Bình Dương quyết tâm trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương- top 8 dự án đầy đủ pháp lý ở Bình Dương.

Bình Dương là một tỉnh phát triển ở phía Nam của tổ quốc. Tuy nhiên nhiều năm trôi qua, Bình Dương vẫn chưa thể trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Vậy tại sao Bình Dương không lên thành phố cũng như những quyết tâm của thủ tướng Chính phủ về việc phát triển Bình Dương.

Bình Dương có mấy thành phố? Bình Dương là tỉnh thành duy nhất có 3 thành phố, nhưng lại không phải là thành phố trực thuộc trung ương.

Lý do Bình Dương không lên thành phố?– Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Bình Dương đã rất nỗ lực phát triển trong nhiều năm qua và cũng từng nằm trong đề án trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Thế nhưng, do vẫn còn thiếu sót một số tiêu chí mà tỉnh này vẫn chưa thể lên thành phố.

Trong đó, có hai tiêu chí nổi bật nhất mà Bình Dương không đáp ứng được đó là mật độ dân số và đơn vị hành chính trực thuộc. Theo quy định về tiêu chí được đặt ra, để có thể trở thành thành phố trực thuộc trung ương thì số lượng đơn vị hành chính cấp huyện trong tỉnh phải là 11. Hiện tại, đơn vị hành chính cấp huyện của Bình Dương đang là 9 đơn vị.

Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ của thủ tướng Chính phủ, Bình Dương đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020 với những lộ trình cụ thể, rõ ràng, từng bước đạt được mục tiêu của thành phố.

Quyết tâm trở thành thành phố trực thuộc trung ương– Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Thủ tướng đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ Bình Dương trong lộ trình này. Năm 2019, thủ tướng đã phê duyệt điều chỉnh các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đến năm 2020.

Đây được xem là một điều chỉnh vô cùng phù hợp và cần thiết cho sự phát triển chung của Bình Dương. Tạo mọi điều kiện để Bình Dương có thể từng bước trở thành một thành phố công nghiệp trước năm 2020. Đây là điều kiện thuận lợi, là tiền đề giúp Bình Dương có thể trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, khu công nghiệp Mai Trung tại Bình Dương với diện tích lên đến 51 ha đã được xem xét và quyết định đưa ra khỏi lộ trình quy hoạch và phát triển các khu công nghiệp của cả nước trong năm 2020.

Những thay đổi tích cực sau phê duyệt của Thủ tướng Chính Phủ

Bên cạnh đó, đã bổ sung vào đề án Quy hoạch các khu công nghiệp khác bao gồm khu công nghiệp Tân Lập 1 (20 ha), khu công nghiệp Bình Dương Riverside ISC (600 ha), khu công nghiệp Vĩnh lập (500 ha) và khu công nghiệp VIệt Nam – Singapore III hay còn gọi là VSIP III (1000 ha). Tất cả các khu công nghiệp này đều được đưa vào đề án quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của cả nước đến năm 2020.

Trong những khu công nghiệp tiêu biểu của Bình Dương thì Bình Dương Riverside ISC được lựa chọn định hướng cho một khu công nghiệp đa ngành. Nơi đây có thể sản xuất được hầu hết các loại hình của ngành công nghiệp, bao gồm các ngành điện cơ bản như điện máy, công nghiệp, công nghệ thông tin, chất bán dẫn, cơ khí,… và nhiều loại hình công nghiệp khác.

Thay đổi này chính là một tiền đề quan trọng giúp cho việc phát triển các khu đô thị được diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt là việc quy hoạch và phát triển khu đô thị Bến Cát.

Các khu công nghiệp tập trung mở rộng và phát triển về quy mô– Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Ngoài ra, việc đầu tư cho khu công nghiệp VSIP III cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là điều chỉnh giúp khai thác triệt để quỹ đất từ hai tuyến đường vành đai 4 và vành đai 5.

Đồng thời, điều này cũng giúp khu công nghiệp tạo nên những quỹ đất mới, phục vụ cho các dự án đầu tư theo hình thức công – tư. Tất cả những điều này góp phần vô cùng quan trọng cho việc cải thiện, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như đô thị ở khu vực phía Bắc của huyện Tân Uyên.

Bên cạnh đó, việc đầu tư VSIP III làm tăng khả năng kết nối với các khu công nghiệp VSIP II cũng như khu công nghiệp Mỹ Phước 1, 2, 3. Từ đó, có thể kết hợp với nhau dễ dàng, tạo nên một chuỗi khu công nghiệp hiện địa. Phát triển các khu đô thị nằm dọc tuyến đường vành đai 4.

Như vậy, theo quy hoạch đề ra, Bình Dương sẽ có tổng 33 khu công nghiệp tập trung. Cùng với đó là phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp nằm ở phía Bắc của tỉnh. Giúp đảm bảo việc sản xuất hàng hóa, phục vụ các nhu cầu sản xuất kinh doanh, thương mại cũng như giao lưu hàng hóa.

Sự ra đời của thành phố mới Bình Dương đẩy mạnh quá trình Bình Dương lên thành phố

Bên cạnh đó, thành phố mới Bình Dương được ra đời cũng là một trong những yếu tố để đẩy mạnh quá trình Bình Dương lên thành phố. Dự án thành phố mới Bình Dương do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) đầu tư. Từ ngày dự án này xuất hiện, đất thành phố mới Bình Dương càng ngày nổi bật và thu hút nhà đầu tư hơn.

Ngoài ra, theo thực tế, Bình Dương là một trong những tỉnh có khả năng thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Đây cũng chính là một trong những bước chuẩn bị cơ bản, là tiền đề cho sự phát triển của Bình Dương trong những năm tới.

Cùng với sự hỗ trợ và giúp sức của thủ tướng Chính phủ, Bình Dương đang từng bước nỗ lực để trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư đã và đang đổ dồn về Bình Dương để đầu tư cũng như quy hoạch và phát triển các khu đô thị phức hợp thương mại. Công ty Hoàng Hưng Phát cũng không nằm ngoài con số đó

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu đô thị phức hợp thương mại lớn ở Bình Dương

Hiện nay Hoàng Hưng Phát đang phân phối độc quyền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát Bàu Bàng. Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là 1 trong top 8 dự án có đầy đủ pháp lý và góp phần khiến Bình Dương có thể lên thành phố trực thuộc trung ương.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Từ Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể dễ dàng đi đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Tây. Đây được xem như đòn bẩy phát triển kinh tế và lưu thông hàng hóa giữa Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên. Tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn tới Khu Công Nghiệp Bàu Bàng rút ngắn thời gian đi TP HCM, tuyến đường sắt đô thị, tuyết xe buýt nhanh là các điểm nhấn để thúc đẩy Bàu Bàng phát triển.

Tiện ích hiện đại của Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu nhà ở Nam Long 3

Dự án được triển khai đi cùng với các tiện ích được xây dựng như trường học mẫu giáo, cấp 1,2,3, bệnh viện, công viên thể thao, hồ cảnh quan và 2 tiểu công viên giữa các Block. Đặc biệt đây là các công viên nội bộ, phục vụ cho các nhà phố 2 mặt tiền, mặt trước nhìn ra đường, mặt sau nhìn vào công viên. Trong đó, dự án cũng xây dựng trung tâm thương mại phục vụ cho các cư dân có thể dễ dàng mua sắm. Ngoài ra dự án cũng tiếp giáp với Hệ thống chợ trung tâm tại Khu dân cư, Công An huyện Bàu Bàng, Bến xe Bàu Bàng, Ngân hàng Agribank, Bệnh viện, UBND huyện Bàu Bàng…

 

Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh và có ý định đem lại một nguồn lợi nhuận lớn sau dịch Covid-19 thì hãy đến với dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương của chúng tôi. Với phương châm “đồng hành cùng khách hàng trên mỗi nền móng tương lai” Hoàng Hưng Phát luôn tập trung phát triển và mở rộng thêm các dự án mới nhưng vẫn hoàn thiện về pháp lý để có thể sánh vai cùng với các NĐT trong tương lai.

Liên hệ ngay 0888.69.7779 để được tư vấn chi tiết và cụ thể về dự án. Hãy quyết đoán – tự tin – trao cơ hội có thể giúp bạn cho chúng tôi!

HOÀNG HƯNG PHÁT – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *