Nhu cầu an cư tăng cao, giá căn hộ Bình Dương chạm ngưỡng 45 triệu/m2

 

Vượt mặt một số khu vực thuộc TP.HCM, giá bán căn hộ  Bình Dương chạm ngưỡng 40-45 triệu đồng/m2.

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao

Bình Dương từ lâu được xem là thủ phủ công nghiệp của miền Nam. Với hơn 48 cụm, khu công nghiệp trải rộng khắp từ  TP. Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, đến thị xã Bến Cát và Tân Uyên. Điều này giúp cho tỉnh thu hút một lượng lớn lao động; chuyên gia từ trong và ngoài nước đến đây làm việc. Theo đó nhu cầu nhà ở cũng tăng lên kéo theo cơn sốt về giá. 

Tốc độ phát triển về kinh tế; hạ tầng; dân số thần tốc của Bình Dương đang là nhân tố chủ lực kéo theo áp lực nhà ở. Theo số liệu năm 2019, toàn tỉnh có gần 2,5 triệu người. Bình Dương cũng là tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê nhà cao nhất cả nước (74,5%). Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 45.000 chuyên gia; kỹ sư nước ngoài và gần 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Ước tính hàng năm sẽ tăng thêm khoảng hơn 80.000 người lao động từ ngoài tỉnh đến làm việc và sinh sống. 

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường căn hộ Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Nếu như trước năm 2018, mức giá căn hộ trung bình tại Bình Dương chỉ dao động từ 20-25 triệu đồng/m2; thì hiện nay đã tăng đến 40-45 triệu đồng/m2; thậm chí một số dự án cán mốc 60 triệu đồng/m2.

gia-can-ho-binh-duong-2021
Nhiều dự án tại Bình Dương có giá lên đến 45 triệu/m2

Giá căn hộ đạt ngưỡng 40-45 triệu đồng/m2

Do đa số những người mua có nhu cầu ở thực đều là những người nhập cư; gia đình trị; tri thức trẻ nên họ sẽ lựa chọn mua nhà ở trong các khu đô thị. Ngoài ra, đây là nhóm khách hàng có vốn tích lũy tương đối hạn chế; thu nhập hằng tháng ổn định ở tầm trung. 

Do đó, giá căn hộ ở ngưỡng 40-45 triệu đồng/m2 được đánh giá là quá sức đối với người mua ở thực; ngay cả mức giá 35-40 triệu đồng/m2 cũng là một thách thức không hề nhỏ. Họ thường ưa chuộng căn hộ nhỏ dưới 1 tỷ; những gia đình trẻ 2 thế hệ sẽ an toàn với căn hộ lớn hơn ở mức dưới 1,5 tỷ đồng. Đồng nghĩa mức giá an cư lý tưởng cho người mua ở thực sẽ không vượt quá 30 triệu đồng/m2.

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng với các nhà đầu tư đất nền dự án khu đô thị. Vì theo đà tăng trưởng này thì các bất động sản của họ sẽ có biên độ lợi nhuận lớn. Vì lượng người về làm sẽ đông trong khi lượng đất, chỗ ở chắc chắn đứng yên. Nhận thấy được khuynh hướng đó nên công ty Nam Long Bình Dương đã cho ra mắt dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

gia-can-ho-binh-duong-2021
Cơ hội nào cho người trẻ

Sơ bộ về Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Đây là dự án khu đô thị dành cho những người có nhu cầu an cư từ người dân nhập cư đến những gia đình trẻ; lao động trí thức trẻ đang làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Dương. Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có đa dạng các loại hình nhà ở gồm:nhà ở liền kề; Biệt thự; Shophouse.  Mật độ xây dựng nhà ở liền kề là 95%, mật độ xây dựng trường học cấp 1, trường học cấp 2 và cấp 3, chợ trung tâm là 40%. Hiện tại dự án đang ở giai đoạn phân phối đất nền.

Theo Google Map, từ Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể đi đến:

  • Liền kề khu đô thị Rạch Bắp.
  • Trung tâm thị xã Bến Cát 2km (trung tâm hành chính, chợ Bến Cát, nhà thi đấu, nhà văn hóa,..).
  • Đại học Quốc tế Miền Đông 20,5km, đại học Việt Đức khoảng hơn 6km.
  • Khu công nghiệp Mỹ Phước 6km.
  • Khu du lịch Đại Nam 17,3km.
  • Bệnh viện Mỹ Phước 4km.
  • Trung tâm thành phố Thủ Dầu Một khoảng 28km.
  • Dự án Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 55km
  • Sân bay Long Thành và Thành phố Đồng Xoài khoảng 72km
  • Cảng Thị Vải – Cái Mép 103km
hoang-hung-thinh
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hiện tại đã hoàn thành cơ sở hạ tầng 100%

Từ đầu năm 2021, thị trường căn hộ Bình Dương đang sôi động trở lại do nền kinh tế dần phục hồi và nhu cầu an cư tăng mạnh. Tuy nhiên, giá căn hộ Bình Dương cũng đã xác lập một mặt bằng giá mới; nhiều dự án có mức tăng quá “nóng”; cao hơn so với tiềm năng thực tế của khu vực đang khiến nhà đầu tư lẫn người mua an cư đều hết sức cân nhắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *