Đầu tư BĐS trong mùa dịch như thế nào cho hiệu quả ?

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – BĐS kênh trú ẩn an toàn trong mùa Covid 

Dòng tiền đầu tư vào bất động sản chậm lại, khách hàng ngày càng thận trọng trong việc đầu tư BĐS. Tuy vậy, nhu cầu trú ẩn vào các kênh đầu tư an toàn vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường địa ốc.

Dịch Covid-19 không chỉ thay đổi hành vi ứng xử với cuộc sống, thói quen của con người mà với BĐS, “khẩu vị” của người mua cũng đang dần thay đổi.

Dịch Covid-19 đã tác động rõ nét đến tâm lý khách hàng mua BĐS. Họ cân nhắc rất kỹ trước khi “xuống tiền”. Đó là sự thay đổi “khẩu vị”, thói quen dễ nhận thấy nhất của người mua BĐS hiện nay.

Tuy vậy, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn được khách hàng lựa chọn. Khách hàng có tiền mặt vẫn chọn BĐS là kênh tích lũy tài sản an toàn. Họ sẽ lựa chọn sản phẩm tốt, thanh khoản cao và giá trị thực bao gồm yếu tố thương hiệu CĐT, pháp lý dự án, cam kết đầu tư phát triển dự án bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và tiện ích phục vụ nhu cầu an cư.

Các phương án mà các Doanh nghiệp hỗ trợ cho khách hàng như thế nào ?

Còn đối với những khách hàng nguồn tài chính không đủ sẽ cân nhắc kỹ hơn về phương án vay ngân hàng vì e ngại về dòng tiền. Tuy nhiên hiện nay các CĐT đều chủ động đưa ra giải pháp thanh toán linh hoạt theo đó khách hàng chỉ cần thanh toán trước 20-30% giá trị sản phẩm cho đến khi nhận nhà trong vòng 24-36 tháng sau đó.

Trong giai đoạn này không chỉ các nước mà tại VN cũng đã xác định sống chung với dịch bệnh trong khoảng 6-12 tháng sắp tới. Và cần thời gian hồi phục từng bước từ 12-24 sau đó khi dịch bệnh được kiểm soát nếu lộ trình áp dụng vaccine đại trà thuận lợi.

Nói về việc phân bổ dòng tiền của NĐT trong bối cảnh dịch bệnh, ưu tiên số 1 vẫn là vẫn phải có khoản tài chính dự phòng đảm bảo chi phí cho sinh hoạt gia đình hoặc duy trì hoạt động doanh nghiệp trong khoảng 6-12 tháng sắp tới khi chúng ta xác định vẫn tiếp tục sống chung với dịch bệnh.

Tùy theo khẩu vị của NĐT, nguồn tài chính, mức độ kỳ vọng lợi nhuận mà có thể lựa chọn các hình thức đầu tư khác nhau như vàng, chứng khoán hay BĐS… Đối với kênh đầu tư BĐS cần có sự chọn lọc kỹ về sản phẩm và nên hướng đến mục tiêu đầu tư trong dài hạn. Giai đoạn hiện nay khách hàng được hưởng nhiều lợi thế khi giá không tăng nhiều, chính sách thanh toán linh hoạt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tâm lý thận trọng khi “xuống tiền ” vào các dự án BĐS

Dịch Covid 19 ảnh hưởng đến tâm lý, khẩu vị và thói quen của người mua nhà, mua đất đều thay đổi.  Hiện nay dịch Covid-19 bùng phát, song nhu cầu nhà ở, đất nền vẫn tăng. Trong thời gian này, người mua đất sẽ có tâm lý thận trọng hơn khi xuống tiền.

Đại diện đơn vị này chỉ ra các yếu tố người mua đất sẽ quan tâm trước khi “xuống tiền” trong bối cảnh thị trường thay đổi vì dịch như hiện nay. Cụ thể:

Chọn lựa chủ đầu tư: Covid-19 cũng là thời điểm để người mua đất có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường BĐS, đánh giá được tiềm năng, “sức khỏe” của doanh nghiệp trong giai đoạn này.

Pháp lý, tính thanh khoản, vị trí có lẽ là điều được các NĐT quan tâm nhất

Tìm hiểu về pháp lý dự án: Thời điểm này, các NĐT lẫn người mua đất đầu tư sẽ có cơ hội sàng lọc các dự án cũng như dòng sản phẩm phù hợp với mình. Theo đó, các sản phẩm có giá trị pháp lý rõ ràng, minh bạch sẽ thu hút được khách hàng hơn.

Theo đó, các sản phẩm nhà ở, đất nền dự án có thể ký hợp đồng chuyển nhương ngay thu hút khách hàng hơn, dù giá có chênh lệch nhưng đổi lại được sự an tâm, đảm bảo về pháp lý.

Tính thanh khoản: Đất nền dự án giá 1tỷ vẫn đảm bảo tính thanh khoản cao vì phù hợp với người mua nhà có nhu cầu ở thực hay đầu tư và đảm bảo được vấn đề tài chính trong giai đoạn dịch.

“Trong bối cảnh này, khẩu vị của người mua sẽ khác. Sự thận trọng của họ tăng lên. Tuy vậy, nhu cầu trú ẩn, đầu cơ vào các kênh đầu tư an toàn vẫn là nhu cầu thực tế. Vì thế, BĐS vẫn là kênh hấp dẫn người mua trong trung dài hạn.Vì dòng tài chính bị thu hẹp do ảnh hưởng của dịch, nên người mua sẽ ưu tiên dành cho các sản phẩm có tổng giá trị thanh toán hợp lý, có tính thanh khoản cao, dễ bán, dễ cho thuê

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến việc các chủ đầu tư chuyển hướng mạnh sang phân khúc bất động sản xanh để tung ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng là điều có thể dự đoán được trong bối cảnh hiện nay.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của NĐT

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát như này, Hoàng Hưng Phát hiểu rằng tất cả các quý khách hàng, nhà đầu tư đều quan tâm đến pháp lý dự án và giá cả. Chính vì vậy, tất cả các sản phẩm trong dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu nhà ở Nam Long 3 đều có thể ký hợp đồng chuyển nhượng ngay.

Qúy khác hàng trong ngày ký hợp đồng chuyển nhượng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
Qúy khác hàng trong ngày ký hợp đồng chuyển nhượng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Nằm ở vị trí thuận lợi về kết nối giao thông từ Bàu Bàng Bình Dương về các khu vực, dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hứa hẹn sẽ đáp ứng một lượng lớn nhu cầu nhà ở và các tiện ích cho cư dân nơi đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *