Có nên đầu tư BĐS tại Bình Dương?

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là một trong những đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bình Dương là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Hiện Bình Dương đang đứng thứ ba sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội về thu hút vốn FDI. Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Dòng vốn ngoại đăng ký “rót” vào Bình Dương cả trong dịch bệnhHoàng Hưng Thịnh

Năm 2020, kinh tế chịu nhiều tác động xấu bởi dịch bệnh COVID-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Bình Dương cùng quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Ở lĩnh vực thu hút đầu tư, tỉnh Bình Dương đạt được kết quả khả quan tiếp tục làm động lực để kinh tế phát triển sau dịch.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong tháng 8.2020 thu hút được 48,7 triệu USD với 10 dự án mới, 5 dự án điều chỉnh tăng vốn và 12 dự án góp vốn. Tổng 8 tháng đầu năm, Bình Dương đã thu hút được 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020), có 89 dự án mới, 64 dự án điều chỉnh vốn và 295 dự án góp vốn.

Vốn FDI của Bình Dương đứng thứ 3 sau cả nướcHoàng Hưng Thịnh

Tính lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước (sau TP.HCM, Hà Nội) về thu hút vốn FDI với 3.855 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký là 34,9 tỷ đô la Mỹ, chiếm 9,2% tổng vốn FDI cả nước.

Đáng chú ý, giai đoạn 2016 – 2020 tỉnh Bình Dương đã tạo ra bước đột phá từ chương trình đổi mới thu hút 7 tỷ đô la Mỹ vốn FDI trong cả giai đoạn. Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, Bình Dương đã đạt hơn 10,2 tỷ đô la Mỹ, vượt cả về số vốn FDI thu hút được cũng như thời gian hoàn thành trước một năm so với kế hoạch.

Hiện tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu tập trung thu hút đầu tư vào các đối tác có tiềm lực kinh tế mạnh, các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới; Tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư FDI vào các lĩnh vực công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn, ít thâm dụng lao động, thân thiện với môi trường và tập trung thu hút vào các khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Liên tục thiết lập giá mới

Giá bất động sản Bình Dương hiện nay đã tăng khoảng 30 – 40% so với thời điểm 2018. Một số khu vực mức tăng giá cao gần gấp đôi. Biến động mạnh nhất là tại hai thành phố mới thành lập là Thuận An và Dĩ An với mức giá giao dịch có dấu hiệu vượt qua một số khu vực ngoài rìa trung tâm của TPHCM.

Bên cạnh hai thành phố lớn, các dự án bất động sản tại các đô thị vệ tinh như Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng cũng ghi nhận mức tăng giá vượt trội. Đơn cử như dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Hoàng Hưng Thinh phân phối độc quyền giá bán khởi điểm vào năm 2019 chỉ từ 680 triệu đồng/nền, thì hiện đã tăng lên từ 850 – 970 triệu đồng/nền.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng

Những yếu tố giúp tăng giáHoàng Hưng Thịnh

Làn sóng dịch chuyển đầu tư từ TPHCM ra các vùng vệ tinh đang trở thành xu hướng chung của thị trường. So với các thị trường nằm ven TPHCM, Bình Dương chiếm ưu thế lớn về nhiều mặt, dư địa tăng trưởng còn nhiều và luôn ghi nhận mức thanh khoản ấn tượng. Đặc biệt, nhiều Tập đoàn lớn cũng đang phát triển dự án tại đây cộng với sự phát triển của hạ tầng giao thông là những yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà, đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao.

Bình Dương thu hút đông đảo giới chuyên gia quy tụ về đây

Nhìn ở góc độ khác, chúng ta có thể thấy bên cạnh lợi thế phát triển hạ tầng, Bình Dương còn là thủ phủ công nghiệp, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hàng năm thuộc trong top đứng đầu cả nước và là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% (năm 2019). Mỗi năm thu hút một lượng lớn chuyên gia nước ngoài, lao động từ khắp nơi đến làm việc, sinh sống nên nhu cầu sở hữu nhà ở tại đây đang rất cao. Thông thường, nhu cầu mua tăng thì tất yếu giá bán sẽ được điều chỉnh tăng theo.

Với những chuyển biến tích cực hiện nay, nhất là trong bối cảnh nguồn cung của thị trường TPHCM đang khan hiếm, tốc độ tăng giá bất động sản Bình Dương chưa dừng lại và không lâu nữa sẽ xác lập đỉnh giá mới.

Chính vì vậy, các NĐT đang có sẵn tiền mặt trong tay hãy mạnh dạn đầu tư ngay BĐS tại Bình Dương. Liên hệ  ngay với Hoàng Hưng Thịnh để được tư vấn chi tiết các sản phẩm BĐS chất lượng, pháp lý minh bạch thông qua hotline 0888.69.7779 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *