Bình Dương không còn giá dưới 1 tỷ đồng/nền,  đất nền Bến Cát được chú ý 

Thứ tư, 22/12/2021  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Sau phiên đấu giá đất tại Thủ Thiêm lên đến hơn 2,4 tỷ đồng/m2, thị trường đất nền tại nhiều khu vực vùng ven lập tức tăng chạm mốc mới. Là một thị trường béo bở, giá đất nền Bình Dương hầu như không còn mức dưới 1 tỷ đồng/nền. Đặc biệt là tại các khu vực liền kề những khu công nghiệp lớn.

Giá đất nền Bình Dương không còn dưới 1 tỷ đồng/nền

Tại Bình Dương, không nhộn nhịp như phân khúc căn hộ, từ đầu năm 2021 đến nay rất hiếm dự án đất nền được chủ đầu tư đưa ra thị trường. Trong khi đó, nhu cầu mua đất nền, nhất là đất Bình Dương giá rẻ lâu nay luôn rất cao. Vì tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ sở hữu các khu công nghiệp lớn hàng đầu cả nước. 

Bên cạnh đó, chính phủ cũng không ngừng đổ vốn để hạ tầng tỉnh phát triển mạnh mẽ. Chính sự khan hiếm nguồn cung đất nền ở TP. HCM và của chính Bình Dương đã khiến giá đất nền Bình Dương có sự điều chỉnh.

Phú Giáo, Bàu Bàng và Bến Cát được xem là thị trường mới phát triển nhưng các khu vực trung tâm hành chính hoặc gần khu công nghiệp hiện cũng không còn đất giá dưới 1 tỷ đồng/nền. Hiện khó tìm đất Bình Dương giá rẻ hoặc ít xuất hiện tình trạng tăng ảo vì giá đất tăng trưởng tốt hoàn toàn dựa trên những yếu tố tiềm năng thực sự.

Cụ thể, Bình Dương đang là trung tâm công nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam. Liên tục  đứng trong top 3 về thu hút FDI. Các chỉ số về kinh tế cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, Bình Dương đang đẩy mạnh xây dựng thành phố thông minh; các khu đô thị sáng tạo để làm điểm tựa phát triển bền vững; hàng loạt cơ sở hạ tầng giao thông; hạ tầng xã hội được đầu tư nên giá đất nền Bình Dương sẽ càng tăng là hoàn toàn hợp lý.

Giá đất nền Bình Dương tại khu thành phố và sắp lên thành phố tăng mạnh

Muốn tìm đất Bình Dương giá rẻ tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An ở thời điểm hiện tại là rất khó. Các dự án đất nền ở khu vực trung tâm hoặc gần khu công nghiệp hiện đang ở mức từ 40 triệu đồng/m2. Với các vị trí thuận lợi hơn như gần siêu thị, trung tâm hành chính, mức giá này có thể lên tới 60 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng 30 – 40% so với trước khi 2 khu vực này lên thành phố

Xa hơn một chút, thị trường đất nền Bến Cát, Tân Uyên giá cũng đã chạm ngưỡng từ 17 triệu đồng/m2. Ghi nhận gần một năm qua hai nơi này không có dự án đất nền mới nào được chào bán nhưng giá vẫn tăng đều đặn. Đất nền Bến Cát cũng là khu vực được đánh giá là có tiềm năng trong bảng giá đất nền Bình Dương. Bởi hai lý do lớn:

– Thứ nhất: Đất nền Bến Cát liền kề thành phố mới Bình Dương; nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, người lao động đổ về làm việc rất đông; nhiều dự án giao thông; khai thác sông Thị Tính và sông Sài Gòn là trục cảnh quan đô thị,…

–  Tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy ngày 12/04/2021 Tỉnh ủy Bình Dương đồng ý chủ trương thành lập TP. Tân Uyên và TP. Bến Cát. Đây sẽ là nền tảng, là bước đệm để trong giai đoạn 2021-2030, 2 địa phương này đạt đủ các tiêu chí và được công nhận đô thị loại II. 

Sức bật toàn diện của đất nền Bến Cát

Nắm giữ vai trò là “ứng cử viên” sáng giá cho việc trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương, kinh tế Bến Cát đã có những bước phát triển vượt trội. Bến Cát sở hữu trên 12 khu – cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 5.000ha. Thu hút 4.500 dự án đầu tư trong và ngoài nước. 

Nhận biết được tầm quan trọng trong vị trí và vai trò kết nối, bản đồ quy hoạch TX. Bến Cát thể hiện rõ sự tập trung phần lớn vào các trục giao thông huyết mạch; tăng đường đầu nối để rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển. Tiêu biểu như: nâng cấp QL13; quy hoạch là đường vành đai phía Nam;  tỉnh lộ 748 (trục Bắc – Nam);…

Bên cạnh đó, đất nền Bến Cát còn sở hữu hệ thống giao thông hoàn chỉnh như QL13; đường Vành đai 4; đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch; ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A,…

Không chỉ kinh tế, về giáo dục TX. Bến Cát cũng rất chú trọng. Hiện có 2 công trình lớn được nhiều người quan tâm. Đầu tiên là Đại học Việt – Đức – Trường Đại học Quốc tế Công lập lớn nhất Việt Nam. Sau đó là Đại học Thủ Dầu Một với tổng quy mô đào tạo lên đến 24.500 sinh viên tại Bến Cát. 

Những thuận lợi về giao thông; các công trình lớn; khu công nghiệp trên địa bàn đã từng ngày tạo sức bật phát triển mạnh mẽ cho Bến Cát với mục tiêu được công nhận là thành phố và trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của Bình Dương. 

Đất nền khu đô thị có nhiều tiềm năng

Với dự kiến năm 2030 dân số tại Bến Cát đạt khoảng 450.000-500.000 người. Trong tương lai Bến Cát sẽ cần một lượng lớn nhà ở. Vì vậy, theo góc nhìn của các nhà đầu tư sản phẩm có tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại là đất nền khu đô thị.

Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương với vị trí cách trung tâm TX. Bến Cát 2km, cách TP. Thủ Dầu Một chừng 20km, cách TP. HCM khoảng 50km theo Quốc lộ 13 được đánh giá là lựa chọn an toàn của nhà đầu tư. Sở dĩ nói an toàn vì đây là một trong những dự án hiếm hoi có sổ đỏ từng nền. Người mua hoàn toàn có thể đi công chứng ngay khi hoàn tất các thủ tục cần thiết. 

Chỉ từ 6km cư dân hoàn toàn có thể đến các khu công nghiệp lớn nhỏ tại Bến Cát và Thủ Dầu Một. Tiêu biểu như:  Thới Hòa, Việt Hương, Đồng An, Sóng Thần 3,…

Không những vậy, từ dự án cư dân chỉ mất 5 phút để hưởng thụ những tiện ích vượt bậc của khu vực như Siêu thị BigC; Bệnh Viện Đa Khoa Bình Dương; Sân bóng, Sân tập Golf, Hồ bơi;… 

Nhờ sở hữu những ưu thế trên mà Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương trở thành một nơi đầu tư tiềm năng của đất nền Bến Cát. Và cũng như Thuận An, Dĩ An giá đất Bến Cát sẽ tăng rất nhanh khi lên thành phố. Theo nhiều chuyên gia những khu đất liền kề trung tâm sẽ tăng khoảng 50 – 60%. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *