Để không mất tiền khi đầu tư bất động sản

Có rất nhiều cách khác nhau để sở hữu tài sản trên thị trường bất động sản như quyền thừa kế, mua bán, tiếp quản, thuê/cho thuê,… Tuy nhiên, cách mua bán truyền thống có lẽ là hình thức khiến nhiều người chịu thiệt hại nhất trên thị trường bất động sản.

Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn luôn phải xác định rằng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau, bao gồm cả những khoản lỗ. Dưới đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia đến từ Nairametrics, qua đó giúp bạn hạn chế việc mất tiền khi giao dịch bất động sản.

Kiểm tra kiến thức đầu tư  thị trường bất động sản

Bạn biết gì về loại hình bất động sản mà bạn đang quan tâm? Đây là một câu hỏi rất quan trọng mà bạn cần trả lời nếu không muốn mất tiền khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Để tránh việc thua lỗ, bạn phải bổ sung kiến thức về bất động sản cũng như đầu tư. Khi bạn là một người có hiểu biết về việc đầu tư bất động sản, khả năng thành công sẽ cao hơn.

Thận trọng với chiến dịch marketing bất động sản

Các doanh nghiệp và nhà môi giới thường liên tục đưa ra các hình thức quảng cáo khác nhau mỗi ngày. Quảng cáo không phải là một việc làm xấu, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều cạm bẫy. Đôi khi vẻ hào nhoáng của các hình thức quảng cáo có thể đánh lừa bạn.

Bạn cần xác định rõ ràng về những mục tiêu muốn đầu tư. Những chiến dịch marketing hiệu quả nhất sẽ có khả năng thu hút sự chú ý chứ không phải thu hút túi tiền của bạn.

Cảnh giác trước các đề nghị quá tốt

Bất động sản có thể mang lại nhiều mức lợi nhuận từ thấp đến rất cao, thậm chí đôi chỉ số ROI (tỷ lệ lợi nhuận) còn vượt mức 100%/năm. Phải có một số yếu tố cụ thể để lợi tức đầu tư đạt được mức độ và tần suất nhất định. Một vài trong số các yếu tố đó là vị trí chiến lược, loại hình đầu tư và cơ cấu đầu tư.

Khi có một đề nghị tốt, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút.

Tuy nhiên, hãy dành thêm thời gian để suy nghĩ về nó. Bạn cần cố gắng đặt ra những câu hỏi về ưu đãi và nhận về câu trả lời. Chất lượng câu hỏi phụ thuộc vào độ hiểu biết của bạn về đầu tư bất động sản.

Đây là lý do vì sao kiến thức về đầu lại quan trọng như vậy. Đừng vội vàng nhưng cũng không nên trì trệ bởi đôi khi cơ hội tốt chỉ đến một lần.

Bạn sẵn sàng thua lỗ bao nhiêu?

Trước khi mua bán bất kỳ tài sản nào, hãy suy nghĩ về những gì mà bạn có thể đánh mất khi rơi vào tình huống xấu nhất.

Bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro hay không? Bạn có sẵn sàng đầu tư những gì mà có thể thua lỗ trong tương lai? Ảnh hưởng của việc thua lỗ tới nguồn tài chính cũng như các kế hoạch dài hạn của bạn là gì? Bạn sẽ làm cách nào để phục hồi sau khi thua lỗ?

Đó chỉ là một vài câu hỏi về viễn cảnh tồi tệ nhất mà bạn có thể đối mặt trên thị trường bất động sản. Không một ai có thể chắc chắn các khoản đầu tư sẽ luôn sinh lời, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới không ổn định như hiện nay.

Do đó, bạn cần chấp nhận rủi ro khi đầu tư bất động sản.

Hiểu các điều khoản trong hợp đồng

Hầu hết các giao dịch bất động sản đều có hợp đồng và tài liệu đính kèm. Việc mà bạn cần làm là đọc kỹ các hợp đồng và điều khoản của chúng.

Hiểu các điều khoản trong hợp đồng

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc nhận ra những điều khoản không rõ ràng, ngay lập tức hỏi lại các nhà môi giới hoặc người đại diện của các công ty bất động sản bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn.

Bên cạnh kiến thức về bất động sản, bạn cũng cần hiểu các bộ quy tắc và luật pháp địa phương.

Đánh giá tình trạng các công ty môi giới

Khi mua bán bất động sản thông qua các nhà môi giới hoặc các công ty bất động sản, bạn phải kiểm tra về tình trạng hiện tại cũng như các giao dịch từng được họ thực hiện trong quá khứ.

Bạn không nên làm việc với những đơn vị từng gặp nhiều vấn đề, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến pháp luật.

Hãy lựa chọn những nhà môi giới hoặc những công ty có độ uy tín cao. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tránh mất tiền khi đầu tư bất động sản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *