Giám đốc R&D DKRA Việt Nam: Thị trường đất nền TP.HCM phát triển ổn định, nhà đầu tư có xu hướng đổ về các tỉnh lân cận

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam cho rằng, nếu trước đây, khu ven Sài Gòn và các tỉnh lân cận chủ yếu phát triển phân khúc đất nền phân lô thì hiện nay có một xu hướng rõ nét là nơi đây đã phát triển đầy đủ các phân khúc, bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự; đất nền phân lô bớt đi rất nhiều.

Ông Hoàng cũng chỉ ra những điểm tích cực của thị trường BĐS Tp.HCM trong vòng 5 năm qua. Trong đó, có một xu hướng rõ nét là BĐS đang phát triển mạnh mẽ ra các tỉnh thành lân cân bên ngoài Tp.HCM.

Theo ông Hoàng, thời gian qua đã có môt số chủ đầu tư đi tiên phong phát triển các dự án quy mô ở khu vực lân cận Sài Gòn như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Bến Lức (Long An) với quy mô từ vài héc-ta đến hàng trăm héc-ta.

Thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM đang phát triển đầy đủ các phân khúc, bao gồm căn hộ, nhà phố, đất nền, biệt thự chứ không chỉ tập trung mạnh vào đất nền phân lô như trước đây.

Khi được hỏi, hiện tại có xuất hiện các điểm nóng BĐS ở khu lân cận Sài Gòn, ông Hoàng cho biết, thị trường đang từng bước tự điều chỉnh, phát triển ổn định. Mỗi khu vực có đặc thù khác nhau ở các phân khúc và đang được phân bổ đều ở các tỉnh.

Trong đó, có một xu hướng gần đây là thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM đang phát triển đầy đủ các phân khúc, bao gồm căn hộ, nhà phố, đất nền, biệt thự chứ không chỉ tập trung mạnh vào đất nền phân lô như trước đây. Điều này cho thấy, thị trường tỉnh lân cận Tp.HCM đang có những hướng đi mới, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua BĐS. “Căn hộ, nhà phố xây sẵn sẽ là những phân khúc phát triển mạnh trong thời gian tới tại các tỉnh lân cận Tp.HCM”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam, nguồn cung dồi dào; nhu cầu và sức tiêu thụ luôn ở mức cao; một lượng lớn khách mua là người nước ngòai. Bên cạnh đó, chủ đầu tư trong nước ngày càng lớn mạnh được xem là những điểm tích cực của thị trường BĐS Tp.HCM trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, thị trường cũng đã và đang chứng kiến những điểm chưa tích cực dẫn đến hệ lụy cho thị trường nói chung. Cụ thể, trong vòng 5 năm qua, thị trường BĐS liên tục xuất hiện những cơn sốt đất cục bộ tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Kéo theo mức giá liên tục tăng và lên mặt bằng mới. Ngoài ra, sự mất cân đối trong tỉ lệ hợp lý giữa các phân cấp căn hộ cũng đã diễn ra trên thị trường thời gian qua.

Chính từ những hệ lụy của những hoạt động không bền vững đã dẫn đến việc chính phủ đưa ra các biện pháp can thiệp như tăng cường thanh tra kiểm tra các dự án; siết chặt quy trình thủ tục pháp lý phê duyệt cấp phép; tín dụng chặt chẽ hơn cho BĐS bằng cách thông qua việc tăng hệ số rủi ro và hạn chế nguồn vốn cho vay dài hạn từ nguồn vốn huy động ngắn hạn.

Theo ông Hoàng, thời gian tới thị trường BĐS sẽ tốt hơn, phát triển bền vững hơn nhờ những can thiệp từ phía Chính phủ. Đồng thời, bản thân các chủ đầu tư, khách hàng cũng đang tự điều chỉnh theo hướng tích cực để hạn chế những hệ lụy không đáng có cho thị trường trong dài hạn.

Nhận thấy được những điểm ở trên, tất cả các dự án của công ty Hoàng Hưng Thịnh đều hoàn thiện về pháp lý, có sổ từng nền, tạo sự tin tưởng và an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, gần đây công ty Hoàng Hưng Thịnh có công bố dự án khu đô thị phức hợp thương mại do công ty phân phối độc quyền với pháp lý rõ ràng. Cộng với vị trí đắc địa, dự án nằm ngay trung tâm phát triển công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Bình Dương khi nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13., Xung quanh dự án là nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động như VSIP 2, VSIP 3, Tân Bình, Đồng An… tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, lao động trong và ngoài nước đang có nhu cầu lớn về nhà ở, mua sắm, sử dụng dịch vụ. Yếu tố này không chỉ đảm bảo cho giá trị bất động sản của dự án tăng trưởng bền vững theo thời gian mà còn đem lại doanh thu ổn định cho các chủ sở hữu từ việc khai thác kinh doanh.

 

Đặc biệt, khu đô thị phức hợp thương mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh phân phối được phát triển dựa theo xu hướng không gian xanh trong phố của các khu đô thị hiện đại với điểm nhấn chính là công viên thể thao và hồ cảnh quan theo mô hình của Singapore cùng một loạt tiện ích như chợ, trung tâm thương mại, trường học, công viên, khu phức hợp thể thao, khu vui chơi trẻ em, trung tâm y tế… Tương lai, khi hệ thống tiện ích này hoàn thiện đồng bộ, dự án này sẽ trở thành điểm đến lưu trú, vui chơi, trải nghiệm dịch vụ hàng đầu của các chuyên gia nước ngoài và hàng ngàn lao động đang sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp. Đây cũng là sự khác biệt của khu đô thị phức hợp thương mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh phân phối so với các dự án đang hiện hữu tại Bình Dương.

Hãy nhanh tay để trở thành những người sở hữu sớm nhất những vị trí có lô đất đẹp của dự án Khu đô thị phức hợp thương mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh phân phối và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ công ty Hoàng Hưng Thịnh.

Thông tin liên hệ

Công ty Hoàng Hưng Thịnh

Hotline: 0888697779

Website: hoanghungthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *