Đầu tư bất động sản nở rộ đầu năm 2021, nên bỏ tiền vào những khu vực nào?

Xu thế dòng tiền đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang các tài sản có giá trị như BĐS

Những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế, tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh cùng với đó là làn sóng đầu tư phát triển hạ tầng rầm rộ,… đang là những yếu tố tác động đến hoạt động đồng tư BĐS của giới nhà giàu.

Trong bối cảnh thị trường BĐS gặp phải nhiều khó khăn trong khoảng 2 năm vừa do ảnh hưởng bởi việc rà soát pháp lý các dự án, dẫn đến nguồn cung mới khan hiếm, giá BĐS tăng nóng cục bộ ở một số nơi, trong khi nhu cầu mua thực và đầu tư BĐS của người dân lại rất lớn do sự dịch chuyển của dòng tiền từ nguồn kiều hối, tiết kiệm ngân hàng cũng như hiện tực hoá lợi nhuận từ các kênh khác đã có sự tăng trưởng cao thời gian qua như chứng khoán, vàng, thậm chí là bitcoin.

Từ xa xưa người Việt luôn có ý thức “ăn chắc mặc bền” vì thế xu thế dòng tiền đầu tư của người dân gần đây có xu hướng dịch chuyển sang các tài sản có giá trị như bất động sản. Những tháng đầu năm 2021 chứng kiến thị trường địa ốc sôi động hoạt động tìm kiếm cơ hội đầu tư những nhiều địa phương.

Đầu tư theo sóng hạ tầng

Trong số những khu vực đón được dòng tiền này là những nơi đang được đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, nhất là một số tỉnh phía Nam với các tuyến cao tốc mới cũng như dự án trọng điểm trong vùng, như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận; phía Bắc có Quảng Ninh, Thanh Hoá.

Thị trường BĐS 2021 rất đáng để tham gia so với 2020. Nhà đầu tư có xu hướng đầu tư BĐS đón sóng hạ tầng. Năm 2021 có tới 10 dự án hạ tầng giao thông được phát triển từ nguồn vốn ngân sách, vì thế thị trường đang có rất nhiều dư địa để phát triển.

Nhiều dự án cao tốc đang đươc xây dựng càng tăng thêm lợi thế cho bất động sản vùng ven

Có thể kể tới các dự án như nâng cấp sân bay Nội Bài, công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ. Nhiều dự án cao tốc đang được xây dựng như Mai Sơn – Quốc lộ 5, Phan Thiết – Dầu Giây cũng như sân bay Long Thành ở Đồng Nai; TP. Hồ Chí Minh có thể là tuyến Metro, khu vực TP. Thủ Đức, các dự án dọc theo đường cao tốc, TP. Hồ Chí Minh, Dầu Giây, Phan Thiết, Liên Khương… hoặc là các khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép. Những dự án giao thông lớn này có tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS ở cả 3 miền.

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các khu vực vùng ven giáp ranh với Tp.HCM, đất nền sổ đỏ và biệt thự sinh thái trong các đô thị quy hoạch bài bản tại vùng ven. Riêng với TP. Hồ Chí Minh, nhà gắn với đất và đất nền sổ đỏ có thể sẽ giành lại sức nóng do nguồn cung sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm. Tại Hà Nội có thể cân nhắc đầu tư căn hộ.

Đầu tư vào nhà đất xung quanh các KCN lớn

Hiện nay, nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến các BĐS xung quanh các KCN lớn trong năm 2021. Sự phát triển của KCN giúp nhà đất quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận.

Giá nhà đất ở các đô thị lớn đang tăng cao tạo ra sóng dịch chuyển về các vùng ven khác để mua đất. Với những thị trường tỉnh, nhà gắn với đất vẫn có mức giá hấp dẫn, nhà đầu tư có thể cân nhắc dòng sản phẩm này nếu phù hợp tài chính. Những khu vực có thể quan tâm như Bắc Ninh, Long An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Bai, Vũng Tàu…

Bỏ tiền vào thị trường vệ tinh

Ngoài ra, một trong những thị trường sôi động khác đó là các khu vệ tinh TP lớn. 2021 sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh, nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn.

Khu vực phía Bắc thì sẽ là Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa, còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và các tỉnh miền Tây đều rất đáng để xem xét. Các khu vực hạ tầng phát triển sẽ vẫn tiếp tục là đích nhắm an toàn cho giới đầu tư. Ở khu vực phía Nam, Thành phố mới Thủ Đức sẽ là trục xương sống cho thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh và khu vực.

Đón sóng đầu tư – Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương “chiếm sóng” ở thị trường BĐS Bình Dương

Nắm bắt được xu hướng đầu tư của giới đầu tư địa ốc, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã sớm phân phối độc quyền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương ở Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78ha với tổng số 908 sản phẩm và đa dạng các loại hình sản phẩm như: đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse. Đây được xem là khu đô thị vệ tinh của thành phố Bình Dương.

Hình ảnh khách hàng đến nhận sổ đỏ đợt 3
Hình ảnh khách hàng đến nhận sổ đỏ đợt 3

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Là một trong những dự án hiếm ở Bàu Bàng có sổ đỏ riêng từng nền và có thể ký hợp đồng chuyển nhượng ngay. Khu nhà ở Nam Long 3 càng có nhiều lợi thế trên thị trường và trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng cho nhà đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *