Vốn ngoại rót vào bất động sản tăng với hơn 1,1 tỷ USD

Từ đầu năm đến nay, lượng vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài đưa vào các phân ngành tại Việt Nam có phần giảm. Tuy nhiên, phân ngành bất động sản lại tăng hơn 1,1 tỷ USD. Trong đó, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn là nơi đầu tư lý tưởng.

Tổng vốn FDI giảm nhưng vốn vào ngành kinh doanh bất động sản lại gia tăng.

Vừa qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố tổng vốn đầu tư trực tiếp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đến ngày 20.6 đạt 15,27 tỷ USD. Con số này đã giảm 0,26% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số vốn FDI góp mua cổ phần giảm mạnh nhất với mức giảm 55% về số lượng và giảm 54,3% về số vốn. So với cùng kỳ năm trước đã giảm chỉ còn 1,61 tỷ USD. Riêng vốn FDI thực hiện ước đạt 9,24 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót vốn vào 18 ngành lĩnh vực tại Việt Nam. Dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng vốn đầu tư 6,98 tỷ USD. Thứ hai là lĩnh vực sản xuất, phân phối điện với tổng vốn đầu tư 5,34 tỷ USD. Và thứ ba là lĩnh vực kinh doanh bất động sản với tổng vốn đăng ký đạt 1,15 tỷ USD. Như vậy ngành kinh doanh bất động sản 6 tháng đầu năm nay được khối ngoại rót vốn tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức tăng 300 triệu USD.

 

von-FDI-BDS-TANG-NAM-2021
Vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản tăng

Bất động sản Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư

Với vị thế là vệ tinh thuộc cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, Bình Dương mang trong mình nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội. Những năm gần đây, Bình Dương luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc top cao của cả nước. Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2021 tổng vốn FDI vào Bình Dương là gần 1,2 tỷ USD; tăng 59% so với cùng kỳ năm 2020

Bình Dương nổi tiếng với những con đường lớn, đẹp và mang tầm nhìn tương lai nhất cả nước. Có nhiều tuyến đường giúp tăng khả năng kết nối của Bình Dương với TP.HCM và các địa phương như: các tỉnh Tây Nguyên; Bình Phước; Đồng Nai; Vũng Tàu; các Tỉnh Miền Đông Nam Bộ.…

Mạng lưới giao thông được phân bổ hợp lý theo các trục dọc Bắc – Nam, các trục ngang Đông – Tây. Đến thời điểm hiện tại, hạ tầng giao thông tại Bình Dương đã đáp ứng rất tốt cho các yêu cầu phát triển. Nhất là với các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản, khu công nghiệp, logistic.

Cùng với sự tăng tốc mạnh mẽ, ổn định của hạ tầng, kinh tế – xã hội, Bất động sản Bình Dương vẫn đang duy trì tốt vị trí tâm điểm của thị trường phía Nam. Trong đó đất nền Bến Cát, chính là điểm đầu tư đáng chú ý. Khi đây chính là huyện chiến lược của bất động sản Bình Dương. Và Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chính là một vị trí vàng của thị trường đất nền Bến Cát.

Hung-thinh-golden-land
Đât nền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là điểm sáng ở bđs Bến Cát

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương điểm sáng của đất nền Bến Cát

Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương. Nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh; Đường vành đai 4; Đường 30/4; cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Hiện tại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đang tiến hành phân phối 908 lô đất nền. Tương lai dự án sẽ phát triển các loại hình sản phẩm: Nhà ở liền kề, Biệt thự, Shophouse. Với mật độ xây dựng nhà ở liền kề là 95%; mật độ xây dựng trường học cấp 1, trường học cấp 2 và cấp 3, chợ trung tâm là 40%.

hung-thinh-golden-land
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang đến không gian sống lý tưởng

Với tình hình kinh tế của Bình Dương luôn lọt top của nước ta; đây chính là nơi tập trung nhiều nhất các căn hộ; chung cư và các trung tâm dịch vụ. Đồng thời cũng là yếu tố tiềm năng cho những khách hàng mong muốn kinh doanh hay an cư trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *