Đây chính là thời điểm “thanh lọc tự nhiên” trên thị trường tốt nhất để mua bất động sản với giá hợp lý

Theo các chuyên gia, rất khó để NĐT có thể “bắt đáy” BĐS nhưng NĐT có thể mặc cả về giá trong bối cảnh thị trường nhiều NĐT đang muốn bán tài sản ra vì gặp khó khăn.

Ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS cho rằng, đây là giai đoạn tốt để NĐT quan sát thị trường, mạnh dạn mặc cả mua vào tài sản sản, có thể thương lượng được mức giá kì vọng.

Trên thị trường hiện tại đang có các nhóm đầu tư BĐS có vốn yếu và đang dùng đòn bẩy tài chính thường khó gồng nổi khi một vài mắt xích của thị trường bị lung lay. Đây là nhóm nhà đầu tư dễ bị tổn thương nhất trong mùa đại dịch và có thể bán ra tài sản với mức giá kì vọng lợi nhuận thấp, hoặc bán lỗ để thu hồi vốn.

Bất-chấp-COVID-19-giới-đầu-tư-vẫn-săn-tìm-nhà-đất

Tuy vậy, theo vị chuyên gia này, giá tài sản chưa giảm sâu vì giới đầu cơ BĐS đang dùng đòn bẩy tài chính vẫn xoay sở, thu xếp được dòng tiền nên chưa bị ảnh hưởng nhiều trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu khó khăn kéo dài, nhóm nhà đầu cơ này có khả năng phải bán dưới giá kỳ vọng, thậm chí bán lỗ để giải tỏa nợ và chi phí tài chính. Phần lớn giá BĐS phụ thuộc vào thời điểm đại dịch kết thúc.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, giai đoạn kinh tế khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là thời điểm để các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, có tầm nhìn lao vào kiếm cơ hội từ việc “bắt đáy” thị trường và tận hưởng các ưu đãi kích cầu của chủ đầu tư. Nếu chờ đến khi tan dịch mới “vào cuộc” thì thời điểm vàng đã trôi qua.

Theo vị chuyên gia này, nguồn cung BĐS ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng. Dù được xem như “của để dành” hay công cụ đầu tư, BĐS đều hứa hẹn lợi nhuận cao, nhất là gần như chắc chắn giá BĐS sẽ tiếp tục tăng sau khi dịch bệnh đi qua và kinh tế phục hồi. Theo đó, giai đoạn khó khăn hiện nay cũng là thời điểm để các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, tầm nhìn, có năng lực “lao” vào kiếm cơ hội và tận hưởng các ưu đãi kích cầu của chủ đầu tư.

Đây chính là những tín hiệu tốt cho những nhà đầu tư BĐS đầu tư tương lai. Thời điểm này các nhà đầu tư nên tỉnh táo và quyết định đầu tư vào các dự án có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng. Điển hình như dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương của công ty Hoàng Hưng Thịnh – đây là 1 trong 8 dự án lớn và đã có sổ đỏ cũng như có thể ký hợp đồng chuyển nhượng ngay.

Theo chuyên gia, thị trường BĐS hậu Covid-19 có thể sẽ chứng kiến sự khan hiếm về nguồn cung bởi hiện tại là “phép thử” khắc nghiệt với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có quỹ đất hạn chế, doanh nghiệp không có tiềm lực tài chính, phụ thuộc vào nguồn thu ngắn hạn. Dịch bệnh như một quá trình “thanh lọc tự nhiên” trên thị trường. Khách hàng có cơ hội nhìn rõ ai khỏe, ai yếu để quyết định xuống tiền. Chính vì vậy việc xem xét pháp lý và giá cả từ các dự án, sản phẩm và uy tín của các công ty BĐS là điều quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *