DỊCH COVID ĐƯỢC KIỂM SOÁT, BĐS SẼ RA SAO?

Giá thuê căn hộ dịch vụ ở TP.HCM đồng loạt giảm; thị trường bất động sản chưa chạm đáy; BĐS vùng ven TP Hồ Chí Minh có thể phát triển sau mùa dịch… là những thông tin nóng trong tuần qua trong mùa dịch COVID – 19.

Trước tác động của dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường bất động sản đang ở điểm đáy nên đã chuẩn bị trong tay lượng tiền mặt khá lớn, chờ cơ hội để mua vào những sản phẩm có giá tốt. Trao đổi với CafeLand, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản rơi nhưng chưa chạm đáy.

Những tháng gần đây, do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên lượng giao dịch trên thị trường không nhiều, nhưng cũng chưa cho thấy “đáy” của nó. Các dự án chưa đến mức độ phải hạ giá, cũng chưa có doanh nghiệp nào công bố hạ giá. Chịu tác động nặng nề nhất và có khả năng phải hạ giá có lẽ là bất động sản cao cấp và hàng tồn ở năm trước, nhưng lúc này do chưa có giao dịch nên các doanh nghiệp cũng chưa đưa ra chính sách giảm giá.

Kiều hối giảm kỷ lục vì Covid-19

Lượng kiều hối toàn cầu được dự báo sẽ giảm mạnh khoảng 20% vào năm 2020 do cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch covid-19 gây ra. Trong đó, kiều hối đổ về các quốc gia thu nhập thấp và trung bình (LMIC) được dự đoán sẽ giảm 19,7% xuống còn 445 tỷ USD, gây tổn thất đến nguồn tài chính mang ý nghĩa sống còn đối với nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dự báo dòng kiều hối chảy vào tất cả các khu vực của Nhóm Ngân hàng Thế giới đều sẽ giảm xuống, đáng chú ý nhất là châu Âu và Trung Á (giảm 27,5%), tiếp theo là châu Phi cận Sahara (giảm 23,1%), Nam Á (giảm 22,1%), Trung Đông và Bắc Phi (giảm 19,6%), Mỹ Latinh và Caribe (giảm 19,3%) và Đông Á và Thái Bình Dương (giảm 13%).

Giá thuê căn hộ dịch vụ ở TP.HCM đồng loạt giảm

Đại dịch Covid-19 đã gián đoạn nặng nề hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó ngành du lịch và khách sạn chịu ảnh hưởng sớm nhất do tác động của chính sách hạn chế du lịch trong những tháng đầu năm. Để hạn chế tình trạng lây nhiễm và bảo vệ khách thuê dài hạn, kể từ tháng 2 một số dự án căn hộ dịch vụ đã từ chối khách thuê ngắn hạn, điều này đã dẫn đến công suất hoạt động giảm đáng kể.

Theo Savills, tại thị trường TP.HCM, công suất trung bình giảm 20 điểm phần trăm theo quý và 17 điểm phần trăm theo năm. Giá thuê trung bình được tính dựa trên các hợp đồng thuê dài hạn cũng giảm 2% theo quý và theo năm. Trong đó, các dự án hạng B có giá thuê giảm nhiều nhất -3% theo quý do các dự án có quy mô lớn tại phân khúc này đã áp dụng mức giá ưu đãi lên đến 15% giá thuê theo tháng.

Thị trường BĐS ven tỉnh TP.HCM có thể khởi sắc sau mùa dịch

Chọn mua BĐS uy tín tại Bình Dương vào thời điểm này vẫn là một “bước đi” an toàn, đảm bảo cho cuộc sống an cư tiện nghi và gia tăng giá trị bền vững trong tương lai. Theo nhiều chuyên gia nhận định, sau giai đoạn mùa dịch, thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại, đặc biệt tại những khu vực nóng như Bến Cát-Bàu Bàng- Bình Dương. Nổi bật tại Bến Cát có thể nhắc tới dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do Công Ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền . Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sẽ mang tới những sản phẩm đầy đủ tiện ích, không gian sống xanh- môi trường sinh sống trong lành và hiện đại , hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm thu hút khách hàng và những nhà đầu tư hậu mùa Covid19

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *