Đâu là yếu tố tạo nên sức bật cho thị trường BĐS Bình Dương

Nhiều chuyên gia cho rằng địa ốc Bình Dương đang hội tụ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để bứt tốc giai đoạn 2020-2021.

Đòn bẩy từ hạ tầng và nguồn vốn FDIBĐS Bình Dương

Trong tháng 10, Quốc hội đã ra nghị quyết tán thành thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sát nhập 3 quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9. Theo nhiều chuyên gia, thành phố Thủ Đức được hình thành sẽ biến  Bình Dương trở thành tỉnh vệ tinh thành phố, tạo đòn bẩy thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng cho thị trường bất động sản.

Bình Dương là một trong những điểm đến hàng đầu thu hút dòng vốn FDI. Theo UBND tỉnh, tổng 8 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút được 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020.

Các dự án nâng cấp hệ thống giao thông

Mới đây, dự án nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức vừa được trình HĐND thành phố xin chủ trương, với tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng. Việc nâng cấp hạ tầng dự đoán góp phần tăng thêm sức hút cho bất động sản Bình Dương, bởi Quốc lộ 13 là trục đường quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn, kết nối với Bình Dương và Bình Phước.

Cụ thể, đầu năm 2021, tỉnh sẽ cải tạo và mở rộng Quốc lộ 13, đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64m; dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Ngoài Quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 sẽ được tăng lộ giới lên 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 – 70m. Trước năm 2025, 45km đường sắt, 11km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành.

Nhu cầu nhà ở từ chuyên gia nước ngoàiBĐS Bình Dương

Là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Bình Dương với hơn 40.000 chuyên gia sinh sống và làm việc trong các khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000ha. Để mở rộng quy mô, Bình Dương cũng đang quy hoạch phát triển thêm nhiều khu công nghiệp, mở rộng quy mô ngày càng lớn. Dự tính khi hoàn thành, lượng chuyên gia làm việc tại Bình Dương có thể tăng lên nhiều hơn nữa.

Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của lượng chuyên gia về làm việc, Bình Dương (trong đó trọng tâm là Thuận An, Dĩ An) cần phải phát triển số lượng nhà ở cao cấp với tiện ích đồng bộ. Hiện tại, nguồn cung nhà ở cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Viên kim cương sáng tại thị trường BĐS Bình Dương

Năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương chứng kiến sự đổ bộ của các “đại gia” địa ốc như Tập đoàn Vingroup với Tổ hợp nhà phố Vincom), Tập đoàn Phát Đạt với Astral City, Tập đoàn Hưng Thịnh với New Galaxy, Đất Xanh với Opal Skyline), Lyn Property với Anderson Park., Hoàng Hưng Thịnh với Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại triễn lãm Đại hội Đảng huyện Bàu Bàng
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại triễn lãm Đại hội Đảng huyện Bàu Bàng

Góp phần bổ sung nguồn cung bất động sản tại Bến Cát – Bàu Bàng, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương dự kiến sẽ cung ứng 908 nhà mặt phố. Dự án quy mô lớn, vị trí đắc địa sát các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương, tập trung gần 40.000 các chuyên gia như VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương, KCN Bàu Bàng,…

Dự án sẽ là cái tên gây chú ý thị trường địa ốc Bình Dương lẫn TP.HCM trong giai đoạn tới”, đại diện công ty Hoàng Hưng Thịnh cho biết,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *