Với những con số khả quan, bất động sản Bình Dương vẫn là tâm điểm 2021

 

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn; thách thức do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng kinh tế Bình Dương vẫn tiếp tục phục hồi và khởi sắc trong nửa đầu năm 2021. Phát tín hiệu tốt cho cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản.

Những thống kê ấn tượng nửa đầu năm 2021

Theo số liệu của Cục thống kê Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,23%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,4%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 47,2%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,8%. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,23% – mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.

Đặc biệt, thu hút FDI vào Bình Dương 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,4 tỷ USD; gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2020. Tiếp tục giữ vững vị thế Top 3 cả nước với tổng vốn FDI đạt 37 tỷ USD.Toàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với tổng diện tích gần 13.000ha.

Bình Dương vẫn là cái tên vàng trong thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia tiềm năng tăng trưởng bất động sản Bình Dương vẫn còn rất lớn. Khi các KCN của tỉnh không chỉ thu hút một lượng lớn lao động; mà còn kéo theo hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài.
Với cương vị là một đô thị thông minh, Bình Dương có tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước (82%). Tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ dân số trẻ tại tỉnh cũng đang ở mức cao. Điều này dẫn tới nhu cầu nhà ở thật tại Bình Dương đang ngày càng gia tăng.

Hiện tại tỉnh có 2,6 triệu người; hơn 50.000 chuyên gia; kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trong nước; mỗi năm nguồn lực này tăng từ 20-25%,… Đây cũng là lực lượng luôn phát sinh nhu cầu về nhà ở cùng mức thu nhập ổn định. Do đó, đối với các nhà đầu tư bất động sản Bình Dương thì đất nền dự án chính là miếng ngon béo bở. Đặc biệt là phân khúc đất nền dự án khu đô thị, khu dân cư.

Bat-dong-san-Binh-Duong
Tổng quan tình hình Kinh tế – xã hội Bình Dương 6 tháng đầu năm 2021

Thêm nhiều hấp lực hội tụ

Bên cạnh nền tảng kinh tế, bất động sản Bình Dương cũng tạo sức hút mạnh mẽ nhờ “đòn bẩy” từ những công trình hạ tầng. Với mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, các công trình này tập trung phần lớn tại khu vực phía Bắc của tỉnh, đơn cử là thị xã Bến Cát.

– Tháng 5 vừa qua Bình Dương vừa chính thức thông xe cao tốc Mỹ Phước (Bến Cát) – Tân Vạn (Biên Hòa). Tuyến đường tạo sự thông suốt cho việc kết nối giữa các khu; cụm công nghiệp của tỉnh cũng như các tỉnh thành lân cận.

– Và cũng trong tháng 5, Becamex IDC đã ký kết hợp tác với tập đoàn Central Retail (Thái Lan) về việc triển khai xây dựng trung tâm thương mại GO!. Đây là một trung tâm thương mại ngay trung tâm thị xã Bến Cát. Với quy mô 3 hecta và tổng vốn đầu tư 35 triệu USD.

– Cùng với đó, Trường Đại học Quốc tế Việt Đức cũng đang được xây dựng ngay trung tâm Bến Cát. Đây là trường công lập quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Với tổng diện tích là 50 hecta, Việt Đức trở thành trường Đại học lớn nhất Đông Nam Á.

– Là một đô thị vệ tinh quan trọng, Bến Cát đã chính thức được phê duyệt chủ trương lên Thành phố. Và trở thành cực tăng trưởng mới của Bình Dương trong tương lai.

Bat-dong-san-Binh-Duong
Nhiều công trình được xây dựng

Lựa chọn hàng đầu của xu hướng bất động sản 2021

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 đã có sự dịch chuyển mạnh mẽ. Nếu trước đây, thị trường bất động sản miền Nam nổi bật nhất là khu vực nội thành TP.HCM thì hiện nay, những đô thị vệ tinh như: Đồng Nai, Bình Dương,… đã trỗi dậy mạnh mẽ.

Bất động sản Bình Dương với lợi thế quỹ đất lớn và hạ tầng kết nối hoàn chỉnh mặc nhiên trở thành lựa chọn lý tưởng. Tỉnh đáp ứng được nhu cầu về bất động sản công nghiệp lẫn nhu cầu nhà ở. Trong đó, Bến Cát sở hữu nhiều lợi thế với quỹ đất phát triển công nghiệp rộng lớn. Dễ dàng thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Theo đó với lợi thế các trung tâm thị xã Bến Cát chỉ 2km, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đã được nhiều nhà đầu tư chú ý. Không chỉ vậy, dự án còn nổi lên nhờ nằm trên tuyến đường huyết mạch QL13 và trong vùng phát triển công nghiệp. Xung quanh dự án là các khu công nghiệp lớn: Khu kỹ nghệ Singapore; KCN Bàu Bàng; KCN Mỹ Phước 3,… Bên cạnh đó, hiện tại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đang ở trong giai đoạn phân phối đất nền dự án; và đã có sổ đỏ riêng từng nền.

Thị trường bất động sản cả nước có nhiều cơ hội phục hồi và tăng giá mạnh hơn vào cuối năm; khi dịch bệnh được khống chế. Bất động sản Bình Dương cũng không đứng ngoài vòng lợi này. Đây là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư gom hàng chờ đợi nhịp sóng cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *