Nhận định của chuyên gia: “Đây là thời điểm vàng để đầu tư BĐS”

Hoàng Hưng Phát – Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích. Khi thích thì sẽ hiểu về nó, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, biết được mình mua đắt hay rẻ…

Hoàng Hưng Phát – Thời điểm tốt để mua được BĐS yêu thích

Hiện nay lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm rõ nét, điều này sẽ kích thích các ngành nghề kinh doanh ổn định, tiêu dùng tăng lên. Đây cũng chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư.

Một chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng: “không lúc nào dễ mua BĐS như thời điểm này. Doanh nghiệp BĐS đang hỗ trợ người mua rất nhiều. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích. Khi thích thì sẽ hiểu về nó, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, biết được mình mua mắc hay rẻ”.

Thị trường BĐS tỉnh lẻ thu hút nhà đầu tư

Trên thị trường BĐS đang hình thành một số xu hướng như như bỏ phố về vườn; ở một số tỉnh thành như Đà Nẵng, Nha Trang … các hotel 2-4 sao đang bán ra rất nhiều, giá ngày càng giảm. Nếu thích những BĐS khai thác theo chuyên gia bất động sản đây là cơ hội rất tốt để mua vào.

Bên cạnh đó, những BĐS khu dân cư, BĐS công nghiệp đang được chú trọng cũng là kênh được quan tâm ở thời điểm này.

Dù mua BĐS nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua BĐS theo phong trào.

Hoàng Hưng Phát – Thị trường BĐS: Trong nguy có cơ

Chia sẻ về cơ hội đầu tư BĐS ở một số khu vực lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu … ở thời điểm này, khu vực Bình Dương có kết nối với Tp.HCM khá chặt chẽ, quỹ đất về khu công nghiệp đang dồi dào, BĐS nhà ở ăn theo công nghiệp cũng đang là cơ hội tốt ở thị trường này. Đây là một trong các thị trường lựa chọn tốt của NĐT ở thời điểm này.

Tuy vậy, khi NĐT tiếp cận với các thị trường khu vực này cần xem “lá chắn”, động lực, cơ hội để thị trường BĐS phát triển trong tương lai là gì. Chẳng hạn, ở khu vực Bến Cát – Bàu Bàng đang có xây dựng trường học quốc tế Việt Đức, trong giai đoạn 2020-2025, các tuyến đường tạo lực Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên được đầu tư xây dựng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Ngoài ra, huyện sẽ tập trung đầu tư mở rộng, nâng cấp các tuyến đường huyện 60-70%; trong đó chú trọng đầu tư các tuyến đường liên ấp, liên xã; đô thị Lai Hưng, Long Nguyên đạt tiêu chí đô thị loại V, thị trấn Lai Uyên đạt tiêu chí đô thị loại IV; tập trung hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp, thực hiện quản lý và khai thác theo quy hoạch …đây là động lực để tạo ra cơ hội cho NĐT trong tương lai.

BĐS- tài sản đầy giá trị của người Việt

Khi quyết định đầu tư, NĐT cần nắm được về sự hình thành cư dân, khả năng thu hút chuyên gia, người ở thực về ở. BĐS mang tính khu vực nên nếu các ông lớn BĐS có năng lực về tỉnh thì BĐS khu vực đó sẽ có cơ hội phát triển tốt.

Với thị trường BĐS hiện nay, trong nguy bao giờ cũng có cơ hội. Dù thị trường còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam hiện đang được kiểm soát dịch bệnh tốt, xu hướng dịch chuyển công xưởng về Việt Nam đang thể hiện rõ nét. Sự phục hồi của thị trường ở các phân khúc, nhất là BĐS nghỉ dưỡng dự báo sẽ vào cuối năm 2021.

Trả lời cho câu hỏi: tại sao dịch bệnh nhưng giá BĐS không xuống ?

Phân tích về việc, vì sao dịch bệnh nhưng giá BĐS không xuống, một chuyên gia kinh tế cho biết cuối năm 2019 những NĐT chuyên nghiệp trên thị trường đã dự báo năm 2020 sẽ là năm cực kì khó khăn. Giá BĐS vào giữa năm 2019 có hiện tượng “ngáo”, ngân hàng siết BĐS. Vì thế, CĐT BĐS và dân BĐS chuyên nghiệp đã có dự phòng về tài chính, cơ cấu lại sản phẩm trong 12 tháng kế tiếp để đón xu hướng không tốt của thị trường. Vì thế, dù dịch bệnh diễn ra 2 đợt nhưng làn sóng giảm giá BĐS sâu không xuất hiện trên thị trường nhà đất.

Theo Hoàng Hưng Phát: “Tâm lý của người Việt Nam là vẫn thích BĐS, coi BĐS là một tài sản giá trị. Vì thế, vừa qua dù vàng tăng giá nhưng cũng không ảnh hưởng đến BĐS nhiều. Với BĐS, người mua vẫn tâm lý tích trữ, có tiền ít thì mua ít, tiền nhiều mua nhiều. Ở độ tuổi dưới 35 tuổi thường thích sở hữu 1 BĐS, từ 35-40 tuổi sở hữu 2-3 BĐS, trên 40 tuổi thường có xu hướng thích sở hữu 4-5 BĐS, tùy theo thu nhập của mỗi người. Có người mua 4 lô đất, mỗi lô vài trăm triệu nhưng cũng có người mua 4 lô mỗi lô vài tỉ đồng cho hay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *