Trước ảnh hưởng của Dịch, đâu là kênh sinh lời cao nhất hiện nay?

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các KĐT để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất 

Trong bối cảnh hầu hết các kênh đầu tư (KĐT) đều chịu tác động mạnh của dịch Covid-19, nhà đầu tư (NĐT) cần tỉnh táo, thận trọng lựa chọn KĐT hợp lý, thậm chí phải chấp nhận những KĐT lời lãi ít để đảm bảo an toàn trong đầu tư…

Hiện nay, chúng ta có 5 KĐT chủ yếu là vàng, ngoại hối, bất động sản (BĐS), chứng khoán (CK) và gửi tiền tiết kiệm.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Gía vàng có xu hưởng giảm nhiệt sau thời gian dài 

Cụ thể, đối với KĐT vàng, giá vàng trong nước và thế giới dựa rất nhiều vào những biến động và khi có biến động thì thường giá vàng trên thế giới sẽ bị đẩy lên cao, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Sự bùng phát của dịch Covid-19 và lan nhanh ra toàn cầu đã làm thị trường tài chính toàn cầu chao đảo, giá vàng theo đó cũng có những biến động lớn. Cụ thể, vào thời điểm 2, 3 tháng đầu năm, nhìn chung giá vàng luôn trong xu hướng tăng, thậm chí có những thời điểm giá vàng tiến sát ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. Những ngày gần đây, giá vàng đã có sự giảm nhiệt.

Với kênh ngoại hối thị trường ra sao ?

Đối với kênh ngoại hối, tính từ đầu năm đến nay tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng rất rõ nét trên cả thị trường tự do lẫn trong ngân hàng. Xu hướng tỷ giá USD/VND trong thời gian tới vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19, dự báo, nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài thì áp lực tăng tỷ giá là hiện hữu. Tuy nhiên hiện tại, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn bám sát thị trường và có những điều chỉnh phù hợp với biến động thị trường. Cùng với lượng dự trữ ngoại hối xấp xỉ 80 tỷ USD, NHNN có khả năng can thiệp thị trường khi cần thiết để bình ổn thị trường ngoại tệ, giữ ổn định của tỷ giá nên việc mua bán USD để kỳ vọng kiếm lời cao không phải là dễ.

Chứng khoán – không khí ảm đạm xuống “dốc”

Đối với KĐT CK, từ đầu năm đến nay, thị trường CK thế giới nói chung ghi nhận một không khí ảm đạm nhất từ trước tới nay, khi nhiều thị trường CK liên tục “lao dốc” vì những ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19, và thị trường CK Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, Hoàng Hưng Phát cho rằng, thời điểm này lại là thời điểm “vàng” để NĐT có thể sở hữu được những danh mục cổ phiếu với giá rẻ, chờ đợi thời điểm phục hồi của thị trường để hưởng lợi khi giá cổ phiếu quay đầu tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, không phải NĐT nào cũng có đủ kiên nhẫn để có thể chờ đợi được sự phục hồi của thị trường trong trung hạn, cũng như có đủ kinh nghiệm để lựa chọn được những danh mục cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai. CK luôn luôn là một KĐT mạo hiểm không chỉ đối với những NĐT không chuyên mà ngay cả đối với những NĐT chuyên nghiệp.

Nhiều phân khúc BĐS được NĐT ưa chuộng 

Đối với KĐT BĐS, thị trường BĐS đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh, khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, thị trường BĐS có nhiều phân khúc, ứng với cơ hội của từng phân khúc khác nhau. Đơn cử, đối với phân khúc nhà ở thu nhập thấp, đất nền dự án, thời điểm hiện tại, đây là phân khúc an toàn nhất mà NĐT có thể lựa chọn đầu tư, bởi nhu cầu thực về nhà ở , đầu cơ sinh lời có giá vừa phải vẫn còn rất lớn.

Lãi suất ngân hàng có xu hướng giảm nhanh trước ảnh hưởng của Covid-19

Đối với kênh gửi tiền ngân hàng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng nghiêm trọng khiến đầu tư vào kênh nào cũng có thể gặp rủi ro, thì gửi tiền tiết kiệm được xem là lựa chọn an toàn nhất, bởi trong trước mắt và trung hạn khả năng ngân hàng bị phá sản sẽ chưa xảy ra. Mặc dù vậy, đối với kênh tiền gửi tiết kiệm, tỷ lệ sinh lời so với các KĐT khác không cao, nhất là lúc này mặt bằng lãi suất huy động đang có xu hướng giảm.

Trong bối cảnh các ngân hàng thương mại đang tích cực triển khai các biện pháp để tạo điều kiện cho việc giảm lãy suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương-lãi suất ngân hàng giảm
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương-lãi suất ngân hàng giảm

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương– Nhà đầu tư nên lựa chọn kênh đầu tư nào làm nơi “trú ẩn”

Từ những phân tích ở trên, ta có thể thấy rằng thời điểm hiện tại cũng như trong ngắn hạn, kênh đầu tư không có lợi nhiều là ngoại hối. Các kênh đầu tư còn lại là gửi tiền ngân hàng, vàng, CK và BĐS, NĐT có thể xem xét bỏ tiền vào.

Cụ thể, đối với KĐT vàng, Hoàng Hưng Phát cho rằng, giá vàng thời gian tới có thể sẽ tiếp tục được đẩy lên cao, tuy nhiên thị trường vàng có thể lên xuống bất thường nên NĐT cần cẩn trọng, không nên đổ tất cả tiền đầu tư vào vàng. Đặc biệt, lựa chọn đầu tư vào vàng, NĐT không nên đầu tư theo kiểu “lướt sóng” mua đi bán lại một cách nhanh chóng sẽ rất rủi ro, mà nên đầu tư trung hạn, giữ vàng ít nhất trong khoảng 1 năm trở lên rồi hãy bán ra.

Tiền gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, BĐS đều phải đáp ứng 3 mục tiêu chính của NĐT ….

Đối với kênh tiền gửi tiết kiệm, đây là kênh an toàn nhất trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay, mặc dù có thể khả năng sinh lời không cao so với các KĐT khác. Cũng cần lưu ý thêm, lựa chọn gửi tiền tiết kiệm, NĐT không nên gửi kỳ hạn dài, mà nên gửi ngắn hạn để xem diễn biến tình hình dịch bệnh như thế nào.

Đối với kênh chứng khoán, những NĐT sở hữu nhiều tiền mặt lúc này sẽ có cơ hội để sở hữu được những danh mục cổ phiếu với giá rẻ, chờ đợi thời điểm phục hồi của thị trường để hưởng lợi khi giá cổ phiếu quay đầu tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, NĐT cần theo dõi, nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường nhằm chọn được những cổ phiếu “chọn mặt gửi vàng” hiệu quả.

Hoàng Hưng Phát – BĐS vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho NĐT

Đối với kênh BĐS, có một nguyên tắc trong đầu tư BĐS là “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào”, bởi vậy đối với những NĐT có nguồn tài chính lớn có thể cân nhắc đầu tư, nhưng để thành công đòi hỏi NĐT phải có khả năng, tư duy nhạy bén để nắm bắt được thị trường vào thời điểm “vàng”. Cũng như nên đầu tư vào các dự án có pháp lý công khai, minh bạch để đảm bảo an toàn trong giai đoạn này

NĐT cần lưu ý, trong đầu tư thông thường có 3 mục tiêu chính là tính an toàn, khả năng sinh lời và có tính thanh khoản cao. Như vậy, trong bối cảnh bất ổn như hiện nay, NĐT cần căn cứ hài hòa 3 mục tiêu chính đó để lựa chọn KĐT. Đặc biệt, NĐT không nên đầu tư theo kiểu “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, mà nên có sự tính toán phân bổ trong đầu tư. Khi thấy rủi ro tăng lên ở kênh nào, cần chuyển hướng đầu tư sang kênh khác có tính an toàn cao hơn.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Lựa chọn đầu tư an toàn cho NĐT thời điểm Covid-19

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sẽ không đơn thuần chỉ là một công trình nhà ở thông thường, mà còn là một kiệt tác kiến trúc nghệ thuật và đậm chất sống xanh. Điều đáng nói, dự án đã được phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500 và sổ hồng riêng từng nền.

Trong tương lai không xa, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sẵn sàng để chào đón chủ nhân tinh hoa bước vào một không gian sống đậm chất hoàng gia tại khu vực Bàu Bàng.

Hoàng Hưng Phát tin chắc rằng với sự tâm huyết của chủ đầu tư Nam Long Bình Dương, niềm tin của Quý khách hàng và sự đồng hành của các đơn vị hợp tác triển khai, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu nhà ở Nam Long 3 sẽ sớm trở thành một trong những khu đô thị xứng tầm, trở thành một cộng đồng văn minh thịnh vượng với những giá trị sống và đầu tư vượt trội dành cho cư dân và nhà đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *