Đồng Nai: điều chỉnh dự án logistics có vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng, chi 32.000 tỉ đồng cho giao thông

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 kho ngoại quan và dịch vụ logistics tại phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa. Đồng thời dành ra, gần 32.000 tỉ đồng dành cho phát triển hạ tầng giao thông. 

Dự án kho ngoại quan và dịch vụ logistics tại phường Tân Vạn có nhiều thay đổi lớn

 

Theo đó, dự án kho ngoại quan và dịch vụ logistics tại phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Diện tích dự án được điều chỉnh giảm xuống còn 39,96ha. Trước đó, dự án được hoạch định là 44,34ha (giảm hơn 4ha so với trước). Chính vì vậy ranh giới của dự án cũng có sự điều chỉnh lớn so với ban đầu. 

 

Cũng theo quyết định này, cơ cấu sử dụng đất của dự án cũng có sự điều chỉnh. Cụ thể, giảm diện tích đất xây dựng kho bãi; khu điều hành – công trình đầu mối; đất mặt nước; đất giao thông và tăng diện tích đất cây xanh.

 

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công ty CPĐT Thái Bình phối hợp với UBND TP. Biên Hòa, UBND phường Tân Vạn tổ chức công bố công khai cho nhân dân. Cụ thể là công khai các đơn vị kinh tế – xã hội có liên quan về nội dung điều chỉnh quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch đã phê duyệt. Đồng thời làm rõ các vấn đề liên quan phát sinh từ việc điều chỉnh trong quá trình triển khai các bước tiếp theo của dự án kho ngoại quan và dịch vụ logistics tại phường Tân Vạn.

dong-nai-dieu-chinh-du-an-logistics-co-von-dau-tu-1-000-ti-dong-chi-32-000-ti-dong-cho-giao-thong

Đồng Nai tập trung phát triển các trung tâm logistics, cảng và kho bãi

 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2030, tỉnh này sẽ dành hàng nghìn ha đất cho phát triển các trung tâm logistics, cảng và kho bãi.

 

Cụ thể, năm 2021- 2022, Đồng Nai sẽ dành 566ha đất thực hiện các dự án trên lĩnh vực logistics. Năm 2025, tỉnh sẽ hoàn thành đưa vào khai thác 2 cảng cạn (ICD) lớn là  ICD Thái Bình Shoes ở phường Tân Vạn (TP. Biên Hòa), ICD Phước An (huyện Nhơn Trạch). Giai đoạn 2025- 2030, tỉnh sẽ đầu tư ICD cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 

Sau năm 2030, tỉnh phát triển các trung tâm logistics tại tổng kho miền Đông (huyện Trảng Bom). Tỉnh dự kiến thu hồi hơn 1.200ha đất để làm các dự án khu dịch vụ; kho bãi trung chuyển với tổng nguồn vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, chủ yếu của các doanh nghiệp; trong đó chỉ riêng dự án kho ngoại quan và dịch vụ logistics tại phường Tân Vạn (TP. Biên Hòa) là gần 1.000 tỷ đồng.

dong-nai-dieu-chinh-du-an-logistics-co-von-dau-tu-1-000-ti-dong-chi-32-000-ti-dong-cho-giao-thong

Đồng Nai chi gần 32.000 tỉ đồng dành cho phát triển hạ tầng giao thông

 

Theo phương án dự kiến, gần 32.000 tỷ đồng trong tổng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 sẽ được dành để đầu tư cho các dự án phát triển hạ tầng giao thông bao gồm các dự án chuyển tiếp và dự án khởi công mới.

 

Trong số này, nguồn vốn ngân sách địa phương là hơn 33,5 ngàn tỷ đồng gồm:

– Nguồn vốn ngân sách tập trung.

– Nguồn thu tiền sử dụng đất.

– Xổ số kiến thiết

– Nguồn bội chi ngân sách địa phương.

 

Nguồn vốn ngân sách trung ương hơn 11,2 ngàn tỷ đồng. Bao gồm nguồn vốn trong nước và nguồn vốn nước ngoài. Cùng với đó là nguồn vốn khoảng 23 ngàn tỷ đồng từ khai thác đấu giá đất trên địa bàn tỉnh.

 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, một trong những mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới là xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội; trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không; cảng nước sâu; cửa ngõ giao thương quốc tế. Đưa Đồng Nai trở thành một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước vào năm 2025 và là một trong những tỉnh phát triển trong tốp đầu của cả nước vào năm 2030.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *