Dịch Covid-19 đang giúp phân khúc đất nền dự án được trỗi dậy mạnh mẽ

Sự xuất hiện của các vốn đầu tư ở trong nước cũng như là vốn ngoại vào các khu chế xuất và các khu công nghiệp càng trở nên rõ rệt hơn sau dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của Covid-19 với quy mô toàn thế giới, hầu hết các ngành nghề đều chịu những thiệt hại sâu sắc. Mặc dù vậy, một xu hướng đầu tư đang dần được hình thành và có thể sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới, đó chính là sự xuất hiện của các vốn đầu tư ở trong nước cũng như là vốn ngoại vào các khu chế xuất và các khu công nghiệp. Đây có thể coi là một dấu hiệu rất tích cực cho lĩnh vực bất động sản nói riêng, và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Trong vòng ba năm vừa qua, bên cạnh bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp cũng được đánh giá là 1 phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia thị trường Việt Nam.

Có ba lý do để giải thích cho xu thế này: thứ nhất sự ổn định về kinh tế, với tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế Việt Nam từ 6.5 đến 6.8%, tăng tương đối đều đều trong nhiều năm; thứ hai là tốc độ đô thị hóa cũng tương đối lớn, hệ thống giao thông phát triển, đặc biệt là lực lượng lao động dồi dào với giá nhân công tương đối rẻ so với các nước trong khu vực; thứ ba, Việt Nam được xem như là một trong những nước có thể chế chính trị ổn định nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại.

Đây điều có thể coi là những yếu tố tối quan trọng đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trong linh vực bất động sản công nghiệp hay đất nền dự án. Thêm nữa, với việc là một quốc gia hiếm hoi trên thế giới thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Việt Nam có thể coi là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư có thể xúc tiến nhanh việc tìm kiếm cơ hội tại các khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm chế xuất… Trước đây, Trung Quốc là cái nôi và nhà máy của thế giới, nhưng những năm gần đây, xu hướng đang dần được dịch chuyển về phía các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Tiến Sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam: “Chúng tôi đã và đang nhận rất nhiều yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong việc tìm kiếm địa điểm tại các khu công nghiệp để đầu tư. Có nhiều nhóm nhà đầu tư muốn kinh doanh theo quy mô lớn để trở thành chủ đầu tư của cả khu công nghiệp, với nhu cầu tìm những quỹ đất từ 500 đến 1000 hecta. Một bộ phận khác là các nhà sản xuất họ muốn đầu tư mở rộng diện tích nhà xưởng… Chính vì vậy kéo theo nhu cầu nhà ở, sinh sống gần các khu công nghiệp để tiện lợi cho việc di chuyển. Khiến cho thị trường BĐS đất nền dự án sôi động hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, các thành phố vệ tinh cũng đang được các nhà đầu tư chú trọng quan tâm, như Long An, Bình Dương. Đây điều là những tỉnh thành phố có vị trí thuận lợi, nguồn lực & nhân công dồi dào, cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển, kho bãi lưu trữ và logistics tới các thành phố lớn.”

Nhìn từ bức tranh chung của nền kinh tế thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19, có thể đánh giá vừa là điểm cộng và vừa là điểm trừ của phân khúc BĐS công nghiệp tại Việt Nam. Điểm cộng, dịch bệnh tạo động cơ thúc đẩy để các nhà đầu tư chuyển dịch mối quan tâm sang các thị trường khác thay vì thị trường Trung Quốc, trong đó có Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh chính trị thế giới đang có nhiều phức tạp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Còn điểm trừ là trong việc xúc tiến đầu tư thương mai đang gặp nhiều khó khăn, do việc cách ly xã hội, giao thông và liên lạc có nhiều cản trở. Về dài hạn, trong vòng từ 10 năm, 20 và 50 năm nữa, Việt Nam đang và sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhiều yếu tố trong đó có khách quan và chủ quan.

Nhưng tất cả những yếu tố trên chính là một điều kiện tốt cho tỷ suất lợi nhuận biên của lĩnh vực BĐS dự án ngày càng tăng.

Nhận thấy được tiềm năng vô cùng lớn của đất nền dự án, sau khi lệnh ngưng giãn cách xã hội được công bố, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã sớm công bố và mở bán dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng- Bình Dương.

Bình Dương được xem là thủ phủ của công nghiệp, với hệ thống hạ tầng phát triển, nằm trong khu vực giao thông kết nối liên vùng. Nơi đây được xem là một địa điểm vô cùng tiềm năng cho các công ty, nhà máy sản xuất đặt tại đây. Điều này khiến cho cư dân tập trung về đây đông đúc kéo theo nhu cầu ở thực và giá đất tại vùng này cũng gia tăng nhanh chóng.

Chắc có lẽ, đây chính là lí do dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương thu hút được đông đảo giới đầu tư quan tâm. Theo các chuyên gia bất động sản cho biết định hướng của tỉnh Bình Dương trong tương lai sẽ đầu tư mở rộng khu công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương với việc mở rộng quy mô diện tích của khu công nghiệp Bàu Bàng lên tới trên 3.200 ha, dự kiến việc gia tăng quy mô dân số huyện Bàu Bàng sẽ lên tới 200.000 người, điều này kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn trong khu vực. Dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng cao trong khu vực Bàu Bàng, Bình Dương trong những năm tới.

Một phần dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
Một phần dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
Một phần dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
Một phần dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

 

Qua tìm hiểu được biết, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Từ Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể dễ dàng đi đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Tây. Đây được xem như đòn bẩy phát triển kinh tế và lưu thông hàng hóa giữa Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên. Tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn tới Khu Công Nghiệp Bàu Bàng rút ngắn thời gian đi TP HCM, tuyến đường sắt đô thị, tuyết xe buýt nhanh là các điểm nhấn để thúc đẩy Bàu Bàng phát triển.

Hiện dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nếu quý khách hàng có nhu cầu đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0888.69.7779 để được tư vấn chi tiết về dự án.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *