Dự kiến bảng giá đất Bình Dương tăng mạnh trong năm 2020

Theo dự báo, trong năm 2020 giá đất Bình Dương sẽ tăng lên từ 45 – 95%, tăng gấp 3 lần so với năm trước. Điều khiến cho giá đất tăng cũng chính là do hạ tầng giao thông Bình Dương đang thu hút các doanh nghiệp đầu tư ồ ạt vào đây, và thúc đẩy chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương – Tp.HCM – Đồng Nai.

Vậy tình hình lên giá đất tỉnh Bình Dương như thế nào ? Hãy cùng theo dõi bài viết của Hoàng Hưng Thịnh dưới đây ?

Giá đất Bình Dương tăng gấp 3 lần so với năm trước

Năm 2019, thị trường BĐS Bình Dương đã có hơn 381 dự án nhà ở được tỉnh ủy phê duyệt, cho phép chuyển đất để xây dựng nhà ở. Trong đó, các dự án được phần ở các khu vực trung tâm là chủ yếu: Thành phố Thủ Dầu Một có 50 dự án; Thị xã Thuận An có 96 dự án; Thị xã Dĩ An có 109 dự án; Thị xã Bến Cát có 38 dự án.

Ngoài ra, các địa phương khác cũng có số lượng dự án nhất định như: Thị xã Tân Uyên có 42 dự án; Huyện Bàu Bàng có 27 dự án; Huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án; Huyện Phú Giáo có 3 dự án và huyện Dầu Tiếng có 2 dự án.

Bình Dương lại có nhiều cơ hội thu hút nhiều nhà đầu tư như thế?

Cũng bởi vì do tốc độ phát triển đô thị hóa, và tầm ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khiến cho nhiều doanh nghiệp đi tìm vùng đất mới để đầu tư. Bên cạnh đó, do bất động sản Tp.Hồ Chí Minh đang khan hiếm nguồn cung nhà ở cho người dân.

Không những thế, nỗi lo của nhiều khách hàng là giá đất thành phố sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2020– 2024 trước khi bảng giá đất cũ hết hạn vào ngày 29/12/2019. Mặc dù đang ở mức tạm ổn nhưng do môi trường sống tại Sài Gòn đang ở hiện trạng “đất chật, người đông”. Cho nên, nhiều khách hàng có xu hướng đến những vùng lân cận để sống. Và Bình Dương đang là khu vực mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên.

Đấy là một trong những lý do vì sao Bình Dương lại phát triển bất động sản vào những năm gần đây. Với việc phát triển như thế, thì giá đất nền uy tín Bình Dương cũng sẽ tăng theo. Vào những tháng cuối năm 2019, là thời điểm huy hoàng nhất của bất động sản Bình Dương. Và mức tăng như thế là hoàn toàn có cơ sở.

Thời điểm hiện tại, UBND tỉnh đã công bố dự thảo hội ý người dân về bảng giá đất Bình Dương năm 2020. Dự kiến sẽ có bảng giá đất trong thời gian sớm nhất. Kết quả dự thảo như sau:

Theo như kết quả dự kiến trên thì bảng giá đất được Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) tỉnh đề xuất sẽ tăng tương đương 80% giá trị thị trường. Và theo đánh giá, giá đất Bình Dương hiện tại chỉ bằng 50% giá thị trường. Với giá đất nông nghiệp chỉ bằng 15 -40 % giá thị trường.

Nếu việc tăng giá là hoàn toàn có cơ sở thì nó có tác động đến bất động sản Bình Dương ra sao? Đừng bỏ lỡ, phân tích sau sẽ có ích cho anh chị  !

Tác động của giá đất tăng đối với thị trường bất động sản Bình Dương năm 2020

Việc tỉnh Bình Dương điều chỉnh tăng giá đất có tác động đến hầu hết người dân về thuế, các nghĩa vụ liên quan đến đất đai, đền bù giải tỏa mặt bằng,…đều sẽ được áp dụng bảng giá mới. Những biểu hiện của sự tăng giá đất tại các khu vực của Bình Dương. Cụ thể:

– So sánh với 3 năm trước đây, giá đất ở một số khu vực như Thuận An, Dĩ An có biên độ giá đất tăng từ 50 – 100%, có nơi tăng gấp 3 lần so với lúc mở bán.

– Ghi nhận điều này tại khu vực Dĩ An vào 3 năm trước. Tại ngay trung tâm hành chính Dĩ An, giá đất nền tại các trục lớn có mức giá dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2, và tới thời điểm hiện tại đã tăng lên 70 triệu đồng/m2.

Một số khu vực khác như huyện Bàu Bàng có giá dao động từ 7 – 13 triệu đồng/m2. Hay huyện Dầu Tiếng thì  có giá thấp hơn, thường các dự án đất ở ngoài đường lớn, mặt tiền thì mới có giá 350 triệu trở lên, còn ở trong các hẻm thì chỉ từ  5 – 7 triệu đồng/m2.

Chúng tôi sẽ đưa ra thêm những nguyên nhân khác ảnh hưởng đến việc tăng giá đất nền uy tín tại Bình Dương. Những nguyên nhân đó là:

Thứ nhất, Do việc phát triển hạ tầng giao thông ở một số khu vực đang chuẩn bị lên đô thị loại I, loại II. Chẳng hạn như khu vực thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An là 2 khu vực đang phát triển mạnh trong lĩnh vực bất động sản. Và mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã đưa ra quyết định phê duyệt thành lập thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An. Năm 2020, 2 khu vực này sẽ ngừng phát triển các khu công nghiệp và sẽ chuyển hướng phát triển các ngành dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bên cạnh đó là sự phát triển nhanh của thành phố trung tâm – Thành phố Thủ Dầu Một và thành phố mới Bình Dương (Smart City) vừa công bố ra mắt dự án siêu phẩm nhất từ trước đến nay “ Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương”.

Thứ hai, về dân số, tỉnh Bình Dương đang xếp ở vị trí thứ 6 trên cả nước, và cũng là khu vực có tỷ lệ gia tăng cao nhất. Điều khiến cho người dân di cư về Bình Dương là địa phương này đang cần một lượng người lao động  để đáp ứng sản xuất, làm việc tại các khu công nghiệp, các công ty nước ngoài mở ra khắp nơi.

Việc gia tăng dân số cũng sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở càng lớn, tiềm năng phát triển bất động sản được đẩy mạnh và giá đất cũng sẽ tăng theo sự phát triển đó.

Thứ ba, Bình Dương là khu vực có nhiều cụm khu công nghiệp nhất. Tính đến thời điểm này, tỉnh đã có hơn 48 cụm khu công nghiệp lớn nhỏ. Với số lượng như thế thì đòi hỏi cần nguồn lao động dồi dào. Và điều đó làm cho bất động sản Bình Dương có cơ hội phát triển, kéo theo việc giá đất tăng

Thứ tư, thị trường đất nền ở các huyện thị ven trung tâm Bình Dương có mức vốn đầu tư tương đối thấp nhưng lại có tiềm năng phát triển cao. Cho nên nhiều nhà đầu tư ở các khu vực khác có xu hướng quay về đây để đầu tư phát triển.

Tuy vậy, Trần Thị Khánh Linh – Trưởng bộ phận Định giá Savills lại có một cái nhìn khác về việc tăng giá đất không làm ảnh hưởng nhiều đến bất động sản. Cụ thể:

“Nếu theo Luật Đất đai 2013, các dự án bất động sản có giá trị trên 30 tỷ đều không căn cứ vào bảng giá đất mà phải sử dụng cơ sở định giá thị trường để xác định nghĩa vụ tài chính. Do đó việc điều chỉnh khung giá đất nhà nước không ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu vào của các dự án bất động sản, từ đó giá thành các sản phẩm bất động sản cũng không bị ảnh hưởng nhiều”. Bà Trần Thị Khánh Linh phân tích ( Theo: tapchitaichinh.vn )

Vậy, đối với các nhà đầu tư thì nên chọn dự án bất động sản Bình Dương nào trong năm 2020 mua ?

Vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch, tiện ích hiện hữu mà giá bán dự kiến sẽ vô cùng thích hợp đầu tư… Dưới đây là dự án  Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền đã sớm trình làng từ cuối năm 2019 và dự đoán hoàn thành 2020. Dự án này đã thu hút được đông đảo giới đầu tư quan tâm từ những ngày đầu mở bán.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nằm ngay vị trí mặt tiền đường DH619 ngay trung tâm, thuộc trọng điểm xung quanh các khu công nghiệp lớn của Bình Dương: Khu kỹ nghệ Singapore, KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước 3. Lợi thế lớn của dự án là nằm trong vùng phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ, đô thị mới của tỉnh Bình Dương.

Từ Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể dễ dàng di chuyển đến tuyến Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), kết nối với đường Hồ Chí Minh , Đường vành đai 4, Đường 30/4, tuyến Mỹ Phước Tân Vạn, đến thị xã Bến Cát và bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước khoảng 10 phút, 30 phút đến trung tâm thành phố mới Bình Dương, đến Thành phố Thủ Dầu Một khoảng 40 phút.

Chủ đầu tư Nam Long Bình Dương có kế hoạch xây dựng công viên, hồ cảnh quan cùng 2 công viên tiểu cảnh nhằm phục vụ cộng đồng dân cư của riêng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

Bên trong dự án, đường nội bộ được bố trí liên kết với nhau và đồng bộ với hạ tầng khu vực. Hệ thống cây xanh được bố trí khắp nơi nhằm mang lại không gian sống thoáng mát.

Chắc chắn sẽ mang lại một cảm giác hiện đại và không gian sống xanh cho cư dân nơi đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *