Đầu tư đất nền dự án cận Tết nên hay không? 

Thứ năm, 23/12/2021  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Bất động sản thường sôi động vào dịp cận Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những lợi ích khi chọn mua  đất nền dự án trước Tết.

Mua đất nền dự án có dịp cuối năm được giá tốt hơn kỳ vọng

Các chủ đầu tư tăng các gói kích cầu

Vào cuối năm, mọi người thường tập trung thanh toán các khoản nợ cũng như mua sắm các thứ cần thiết cho dịp Tết. Nhu cầu đầu tư đất nền hoặc đất nền dự án có thể bị dời lại qua đầu năm sau. Vì vậy để kích cầu, thời điểm này các chủ đầu tư thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn. Ví dụ như chiết khấu trực tiếp trên giá bán hoặc tặng kèm quà. Những yếu tố này cũng chính là mức lời mà nhà đầu tư có được ngay thời điểm mua đất nền dự án

Bên cạnh đó, với nhiều tác động tiêu cực của Covid-19, nhiều nhà đầu tư lướt sóng muốn bán đất ra. Nhằm để gom tiền thanh toán các khoản nợ và tháo gỡ đòn bẩy tài chính. Cộng với nhu cầu thanh lý gấp tài sản vào cuối năm; đây cũng là cơ hội giúp người mua “săn”  được nhà với mức giá hấp dẫn. 

Giảm sự cạnh tranh, nhiều sự lựa chọn

Với nhiều người, thời điểm cận kề Tết là thời gian bận rộn; tất bật chuẩn bị nhiều thứ để đón năm mới. Hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian để tham khảo và đi khảo sát thị trường bất động sản. Vì vậy, việc đầu tư vào bất động sản sẽ tạm gác lại.   

Nếu đi ngược lại với số đông ngoài việc có thể được mua đất nền dự án giá rẻ; người mua còn giảm được sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được khu đất  ưng ý.  Vì vậy, theo các chuyên gia, nên biết tận dụng tốt cơ hội này. 

dau-tu-dat-nen-du-an-can-tet
Nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm dự án tốt

Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng

Nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua bất động sản. Bên cạnh đó, Các ngân hàng đang liên tục triển khai các chương trình ưu đãi. Từ cho vay, huy động vốn, đến tăng lợi ích sử dụng dịch vụ ngân hàng cho khách hàng.

Hơn thế nữa nếu mua đất nền dự án, chủ đầu tư thường dự án sẽ kết hợp với ngân hàng đưa ra chính sách ưu đãi cho khách hàng. Điều này giúp người mua sẽ dễ dàng tính toán; cân nhắc; lựa chọn gói cho vay phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của mình.

Đất nền Bình Dương được chú ý sau phiên đấu giá tiền tỷ Thủ Thiêm

Trong những năm qua, Bình Dương đã tập trung mọi nguồn lực để hình thành và phát triển các khu công nghiệp; cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư vào phát triển các ngành công nghiệp trong và ngoài nước. Đến nay, Bình Dương đã thành lập 30 KCN;  tổng diện tích quy hoạch là hơn 12.670 ha. Trong đó, đã có 27 khu công nghiệp đi vào hoạt động. Tổng diện tích gần 11.000ha với tỷ lệ lấp đầy trên 88%. 

Trong 10 tháng năm 2021, Bình Dương vẫn thu hút vốn FDI đạt trên 1,9 tỷ USD; tăng hơn 56% so với năm 2020. Tỉnh tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu của cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI.

Bên cạnh đó, sau khi cuộc đấu giá tiền tỷ tại Thủ Thiêm, các nhà đầu tư càng có niềm tin về sự tăng giá vượt bật của khu Đông. Nhất là đất nền Bình Dương – Thủ phủ công nghiệp của miền Nam. Hiện tại tìm đất nền dưới 1 tỷ đồng/nền tại tỉnh là rất khó. Trong thị trường đất nền Bình Dương thì đất nền Bến Cát giá rẻ đang được chú ý. Sở dĩ nói đất nền Bến Cát giá rẻ vì so với tiềm năng tăng giá 50 -60% khi lên thành phố trong tương lai thì mức giá hiện tại là quá rẻ. 

Tìm đất nền Bến Cát giá rẻ ở khu nào?

Thông thường người mua đất nền dự án sẽ chọn những dự án ngay trung tâm. Tuy nhiên theo nhiều nhà đầu tư với xu hướng sống xanh sau đại dịch Covid-19 thì các dự án gần trung tâm sẽ được chú ý nhiều hơn. 

dau-tu-dat-nen-du-an-can-tet
Đất nền dự án hoàn thiện hạ tầng và pháp lý luôn được ưu tiên

Vì thứ nhất các dự án gần trung tâm vẫn dễ dàng hưởng được những tiện ích ở trung tâm. Thứ hai giá đất sẽ mềm hơn những tiềm năng tăng giá và thanh khoản vẫn rất cao. Thứ ba đất gần trung tâm sẽ rộng hơn người mua có thể sở hữu không gian nhà lớn, thoáng mát và đảm bảo sức khỏe. Vì vậy các dự án có bán kính cách trung tâm từ 2 – 5km luôn được ưu tiên lựa chọn. 

Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương cũng là một trong những dự án nổi trội của phân khúc đất nền Bình Dương nói chung và đất nền Bến Cát giá rẻ nói riêng. Với vị trí cách trung tâm Bến Cát 2km và mặt tiền lớn là QL13, đất nền tại khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương là dự án hiếm hoi vừa có vị trí đẹp lại vừa có giá dưới 1 tỷ đồng/ nền và có pháp lý hoàn chỉnh ở thời điểm hiện tại. 

Năm 2022 sẽ đẩy mạnh đầu tư công

Hơn nữa năm 2022 sẽ là năm đầu tư công được đẩy mạnh. Quá trình giải ngân tiền cho các dự án hạ tầng sẽ được đẩy nhanh và mạnh hơn. Nhằm hoàn thiện hệ thống đường, cao tốc. Khi hạ tầng được triển khai và hoàn thiện; giao thông trở nên thuận lợi thì việc đi lại trở nên dễ dàng. Giá bất động sản tăng là điều tất yếu vì nhiều người mua sẽ đổ bộ vào nơi có quy hoạch mới về dự án, đường xá. Đến lúc này nhà đầu tư mới tìm đất nền Bến Cát giá rẻ là rất khó.

Tuy nhiên việc gì cũng có hai mặt vì vậy việc mua đất nền dự án trước tết cũng tồn tại một số nhược điểm. Chẳng hạn như, các sản phẩm được trợ giá đa số là hàng tồn do một số lý do như chưa được giá; đang bị vướng vào tranh chấp; tính pháp lý chưa rõ ràng. Vì vậy người mua cần phải xem kỹ lưỡng trước khi quyết định để tránh trường hợp tranh chấp sau này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *