Dòng chảy bất động sản như thế nào khi Covid 19 được tuyên bố kết thúc?

Show all

Dòng chảy bất động sản như thế nào khi Covid 19 được tuyên bố kết thúc?

Dịch Covid – 19 đã gây nhiều tác động cho nền kinh tế, trong đó lĩnh vực bất động sản. Nhiều công ty phải giải thể, giảm nhân viên và không ít kế hoạch giới thiệu dự án đến nhà đầu tư phải bị hoãn.

Tại Việt Nam, dịch Covid – 19 đang được kiểm soát tốt. Tuy vẫn chưa công bố hết dịch, nhưng mọi hoạt động xã hội hiện nay đều trở lại bình thường. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành tái khởi động sản xuất.

Đối với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp trở lại rầm rộ với nhiều kế hoạch cho các dự án lớn. Điểm nhấn hiện nay là ở nhiều khu vực vùng ven TPHCM.

Thị trường bất động sản dù gặp không ít khó khăn nhưng sẽ nhanh chóng sôi động trở lại. Nhất là với những phân khúc đầu tư dài hạn có tiềm năng phát triển và cơ hội sinh lời cao như đất nền, biệt thự, nhà ở…

Nếu phân khúc bất động sản bán lẻ, căn hộ và nghỉ dưỡng bị thiệt hại nặng thì bất động sản nhà ở chịu ảnh hưởng nhẹ hơn. Nhu cầu mua ở và đầu tư ở phân khúc này chỉ mới giảm giá nhẹ từ 5-7%. Do lượng cung đất nền ngày càng khan hiếm, các dự án sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Chuyên gia môi giới bất động sản Thái Viễn nhận định, dòng chảy đầu tư đang đổ về các khu vực vùng ven Sài Gòn. Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai được xem là hai thị trường cứu cánh hiện nay của bất động sản trong năm 2020. Đặc biệt, trong thời gian gần đây nhiều dự án lớn đã được giới thiệu tại hai tỉnh này.

“Nhìn rộng thị trường hơn thì trong các quý tiếp theo của năm 2020, nếu như không có nhiều biến động thì khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ nóng trở lại. Theo tôi biết thì nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng đang tìm hướng rót tiền vào Bà Rịa – Vũng Tàu…”, ông Viễn chia sẻ.

Nhận định về thị trường, DKRA Việt Nam cho rằng, đất nền vẫn sẽ tiếp tục khan hiếm vì không có nhiều dự án mới được mở bán.

Còn đối với nhà đầu tư, hiện nay thị trường TPHCM vẫn chưa có nhiều chuyển biến khởi sắc. Vì vậy, việc chạy khỏi Sài Gòn và tìm kiếm một vùng đất mới là điều khó tránh khỏi.

Theo anh Quốc Phương, một nhà đầu tư đất nền tại TPHCM, hiện nay muốn đầu tư đất nền chỉ còn quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh và xa hơn là Hóc Môn, Củ Chi… Tuy nhiên, giá đất nền nay đã lên khá cao, lợi nhuận không còn nhiều. Vì vậy, giải pháp hiện nay là phải chạy về các tỉnh.

“Dự án căn hộ để đầu tư hiện nay ở Sài Gòn dường như không có. Có vài dự án được giới thiệu từ năm 2019 đến nay thì giá đã cao. Còn đất nền thì phải chạy ra vùng ven, xa hơn có thể là Bình Thuận. Năm nay được xem sẽ là năm của các tỉnh vùng ven. Mà đầu tư vùng ven chỉ có đất nền là chính. Dòng tiền hiện đang được dịch chuyển nhiều về các tỉnh. Nhà đầu tư hiện tại cần tỉnh táo để chọn dự án và phương thức cho cuộc chơi mới…”, anh Quốc Phương cho hay.

Theo báo cáo về triển vọng thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng sốt nóng cục bộ tại các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín và giá cả phù hợp.

Báo cáo cuối năm của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

“Địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra việc phát triển các dự án bất động sản chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại”, báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Nhìn nhận được xu hướng phát triển mới của bất động sản đất nền là dịch chuyển về các khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Bình Phước,….

Công ty Hoàng Hưng Thịnh đã sớm cho trình làng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng và thu hút được đông đảo giới đầu tư quan tâm.

Hiện tay, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đang có nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu hậu Covid-19 cho tất cả những nhà đầu tư đã và đang đồng hành cùng Hoàng Hưng Thịnh trong suốt quá trình qua.

Dự án đang tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng, thuộc vị trí trung tâm, trọng điểm xung quanh các khu công nghiệp lớn của Bình Dương: Khu kỹ nghệ Singapore, KCN Bình Dương, KCN An Tây, KCN Việt Hương, KCN Mỹ Phước 1,2,3,4.

Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương. Nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13. Kết nối với đường Hồ Chí Minh , Đường vành đai 4, Đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn.

Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Tiện ích của dự án là một điểm nổi bật không thể nào bỏ qua. Trong dự án có kế hoạch xây dựng trường mẫu giáo, cấp 1,2,3, công viên thể thao, hồ cảnh quan và 2 tiểu công viên. Đặc biệt đây là các công viên nội bộ, phục vụ cho các nhà phố 2 mặt tiền. Hệ thống y tế, hệ thống an ninh đầy đủ, chất lượng phục vụ cho nhu cầu cư dân toàn bộ khu vực.

Tất cả những điều trên đã nâng tầm giá trị của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Hãy nhanh tay gọi điện ngay hotline 0888.69.7779 để được tư vấn chi tiết nhất về dự án.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương _ SẢN PHẨM THẬT- GIÁ TRỊ THẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật
0888 69 7779