài năm tới, các sản phẩm bất động sản sẽ sinh lời cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *