Lúc này có nên dồn tiền “bắt đáy” đất nền vùng ven?

 

Khó khăn của dịch bệnh Covid – 19 đang gây áp lực lớn đối với nhiều nhà đầu tư ôm đất nền vùng ven. Nhiều dự đoán sẽ có đợt giảm giá mạnh, thậm chí bán tháo cắt lỗ ở phân khúc này. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mua vào? Tỉnh nào là lựa chọn tốt nhất?

Có nên bán vàng để mua đất nền

Đầu tư vàng và bất động sản được xem là hai kênh đầu tư trú ẩn được nhiều người lựa chọn. Nhất là khi dịch bệnh đã làm cho thị trường chứng khoán và ngoại tệ sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nên rót tiền vào đầu tư vàng hay bất động sản vẫn còn là một câu hỏi khó.

Để trả lời cho câu hỏi này nhiều chuyên gia nhận định điều này sẽ phụ thuộc vào thế mạnh của từng người. Đó chính là kiến thức, kinh nghiệm cũng như khả năng chịu đựng rủi ro. Nếu thích sự ổn định, bảo toàn được tài sản thì nên mua vàng. Ngược lại thích lợi nhuận cao thì mua bất động sản nhưng cũng sẽ đi kèo với rủi ro cao.

Với những ai đang sở hữu nhiều vàng và thích trải nghiệm thì có thể bán bớt một phần để tham gia bất động sản vì sắp tới là thời điểm thích hợp. Có thể kết hợp đòn bẩy tài chính nhưng nên giữ ở tỉ lệ 50%.

luc-nay-co-nen-don-tien-bat-day-dat-nen-vung-ven
Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn

Có nên mua đất nền lúc này để được giá rẻ?

Đợt dịch Covid – 19 lần thứ 4 đang bùng phát phức tạp đã khiến cho thị trường bất động sản gần như tê liệt. Ngoại trừ những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt; hiện nay có khoảng 20% nhà đầu tư đang gặp khó. Đặc biệt những ai sử dụng vốn vay đứng trước áp lực nợ đọng; lãi suất ngân hàng.

Theo chuyên gia này, giá bất động sản tụt giảm bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh. Nếu dịch bệnh kéo dài hơn thời hạn 1-2 tháng nữa thì nhà đầu tư bất động sản sẽ gặp khó khăn. Lúc này giá bán sẽ có thể giảm từ 10 – 15%. Trong trường hợp dịch vẫn kéo dài thì mức giảm cao nhất cũng từ 10 – 20%.

Với phân khúc đất nền, nhà phố thì hiện nay chưa có hiện tượng “cắt lỗ” mà chỉ giảm giá nhẹ. Nếu dịch kéo dài 4 – 5 tháng nữa thì hiện tượng trên có thể xuất hiện. Chủ yếu sẽ là những người đang ôm quá nhiều sản phẩm mà chủ yếu dùng vốn vay ngân hàng. Họ bắt buộc phải bán để giảm bớt áp lực lãi suất. Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nắm trong tay từ 3 – 5 sản phẩm; hoặc đầu tư  trung hạn cũng sẽ cân nhắc bán bớt để cân đối lại dòng tiền.

Trong bối cảnh hiện nay cái khó của người này sẽ là cơ hội của người khác. Tuy nhiên, cơ hội chỉ dành cho những ai có kiến thức; kinh nghiệm và nguồn tài chính đảm bảo; tránh mua theo tâm lý đám đông.

 

Đất nền tỉnh nào “hot” nhất trong những ngày dịch?

luc-nay-co-nen-don-tien-bat-day-dat-nen-vung-ven
Đất vùng ven luôn được nhà đầu tư ưu ái

Trước ảnh hưởng mạnh từ dịch Covid-19, thị trường bất động sản một số tỉnh thành có sự sụt giảm mạnh là điều tất yếu. Đất nền không có dự án mới; mức giá ổn định lại trong trung tâm thành phố từ 40-60 triệu đồng/m2; dự án ven đô khoảng 15 triệu đồng/m2.

Với việc sở hữu 3 thành phố (Thủ Dầu Một; Dĩ An; Thuận An) và 2 thị xã (Bến Cát; Tân Uyên) chắc chắn sẽ lên thành phố, Bình Dương được chọn là một tỉnh an toàn cho đầu tư đất nền ở thời điểm này. Bên cạnh đó, với số dân đứng top 5 cả nước; Bình Dương hứa hẹn sẽ là khu vực chắc chắc hái ra tiền của các nhà đầu tư.

Một thế mạnh khác của Bình Dương là thủ túc pháp lý tại đây cực kỳ minh bạch. Tất cả đều được quy hoạch đồng bộ theo tiêu chuẩn singapore để biến thành một đô thị không khói. Đây là lý do vì sao việc lựa chọn Bình Dương để đầu tư đất nền là an toàn

Một số dự án khu đô thị có tiền năng tăng giá tại Bình Dương đang phân phối ở giai đoạn đất nền như: dự án khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương; Nhà phố thương mại Casa Mall Bình Dương; Khu đô thị Tân Hiệp Central,…

Với những người mua theo xu hướng đám đông, với tâm lý “bắt đáy” kiếm lời mà chưa có kinh nghiệm; tài chính đi vay thì cẩn trọng vì có thể mua phải những nền đất giảm giá nhưng có “vấn đề” về pháp lý; giá đất bị đẩy lên quá cao trong các cơn sốt ảo trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *