Giá nguyên vật liệu kéo giá nhà sắp tăng mạnh đất nền có là điểm sáng?

Trước tình trạng giá vật liệu xây dựng tăng gấp đôi như hiện nay, có thể giá căn hộ trong thời gian tới sẽ tăng lên khoảng 18-20%. Thị trường bất động sản bắt đầu dậy sóng, đất nền có tiếp tục trở thành tâm điểm của nhà đầu tư?

Thép kéo nguyên liệu khác tăng giá theo

40 – 50% là con số thể hiện sự tăng giá phi mã của thép từ đầu năm đến nay. Cụ thể, đối với thép tròn (dùng làm bêtông cốt thép) lên tới 19 triệu đồng/tấn. Trong khi cuối năm 2020 loaij thép này chỉ có giá 13 triệu đồng/tấn. Thép hình và thép tấm (xây dựng các nhà máy) có dấu hiệu tăng mạnh, lên tới 66%. Hồi đầu năm, thép này có giá 15 – 16 triệu đồng/tấn thì nay đã lên tới 24 – 25 triệu đồng/tấn.

gia-thep-tang-keo-theo-gia-của-vat-lieu-khac-tang
Giá thép tăng mạnh kéo theo các nguyên vật liệu khác tăng theo

Giá thép tăng cũng khiến cho nhiều vật liệu xây dựng khác tăng theo, đơn cử là xi măng. Than, thạch cao, vỏ bao…đều tăng giá mạnh đây được cho là nguyên nhân khiến giá xi măng tăng. Xi măng Xuân Thành (Hà Nam) cũng tăng 40 nghìn đồng/tấn đối với sản phẩm bao rời. Xi măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cũng tăng 30 nghìn đồng/tấn đối với xi măng bao PCB30 và PCB40.

Ngoài ra, các vật liệu như cát, sỏi, gạch đá,… cũng tăng khiến cho giá thành xây dựng tăng. Điều này đã đẩy nguy cơ tăng giá nhà ngay trong những tháng cuối năm nay.

Giá nhà chuẩn bị tăng mạnh

Trong bất động sản nhà ở, ngoài vị trí thì giá của nguyên vật liệu chính là yếu tố quyết định giá nhà. Trong một công trình xây dựng thì nhóm vật liệu cơ bản chiếm 60% trong tổng chi phí xây dựng. Nhóm đó sẽ bao gồm sắt, thép, xi măng, cát, đá, gạch.

Trong đó, thép là nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng về giá cao nhất trong giá thành xây dựng. Theo các chuyên gia thì chi phí thép đầu vào chiếm 10 – 15% giá trị toàn công trình. Với tốc độ tăng của giá thép như vừa qua làm cho nhiều nhà thầu có nguy cơ vỡ trận. Thậm chí nhiều nhà thầu cho tạm dừng thi công, đợi giá nguyên liệu bình ổn rồi mới tiếp tục. Dự báo, giá thành đầu ra cuối cùng là sản phẩm nhà ở sẽ tăng thêm từ 10-20%. Đặc biệt là ở quý 3 và quý 4/2021.

nhieu-cong-trinh-phai-tam-ngung-vi-gia-vat-lieu-tang
Giá nhà được dự đoán sẽ tăng trong thời gian sắp tới

Đất nền chiếm ưu thế

Việc dự đoán sẽ tăng giá nhà  làm cho đất nền trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Với nhiều ưu điểm vượt trội đất nền đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong thị trường bất động sản. Tiêu biểu như: đa số dự án đất nền sẽ được tại những tỉnh có tiềm năng kinh tế cao như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước,…

Với mức giá hấp dẫn, vị trí thuận tiện, kết nối giao thông hạ tầng hoàn thiện. Các tỉnh này hiện đã và đang có nhiều chính sách hấp dẫn và ưu đãi cho nhà đầu tư. Ngoài ra, khi mua đất nền chủ đầu tư có thể sử dụng nhiều mục đích như: mua đi bán lại, xây nhà ở, kinh doanh,…

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – dự án đất nền tiềm năng

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cũng là một trong những dự án nổi trội trong phân khúc đất nền. Với vị trí đắc địa nằm trên QL13, tuyến đường quan trọng và lớn nhất của tỉnh Bình Dương. Chỉ mất 5 phút để đến trung tâm thị xã Bến Cát ( trung tâm hành chính; Chợ Bến Cát; nhà thi đấu, nhà văn hóa,..). Dễ dàng đi đến đại học Quốc tế miền Đông, khu du lịch Đại Nam, bệnh viện Mỹ Phước,…

hung-thinh-golden-land
Dự ánKhu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nổi trội trong phân khúc đất nền

Ngoài ra khi sở hữu sản phẩm của Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương người mua còn được đảm bảo pháp lý minh bạch. Không chỉ sổ đỏ riêng cho từng nền mà hệ thống hạ tầng ở đây đều được hoàn thiện 100%. Với những ưu điểm trên, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được chuyên gia đánh giá cao về khả năng sinh lời cũng như là lựa chọn lý tưởng để an cư.

Việc giá vật liệu xây dựng tăng mạnh kéo theo giá nhà sẽ tăng cao là điều tất yếu. Cộng hưởng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì đất nền chính là giải pháp hoàn hảo của nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *